DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH

.

Bạn chuẩn bị mở tiệm bánh, kết hợp làm bánh mì và bánh ngọt và chưa biết phải đầu tư những thiết bị máy móc nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết về dây chuyền làm bánh dưới đây của lonuongbanhmi.net.vn để biết mình cần chuẩn bị những gì nhé.

dây chuyền làm bánh

Dây chuyền làm bánh mì cần những máy móc nào?

Nếu bạn mới mở tiệm bánh và muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đầu tư 3 máy cơ bản là máy trộn bột mì, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì. Còn với các cơ sở sản xuất bánh mì số lượng lớn sẽ mua đầy đủ 5 thiết bị, bao gồm cả máy chia bột 36 phần và máy se bột.

dây chuyền làm bánh

1. Máy trộn bột mì

Máy nhồi bột công nghiệp giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức bởi bạn chỉ mất từ 6 – 10 phút để trộn được 1 khối bột từ 3 – 10kg. Viễn Đông đang cung cấp các dòng máy nhào bột bánh mì sau:

Máy trộn bột mì Công suất Năng suất (bột thành phẩm)
7kg 1.6kw 7kg
10kg 2kw 10kg
SD 10 750w 3kg
SD 20 1.1kw 5kg
SD 30 1.5kw 7kg

máy trộn bột

2. Máy chia bột 36 phần

Máy chia bột giúp bạn chia định lượng chính xác khối lượng bột để làm 1 chiếc bánh mì. Có 3 loại máy chia bột sau:

– Máy chia bột 36 phần bằng tay

– Máy chia bột 36 phần bằng điện

– Máy chia bột vo tròn 36 phần

Để chia bột, bạn lấy khối lượng bột để làm 1 bánh và nhân với 36 là sẽ ra tổng khối lượng bột để vào trong khuôn.

máy chia bột

3. Máy se bột

Máy se bột sẽ thực hiện 2 công đoạn là cán mỏng miếng bột và cuộn bột lại, tạo hình bánh cơ bản trước khi cho vào tủ ủ để kích nở.

Bột được cán mỏng sẽ giúp bột nở dễ dàng hơn, sau đó, khi di chuyển qua băng tải và các tấm lưới inox sẽ giúp bột tự động cuộn lại. Bạn có thể điều chỉnh được độ dày mỏng của miếng bột bằng cách điều chỉnh độ rộng giữa các lô cán bột.

máy se bột

3 mẫu máy vê bột phổ biến đó là:

  • Máy se bột 1 băng tải
  • Máy se bột bằng điện 2 băng tải
  • Máy vê bột 3 băng tải

4. Tủ ủ bột

Tủ ủ bột sẽ tạo môi trường để kích nở bột vì khi trộn bột thì người làm bánh sẽ thêm men nở vào bên trong.

2 mẫu tủ ủ bột bánh mì Viễn Đông đang cung cấp là tủ ủ bột không điện và tủ ủ bột dùng điện. Thời gian ủ bột nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lượng men mà bạn cho vào khi trộn bột.

3g men/1kg bột – Ủ 4-5 tiếng.
5g men/1kg bột – Ủ 3-4 tiếng.
8g men/1kg bột – Ủ 2-3 tiêng.

Tủ ủ bột

Tủ ủ bột bánh mì có các kích cỡ sau: 10 – 16 – 24 – 32 khay để khách hàng lựa chọn.

5. Lò nướng bánh mì

Bột sau khi được ủ sẽ nở to, bạn dùng dao nhọn để rạch bánh, cần rạch dứt khoát để bánh không bị xấu sau đó sẽ tiến hành nướng bánh bằng lò nướng đối lưu hoặc lò nướng xoay.

lò nướng bánh mì công nghiệp

– Lò nướng bánh mì đối lưu: Có các kích cỡ 5 – 8 – 10 khay. Các khay sóng được đặt cố định bên trong lò nướng.

– Lò xoay nướng bánh mì: Thiết kế xe để khay, các khay bánh được xếp lên xe và đẩy vào bên trong lò, gắn vào trục xoay phía trên nóc máy.

máy nướng bánh mì

Khi nướng bánh, cả xe khay sẽ xoay tròn để các khay bánh tiếp xúc đều với nhiệt nên bánh sẽ đều màu hơn. Lò nướng bánh mì xoay có các kích cỡ: 6 – 8 – 10 – 12 – 16 khay.

Dây chuyền làm bánh ngọt với 3 thiết bị cơ bản nhất

1. Máy đánh trứng, đánh kem 5L, 7L

Đây là các máy đánh trứng dung tích nhỏ để bàn, chuyên dùng để đánh trứng, đánh kem, không dùng để trộn bột vì công suất máy nhỏ.

Dây chuyền làm bánh ngọt cơ bản 3 máy

Máy đánh kem 7L được nhiều khách hàng lựa chọn hơn vì dung tích cối lớn hơn. Máy có thể đánh được 15 – 20 lòng trắng trứng.

Cối trộn và càng đánh có thể tháo rời. Máy đánh trứng 7L có biến tần nên sẽ điều chỉnh được tốc độ càng đánh từ chậm đến nhanh.

máy đánh kem 7l

2. Máy trộn bột đánh trứng

Là phiên bản lớn hơn của máy đánh trứng để bàn. Từ dung tích 10L trở lên thì bạn có thể sử dụng máy để trộn bột vì công suất máy có thể đáp ứng được và đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Dung tích Công suất Năng suất (bột thành phẩm)
10L 600w 1kg
15L 600w 1kg
20L 1100w 2kg
30L 1500w 3kg

Máy đánh trứng trộn bột

Máy có 3 càng đánh đi kèm là: càng móc câu, càng lá và càng lồng. Mỗi càng đánh sẽ có 1 tốc độ đánh khác nhau và được dập nổi trên thân máy để khách hàng sử dụng đúng.

3. Lò nướng bánh ngọt

Lò nướng bánh ngọt được rất nhiều tiệm bánh lựa chọn hiện nay là lò nướng Southstar. Lò nướng sử dụng công nghệ nhiệt tĩnh với 2 dàn nhiệt trên, dưới hoạt động độc lập.

lò nướng southstar

Khách hàng có thể tham khảo các mẫu lò nướng bánh ngọt sau tại Viễn Đông:

  • Lò nướng 1 tầng 1 khay
  • Lò Southstar 1 tầng 2 khay
  • Lò nướng bánh bông lan 2 tầng 4 khay
  • Lò sàn Southstar 3 tầng 6 khay
  • Lò nướng bánh ngọt 3 tầng 9 khay

Đối với các lò nướng có nhiều tầng thì các tầng hoạt động độc lập với nhau nên bạn có thể nướng nhiều loại bánh cùng lúc.

lò nướng bánh

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng để nướng sườn cốt lết, nấu cơm niêu, sấy khô gà, …

Liên hệ ngay đến hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và báo giá dây chuyền làm bánh phù hợp ngay hôm nay.

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.