Tổng hợp các dòng lò nướng bánh mì Viễn Đông

Model : LNBM
Điện áp   : 220V- 50Hz/ 380V-60Hz
Công suất  : Tùy loại
Số khay   : Tùy loại
Kích thước khay  : 460×720 mm / 400×600 mm
Năng suất   : 10-15 bánh/ khay
Thời gian  : 15- 17phút/ mẻ
Nhiệt độ   : 50 – 300ºC
Chất liệu chính    : Inox
Sản xuất  : Việt Nam
Bảo hành                  : 12 Tháng
Cung cấp : Viễn Đông

Sản phẩm nổi bật

Chọn được lò nướng bánh mì chuẩn, nướng bánh ngon, phù hợp với nhu cầu.. coi như bạn đã thành công bước đầu trong việc làm bánh mì. Vậy, nên mua lò nướng bánh mì nào thì tốt? Cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu nhé!

lò nướng bánh mì

Phân loại lò nướng bánh mì rõ ràng và dễ hiểu nhất

1. Phân loại theo xuất xứ

Nếu xét về nguồn gốc xuất xứ, khách hàng chủ yếu gặp 2 loại đó là: Máy làm bánh mì Việt Nam và lò nướng bánh mì điện Southstar Trung Quốc.

Lò nướng bánh mì lạt Việt Nam Trung Quốc
Ưu điểm – Có bánh xe dễ di chuyển– 2 cỡ khay: 40x60cm và 46x72cm

–Thường có sẵn, dễ sửa chữa

– Kích thước nhỏ gọn– Giá bán rẻ hơn lò Việt Nam
Hạn chế – Kích thước lớn, các hộ gia đình nhỏ sẽ khó di chuyển vào– Giá cao hơn so với lò Trung Quốc – Không có bánh xe nên khó di chuyển– Không có sẵn, phải đặt hàng.

– 1 số linh kiện phải nhập về nên thời gian sửa chữa lâu

–Chỉ có 1 cỡ khay 40x60cm

Do đó, khách hàng thường lựa chọn sử dụng lò bánh mì điện Việt Nam nhiều hơn so với lò nướng Trung Quốc.

lò nướng bánh mì Viễn Đông

2. Phân loại theo nguyên lý vận hành

Nếu xét về cách hoạt động của lò nướng, khách hàng có 2 sự lựa chọn đó là lò bánh mì xoay và lò bánh mì đối lưu.

Lò nướng bánh mì đối lưu là gì? Đây là dòng lò nướng sử dụng thanh nhiệt để đốt nóng không khí, quạt gió được lắp bên trong lò nướng có tác dụng thổi hơi nóng đến tất cả các khay bánh. Nhờ đó, bánh mì được nướng chín vàng đều tất cả các mặt.

lò nướng bánh mì

Hãy tham khảo thông số các lò nướng đối lưu Viễn Đông (cỡ khay 46x72cm) đang cung cấp sau đây:

Lò nướng bánh mì  5 khay 8 khay 10 khay
Điện áp 220V/ 380V 380V 380V
Công suất 9kw 16kw 18kg
Năng suất 75 bánh/ lần 120 bánh/ lần 150 bánh/ lần
Kích thước 140x96x94cm 147x96x130cm 96x13x150cm
Trọng lượng 140kg 220kg

Lò xoay nướng bánh mì cũng hoạt động tương tự giống như lò nướng đối lưu. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là các khay bánh được xếp trên 1 xe đẩy bằng inox có gắn bánh xe. Người làm bánh sẽ đẩy cả xe bánh vào trong lò nướng và gắn khớp với trục quay ở phía trên.

Khi hoạt động, cả xe khay sẽ quay tròn, quạt gió thổi hơi nóng đều trong khoang tủ. Nhờ đó, hạn chế tình trạng bánh nướng không đều màu, chất lượng bánh cao hơn so với lò nướng đối lưu. Lò nướng bánh mì xoay có 3 dòng lò: Dùng điện, dùng dầu và dùng cả điện và dầu.

lò nướng bánh mì

Tuy nhiên, lò xoay nướng bánh mì dùng điện được lựa chọn nhiều nhất bởi tiện lợi cho việc lắp đặt. Dưới đây là thông số các dòng lò nướng bánh mì xoay dùng điện mà Viễn Đông giới thiệu đến khách hàng tham khảo:

Lò nướng Điện áp Công suất nhiệt Năng suất Kích thước
6 khay 380V/ 60Hz 33kw 90 bánh/ mẻ 1200 x 1700 x 1300 mm
8 khay 380V/ 60Hz 33kw 120 bánh/ mẻ 1200 x 1700 x 1500 mm
10 khay 380V/ 60Hz 37.5kw 150 bánh/ lần 1200 x 1700 x 1700 mm
12 khay 380V/ 60Hz 37.5kw 180 bánh/ lần 1200 x 1700 x 1900 mm
16 khay 380V/ 60Hz 41kw 240 bánh/ lần 1200 x 1700 x 2100 mm

Trong mỗi dòng lò nướng thì đâu là mẫu bán chạy nhất hiện nay?

2 mẫu lò nướng bánh mì công nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Đối với lò nướng đối lưu

Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay chính là mẫu máy bán chạy nhất Viễn Đông nói riêng và thị trường nói chung. Lý do bởi:

  • Kích thước nhỏ gọn
  • Phù hợp với các hộ gia đình mới mở tiệm làm bánh
  • Giá bán rẻ
  • Nhu cầu làm dưới 500 bánh/ ngày
  • Có thể sử dụng điện 220V, tiện lợi lắp đặt và sử dụng trong gia đình.

1 mẻ, khách hàng có thể nướng được 75 bánh, 1 ngày nướng từ 7– 8 mẻ. Bảng điều khiển được lắp đặt ngay trên thân máy để khách hàng dễ dàng thao tác. Bạn chỉ cần cài đặt chế độ nướng bánh tự động, điều chỉnh nhiệt độ nướng, thời gian nướng bánh và thời gian phun sương là máy sẽ vận hành tự động.

lò nướng bánh mì Viễn Đông

Đặc biệt giá rẻ và kích thước nhỏ gọn là điểm cộng lớn nên lò nướng bánh đối lưu được nhiều hầu hết các: lò bánh mì nhỏ, lò bánh mì mới mở hay kiều bào nước ngoài lựa chọn gửi đi nước ngoài.

Khi bánh chín sẽ có còi kêu để báo cho khách hàng biết và lấy bánh ra. Ngoài được sử dụng để nướng bánh mì, rất nhiều khách hàng còn sử dụng máy để nướng thịt làm bún chả, nướng vịt, rang lạc (còn nguyên vỏ) … do có dải nhiệt cao nên thực phẩm nhanh chín.

Đối với lò nướng xoay

Nếu lựa chọn lò nướng xoay, thông thường khách hàng sẽ sử dụng lò nướng bánh mì xoay 6 khay. Sản phẩm cũng phù hợp dành cho các thợ làm bánh mới vào nghề, nhu cầu sản xuất chưa lớn, dao động từ 500– 800 bánh/ ngày.

Do máy làm bánh mì xoay có chi phí cao, cao hơn lò nướng đối lưu từ 1.5– 2 lần nên khách hàng cũng cân nhắc kĩ hơn, thường sẽ chọn lò nướng nhỏ do cần phải đầu tư các thiết bị đi kèm khác. Khi mua lò nướng bánh mì xoay, bạn sẽ được tặng kèm 3 xe đẩy khay (chưa bao gồm khay).

Viễn Đông sẽ hỗ trợ miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong bán kính 10km. Khách hàng cần xin cấp điện 3 pha trước để nhân viên kĩ thuật tiến hành lắp đặt và vận hành chạy thử.

Lưu ý khi lựa chọn dây chuyền thiết bị làm bánh mì cần biết

1. Lựa chọn các máy cần thiết

Một dây chuyền làm bánh mì đầy đủ gồm 5 thiết bị:

Máy trộn bột – Máy chia bột – Máy se bột – Tủ ủ bột – Lò nướng bánh mì

Sử dụng DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ ĐẦY ĐỦ có 4 lợi ích cơ bản:

  • Giải pháp tối ưu nhất nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh mì.
  • Năng suất cao. Quá trình làm bánh mì tự động hoàn toàn.
  • Tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công hằng tháng, từ 1-2 nhân công.
  • Rút ngắn hơn 1 nửa thời gian làm bánh mì, bạn không phải thức khuya dậy sớm.

Tuy nhiên, nếu không đủ chi phí đầu tư toàn cả dây chuyền thì bạn nên dùng ít nhất 3 thiết bị cơ bản: Máy trộn bột, tủ ủ bột, lò nướng bánh.Ví dụ: Dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ với lò nướng đối lưu 5 khay có giá khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 40 triệu đồng nếu chỉ đầu tư 3 thiết bị cơ bản.

lò nướng bánh mì Viễn Đông

Mặc dù vậy, việc lựa chọn 3 thiết bị cơ bản chỉ phù hợp với các dây chuyền làm bánh nhỏ, thường đi kèm với các lò nướng bánh mì 5 khay hoặc 6 khay. Với lò nướng từ 8 khay trở lên, số lượng bánh cần làm lớn thì khách hàng nên mua toàn bộ dây chuyền làm bánh để tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao năng suất.

Kiều bào các nước Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Hàn Quốc … chọn lò nướng bánh mì và dây chuyền làm bánh mì trong nước vì giá rẻ hơn nhiều so với nước sở tại

Thành lò được làm 2 lớp inox, ở giữa có bông thủy tinh cách nhiệt

Kết quả hình ảnh cho lò nướng bánh mì viễn dông

Hình ảnh bàn giao lò nướng bánh mì 5 khay tại TP. Hồ Chí Minh

Tham khảo: Sửa lò nướng bánh mì tại nhà, bảo hành chất lượng

Chú ý lựa chọn máy trộn bột và tủ ủ bánh mì phù hợp

Để lựa chọn được 1 dây chuyền làm bánh phù hợp, trước hết, khách hàng cần xác định được nhu cầu sử dụng, 1 ngày nướng khoảng bao nhiêu bánh. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần lò nướng bao nhiêu khay và các thiết bị đi kèm với lò nướng.

Máy trộn bột mì 7Kg Viễn Đông

Ngoại trừ lò nướng bánh mì thì trong 4 thiết bị còn lại, khách hàng cần chú ý đến máy trộn bột và tủ ủ bột. Lý do bởi:

  • Máy chia bột chỉ có năng suất cố định là chia khối bột thành 36 phần bằng nhau.
  • Máy se bột có 3 dòng: Máy vê bột 1 băng tải, máy se bột 2 băng tải và máy se bột 3 băng tải. Các máy chỉ chênh lệch về giá tiền và tính tiện lợi khi sử dụng. Máy se bột 3 băng tải chỉ cần 1 người vận hành trong khi 2 máy còn lại cần ít nhất 2 người.
  • Trong khi đó, máy trộn bột mì và tủ ủ bột bánh mì lại có nhiều kích cỡ khác nhau, làm sao để chọn máy có năng suất phù hợp?

Đối với dây chuyền có lò nướng bánh mì 5 khay và 6 khay sẽ dùng máy trộn bột mì 7kg còn lò bánh mì điện từ 8 khay trở lên sẽ sử dụng cùng máy trộn bột 10kg là phù hợp.

Máy trộn bột làm bánh trung thu

Về tủ ủ bột, các lò làm bánh mì 5 khay hoặc 6 khay sẽ phù hợp với tủ ủ bột 16 khay. Đây cũng là kích cỡ nhỏ nhất mà Viễn Đông cung cấp. Riêng máy làm bánh mì công nghiệp 8 khay có thể sử dụng tủ ủ 16 khay hoặc 24 khay đều được.

Nếu dùng tủ ủ 16 khay sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư, 1h nướng được 2 mẻ bánh. Còn nếu sử dụng tủ ủ 24 khay sẽ nướng được 3 mẻ bánh. Các lò nướng bánh công nghiệp từ 10 khay trở lên sẽ dùng tủ ủ bột 32 khay là phù hợp.

tu-u-bot-banh-mi-viet-nam-16-khay

Khách hàng có thể lựa chọn giữa tủ ủ bột điện và tủ ủ không điện để tiết kiệm chi phí. Lưu ý chọn tủ ủ bột có kích cỡ khay (40x60cm hoặc 46x72cm) phù hợp với lò nướng bánh mì. 

khay-nuong-banh-mi-2

Địa chỉ mua lò nướng bánh mì công nghiệp dùng điện uy tín

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm trong dây chuyền làm bánh có thể đến trực tiếp 1 trong 4 chi nhánh Viễn Đông dưới đây:

Chi nhánh Địa chỉ Hotline
Hà Nội C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai 0962 740 456
Đà Nẵng 108 Nguyễn Thái Bình, P Hòa Minh, Q Liên Chiểu 0906 784 555
Hồ Chí Minh 299/ 8D Lý Thường Kiệt, P15, Q11 0979 208 345
Cần Thơ 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Q Cái Răng 0906 794 345

day-chuyen-lam-banh-mi-vien-dong

Viễn Đông miễn phí vận chuyển, lắp đặt khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ trong bán kính 10Km. Miễn phí chi phí vận chuyển trung gian ra bến xe, chành xe… về tuyến huyện.

3-chi-nhanh-vien-dong

Để biết chính xác giá và chương trình chiết khấu hiện hành dành cho lò nướng bánh mì cũng như các thiết bị trong dây chuyền làm bánh, bạn liên hệ trực tiếp số Hotline các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc.

>>> Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh mì và cách khắc phục

© 2021 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.