Contents
Thịt heo nướng ướp sả thơm lừng vừa cay cay, ngọt ngọt chắc chắc sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho người thưởng thức. Không chỉ thơm ngon mà cách ướp thịt lợn nướng lại vô cùng đơn giản, hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn bắt tay vào bếp và làm ngay hôm nay thôi.
Món thịt heo nướng là một trong những món ăn khiến nhiều người mê tít. Có nhiều cách ướp thịt heo để nướng ngon mà rất đơn giản. Sau đây là một trong những cách làm thịt nướng được rất nhiều người ưa chuộng.
Cách làm thịt heo nướng ướp sả ngon tuyệt
* Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt heo nướng
Để có được món thịt heo nướng ướp sả thơm ngon đậm vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây. Dưới đây là nguyên liệu chuẩn bị làm thịt nướng cho khẩu phần 3 người ăn.
- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 0,5 kg
- Hành, tỏi khô
- Gừng, sả, ớt
- Hạt tiêu say
- Gia vị : mắm, đường, dầu ăn, xì dầu
- Rau thơm
Khám phá
- Cách pha nước chấm thịt lợn quay đơn giản ngon thần sầu
- Lò quay lợn dạng tủ kính không khói bụi – Máy Viễn Đông
- Quy trình làm thịt lợn quay nguyên con thơm ngon đậm đà
* Cách làm thịt heo nướng ướp sả thơm ngon
Để làm thịt lợn nướng ngon, thì cách ướp thịt nướng quyết định đến 80%. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có được món thịt heo nướng sả ngon tuyệt nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch tỏi, hành, sả, ớt và gừng sau đó đập dập và băm thật nhuyễn trộn lại với nhau. Bạn nhớ càng băm nhỏ thì ướp thịt sẽ càng ngon. Rau thơm cũng rửa sạch sẽ, loại bỏ đi những lá bị sâu ăn, dập nát để món ăn nhìn bắt mắt hơn.
Thịt heo bạn cũng cần rửa sạch, tùy vào khẩu vị của người ăn bạn có thể bỏ bì hoặc không bỏ bì. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn nên bỏ bì bởi thịt lợn nướng bì sẽ cứng, ăn mất đi vị ngon của thịt.
Bạn có thể nướng cả tảng hoặc thái lát để nướng. Nếu nướng tảng bạn nên chọn thịt nhiều nạc một chút. Ưu điểm của nướng tảng là có thể giữ được vị ngọt và mềm của thịt ở trong. Còn thịt thái lát thì bạn nên thái thịt dày khoảng 0,7 mm. Thịt lợn nướng thái lát sẽ thơm ngon, đậm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp thịt heo nướng
Bạn cho thịt bát to, sau đó cho gia vị theo tỉ lệ 4 muỗng dầu ăn:2 muỗng nước mắm:2 thìa đường:2 thìa xì dầu:1/2 thìa tiêu xay và các nguyên liệu đã sơ chế ở trên.
Đeo găng tay và trộn đều gia vị với thịt, bạn vừa trộn vừa bóp để gia vị ngấm vào thịt giúp miếng thịt đậm đà hơn. Chú ý không bóp quá mạnh dẫn tới thịt bị nát nhé. Nếu bạn nướng tảng thì dùng tay hoặc chổi quét lên miếng thịt cho đều nhé.
Bước 3: Nướng thịt heo
Thời gian ướp thịt trung bình từ 30 phút đến 1 giờ tùy vào nhiều hay ít. Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt đều, ta chỉ cần cho thịt vào lò nướng và chờ thành quả. Nếu bạn không có lò nướng, nướng trực tiếp trên bếp nướng hoặc vỉ nướng thì nên chú ý lật mặt thịt cho đều tránh để thịt bị cháy.
Cách làm thịt nướng ướp sả ớt thật đơn giản phải không? Vị thịt nướng thơm ngon ngọt, cay cay cùng gia vị lan tỏa giúp bạn không thể cưỡng lại được. Ăn thịt cùng rau sống đã chuẩn bị để đỡ ngán nhé!
Và cuối cùng bạn chỉ cần thưởng thức và tận hưởng món thịt lợn nướng ướp sả chua ngọt thơm ngon tuyệt hảo, chắc chắn với cách làm trên sẽ giúp cho người thưởng thức có một trải nghiệm khó quên.
> Xem thêm: Mẹo ăn kèm với thịt heo quay không phải ai cũng biết
———————
THAM KHẢO DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI
Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh mì gồm:
Với quy mô sản xuất lớn, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu bạn nên đầu tư dây chuyền làm bánh mì đầy đủ thiết bị gồm:
- Máy trộn bột
- Máy chia bột
- Máy se bột
- Tủ ủ bột
- Lò nướng bánh mì
Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trong dây chuyền làm bánh mì, hãy nhanh tay liên hệ đến chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất!