MÁY CHIA BỘT BÁNH MÌ

.

Máy chia bột – Chia 36 phần bột đều nhau chuẩn xác

Máy chia bột tự động 36 phần là 1 thiết bị không thể thiếu cho quy trình làm bánh mì chuyên nghiệp gồm: Máy trộn bột –> Máy chia bột -> Máy se bột -> Tủ ủ bột –> Lò nướng bánh mì. Viễn Đông hiện đang cung cấp 2 máy chia bột do Việt Nam sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc với những ưu, nhược điểm khác nhau.

máy chia bột

Tại sao bạn cần mua máy chia bột?

Nếu sử dụng phương pháp chia bột bằng tay thủ công vừa tốn nhân công, vừa tốn thời gian và công sức lao động. Tưởng chừng như chi phí rẻ nhưng tính ra lại quá đắt so với việc bạn mua một chiếc máy chia bột bằng tay.

Lấy ví dụ: Tiệm sản xuất bánh mì của bạn hoạt động với quy mô vừa, nếu sử dụng phương pháp sử dụng nhân công, bạn cũng cần thuê ít nhất là 3 nhân công chia bột. Kéo dài công đoạn sản xuất bánh. Công đoạn này mất ít nhất 1 – 1,5 tiếng đồng hồ. Đặc biệt sử bột chia không đều và chính xác 100% như chia máy.

máy chia bột

Trong khi máy chia bột lại phát huy những thế mạnh đặc biệt:

  • Chia bột đều, chính xác. Mỗi mẻ bột chia đều 36 phần chỉ trong tích tắc
  • Chỉ cần sử dụng một lao động duy nhất làm thao tác đơn giản: cho khay vào bột => gạt cần => lấy khay bột ra
  • Thao tác đơn giản, nhanh gọn
  • Sử dụng đa năng: chia bột làm bánh mì, bánh bao, bánh trung thu,…

máy chia bột

Chọn máy chia bột phù hợp với nhu cầu

Bạn có ý định chọn mua máy chia bột? Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 dòng máy chia bột: máy chia bột bằng tay 36 phần, máy chia bột tự động 36 phần. 

Máy chia bột 36 phần bằng tay Máy chia bột 36 phần dùng điện
Chia điều 36 phần từ 30-180g Chia điều 36 phần từ 30-180g
Không dùng động cơ, không tốn điện Vận hành bằng động cơ
Năng suất phụ thuộc vào tần suất gạt tay Nhấn nút máy chia chưa tới 3 giây
Giá khoảng 10 triệu  Giá khoảng 19 triệu
Các đơn vị cung cấp dưới 500 ổ/ngày Các đơn vị cung cấp trên 500 ổ/ngày

Với máy chia bột 36 phần bằng tay, ưu điểm là:

  • Sử dụng đơn giản. Chia đều 1 cách chuẩn xác.
  • Năng suất cao, không tốn nhiều công sức khi sử dụng.
  • Độ bền của máy có thể gọi là “nồi đồng cối đá” vì không dùng động cơ, theo thời gian chỉ cần thay thế các núm nhựa.
  • Ngoài tiết kiệm chi phí nhân công so với làm thủ công, máy lại không dùng điện, xét về lâu dài cũng không có hư hỏng gì nghiêm trọng.
  • Đặc biệt, giá rẻ gần 1/2 so với máy chia bột 36 phần điện tự động.

máy chia bột bằng tay

Ngược lại với máy chia bột bằng tay, máy chia bột bằng điện lại lấy “TỐC ĐỘ” làm điểm mạnh.

– Chia nhanh chóng, chuẩn xác trong 15s

Động cơ dây đồng công suất 400w mạnh mẽ, độ bền cao và hầu như không có hư hao trong suốt quá trình sử dụng.

máy chia bột

 

=>Với các lò bánh mì cung cấp ra thị trường dưới 500 ổ nên dùng máy chia bột bằng tay 36 phần cho tiết kiệm. Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm dưới.

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.