Thiết bị làm bánh – Dây chuyền làm bánh bao hiện đại

Tên dây chuyền : Dây chuyền làm bánh bao đầy đủ
Máy 1 : Máy trộn bột
Máy 2 : Máy cán bột
Máy 3 : Chảo sên nhân
Máy 4 : Máy xay thịt, máy thái thịt
Máy 5 : Máy lột vỏ trứng cút
Máy 6 : Máy làm bánh bao
Máy 7 : Tủ hấp bánh bao
Máy 8 : Tủ đông bảo quản bánh
Phù hợp : Cơ sở chế biến lớn
Cung cấp : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

Bạn muốn mở cửa hàng bánh bao nhưng không biết nên lựa chọn thiết bị nào phù hợp? Chi phí đầu tư giới hạn khiến bạn phải “dè chừng” khi mua sản phẩm? Hãy đọc bài viết “Thiết bị làm bánh – Dây chuyền làm bánh bao hiện đại” lonuongbanhmi.net.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng máy phù hợp để bạn có thể thực hiện được dây chuyền sản xuất bánh bao của mình!

Hiệu quả cao khi sản xuất bánh bao bằng dây chuyền so với cách thông thường

Nếu như trước kia khi chưa có dây chuyền máy móc hỗ trợ thì các cơ sở kinh doanh bánh bao phải dựa vào sức lao động thủ công để làm việc, vừa không hiệu quả vừa tốn nhiều chi phí. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, ngay cả sản xuất bánh bao cũng ra đời dây chuyền sản xuất hiện đại và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Để làm rõ hơn HIỆU QUẢ CAO của dây chuyền làm bánh bao, hãy cùng so sánh với phương pháp thủ công truyền thống trong bảng sau:

Tiêu chí Sản xuất bằng dây chuyền Phương pháp làm thủ công
Năng suất   Năng suất cao, sản lượng tốt Năng suất thấp
Thời gian Rút ngắn thời gian làm bánh bao, công sức bỏ ra Thời gian làm bánh bao lâu, 
Thành phẩm Bánh bao thu được khi làm theo dây chuyền có độ thẩm mỹ cao, chất lượng đồng đều Bánh bao làm bằng phương pháp truyền thống ngon nhưng khó đồng đều
Nhược điểm Giá đầu từ dây chuyền cao Phụ thuộc rất lớn vào nhân công lao động

 Dây chuyền làm bánh bao hiện đại cần những máy nào?

Để mở một cửa hàng kinh doanh hiện nay, thì việc “sắm” các dòng máy móc thiết bị hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Không chỉ bởi sử dụng dây chuyền làm bánh bao với các máy móc giúp tăng năng suất thành phẩm mà còn giúp cho thành phẩm đều và đẹp hơn rất nhiều so với những phương pháp làm thủ công khác.

dây chuyền sản xuất bánh bao

Một cửa hàng kinh doanh bánh bao cũng không ngoại lệ. Các dòng máy hỗ trợ trong dây chuyền làm bánh bao là cực kì cần thiết khi mở các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Vậy, một dây chuyền làm bánh bao gồm những dòng máy nào? Một quy trình làm bánh bao đầy đủ bao gồm 4 công đoạn chính:

  • Công đoạn 1 – Làm vỏ bánh
  • Công đoạn 2 – Làm nhân bánh
  • Công đoạn 3 – Định hình bánh bao
  • Công đoạn 4 – Ủ bánh, hấp bánh, trưng bày và bảo quản

Công đoạn 1: Làm vỏ bánh bao

Máy trộn bột

Trộn bột mì là công đoạn đầu tiên trong dây chuyền làm bánh bao. Trước đây, khi chưa xuất hiện các móc thiết bị thì trộn bột mì là công đoạn rất khó khăn, đòi hỏi người trộn bột phải có tay khỏe khoắn.

Thiết bị làm bánh - Dây chuyền làm bánh bao hiện đại

Tham khảo về 1 dòng máy trộn bột mì trong dây chuyền làm bánh bao tại Viễn Đông:

Máy cán bột

Máy cán bột là một thiết bị hỗ trợ trong dây chuyền sản xuất bánh bao, có chức năng chính là nén và cán bột thành các lớp mỏng và đồng đều để sử dụng cho việc làm vỏ bánh bao.

máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc cán bột bằng tay. Quá trình cán bột trên máy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng năng suất và tiết kiệm công sức lao động.

Công đoạn 2: Làm nhân bánh bao

Máy xay thịt làm nhân

Sau khi thái thịt hạt lựu thì cần phải xay nhuyễn thịt mới có thể làm nhân bánh bao. Máy xay thịt công nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện công đoạn này.

Một số dòng máy xay đùn thịt công nghiệp thích hợp với làm nhân bánh bao đang bán chạy tại Viễn Đông là các dòng: máy xay thịt VD, máy xay thịt công nghiệp AKS, máy xay thịt RY, Máy xay đùn thịt JX,…

máy xay đùn thịt

Máy xay thịt VD22S

Hiện nay giá bán của các dòng máy xay thịt thời điểm tháng 11/2022 đang ở mức:

Tên sản phẩm Giá bán T11/2022
Máy xay đùn thịt VD22S  8,200,000 
Máy đùn thịt VD32S  9,200,000 
Máy xay thịt đài loan AKS – TS  7,800,000 
Máy xay thịt F22A  6,500,000 
Máy xay thịt JR 32  13,500,000 
Máy xay thịt JR 42  26,500,000 
Máy xay thịt JX – 32A  16,800,000 
Máy xay thịt JX – 42A  29,500,000 
Máy xay thịt RY – 12S  6,500,000 
Máy xay thịt RY – 22S  8,700,000 
Máy xay thịt RY – 32S  11,700,000 

Với một số loại bánh bao dùng thịt thái nhỏ thay vì dùng máy xay thịt bạn có thể lựa chọn máy thái thịt. Một số dòng máy thái thịt phổ biến như: máy thái thịt DQ,…

Máy lột vỏ trứng cút

Máy này được sử dụng trong dây chuyền làm bánh bao khi bánh bao có nhân trứng cút. Chức năng chính của máy là loại bỏ vỏ trứng cút một cách nhanh chóng, giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.Máy lột vỏ trứng cút

Máy trộn nhân bánh bao

Máy trộn nhân bánh bao là một thiết bị tự động thực hiện quá trình trộn nhân bánh, mang lại sự tiết kiệm thời gian và công sức so với việc trộn bằng tay. Quá trình trộn diễn ra đều đặn và nhanh chóng, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm sự tốn công lao động.

Công đoạn 3: Định hình bánh bao

Sau khi đã chuẩn bị được lớp vỏ bánh bao và nhân bánh bao thì công đoạn tiếp theo sẽ là gói bánh bao hay định hình bánh bao.

Hỗ trợ công đoạn này chỉ cần 1 chiếc máy làm bánh bao công nghiệp phù hợp. Các dòng máy  định hình bánh bao phổ biến đó là:

Máy làm bánh bao 1 phễu: Máy được trang bị một phễu lớn để chứa nhân bánh và một phễu ngắn để chứa bột làm vỏ bánh. Đơn giản chỉ cần bật máy, nó sẽ tự động nhồi nhân vào bên trong vỏ và sử dụng dao để tạo hình hoa cho bánh. (Áp dụng cho bánh bao không có trứng).

Máy làm bánh bao 1 phễu

Máy định hình bánh bao 2 phễu: Máy này được sử dụng khi muốn tạo bánh với 2 loại nhân khác nhau, tuy nhiên không được sử dụng cho bánh bao có trứng.

Máy làm bánh bao có trứng: Máy này cũng có những ưu điểm giống như máy làm bánh bao 1 phễu, đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng bánh. Tuy nhiên, trước khi bọc vỏ bánh, phần nhân sẽ được lộ ra ngoài để người dùng có thể thêm trứng cút vào nhân bánh.

Máy làm bánh bao có trứng

Công đoạn 4: Ủ bánh, hấp bánh, trưng bày và bảo quản

Tủ ủ bột

Đối với sản xuất bánh bao bằng dây chuyền làm bánh bao thì việc tạo ra vỏ bánh mềm, nở đều phụ thuộc rất lớn vào việc ủ bột có thành công hay không. Để phục vụ cho công đoạn ủ bột làm bánh bao thì không thể thiếu chiếc tủ ủ bột trong dây chuyền làm bánh bao được.

Tủ ủ bột

Tủ ủ bột 16 khay

Nhờ có tủ ủ bột mà việc ủ bột không còn quá khó khăn vì đảm bảo được nhiệt độ, độ ẩm cần thiết và tỷ lệ ủ bột thành công cao hơn rất nhiều so với phương pháp ủ bột truyền thống.

Tủ ủ bột có đa dạng kích thước với số lượng khay khác nhau giúp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu ủ bột của khách hàng. Tủ có 2 kiểu ủ bột: ủ khô ủ hơi nước tiện lợi phù hợp với ủ bột làm vỏ bánh bao.

tủ ủ bột

Hiện nay giá bán của tủ ủ bột như sau:

Tên sản phẩm Giá bán T11/2022
Tủ ủ bột VN 10K (40×60)  10,000,000 
Tủ ủ bột VN 10K (46×72)  10,500,000 
Tủ ủ bột VN 16K (40×60)  11,000,000 
Tủ ủ bột VN 16K (46×72)  11,500,000 
Tủ ủ bột VN 24K (40×60)  17,500,000 
Tủ ủ bột VN 24k (46×72)  18,000,000 
Tủ ủ bột VN 32K (40×60)  20,000,000 
Tủ ủ bột VN 32K (46×72)  21,000,000 

Tủ ủ bột

Tủ hấp bánh bao

Là công đoạn cuối cùng của quy trình làm bánh bao, sử dụng tủ hấp công nghiệp cho dây chuyền làm bánh bao sẽ giúp lượng bánh bao thành phẩm chín nhanh chóng và chín đều, sau khi hấp.

Tủ hấp bánh bao

Tủ nấu cơm dùng để hấp bánh bao

Bánh bao được ráo nước ngay, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với những phương pháp hấp bánh bao thủ công.

Đây là một dòng tủ quan trọng trong dây chuyền làm bánh bao. Xem thêm về tủ hấp bánh bao – tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông tại video:

Tủ hấp bánh bao Việt Nam hiện đang có mặt tại Viễn Đông với 3 dòng chủ yếu như sau:

  • Tủ hấp bánh bao bằng gas
  • Tủ hấp bánh bao bằng điện
  • Tủ hấp bánh bao kết hợp điện và gas

Tủ hấp bánh bao

Hiện Viễn Đông đang cung cấp đa dạng nhiều dòng tủ hấp bánh bao phù hợp dây chuyền làm bánh bao với các mức giá bán khác nhau – thỏa mái cho khách hàng lựa chọn. Để thuận tiện nhất thì bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để nhận được báo giá tủ hấp bánh bao.

Tham khảo thêm về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để giữ nóng và trưng bày bánh bao:

Trên đây là tổng hợp tất cả những dòng máy cần thiết trong dây chuyền làm bánh bao và giá bán từng loại. Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được tư vấn và hỗ trợ bổ ích về thông tin sản phẩm:

Tên chi nhánh Địa chỉ Hotline
Chi nhánh Hà Nội C32 – Ngõ 409 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội 0962 740 456 
Chi nhánh Đà Nẵng 108 Nguyễn Thái Bình, Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng 0906 784 555
Chi nhánh Hồ Chí Minh  299/8D Lý Thường Kiệt – Phường 15 – Quận 11 – TP Hồ Chí Minh 0979 208 345
Chi nhánh Cần Thơ 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, P. Hưng Phú – Q. Cái Răng – TP. Cần Thơ 0906 794 345
© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.