DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH TRUNG THU

Dây chuyền làm bánh trung thu mà Viễn Đông giới thiệu đến bạn gồm các dòng máy bán tự động với CHI PHÍ ĐẦU TƯ THẤP, nhưng cho năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.. phù hợp với cơ sở sản xuất bánh trung thu vừa và nhỏ. Bài viết sau đây lonuongbanhmi.net.vn xin giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh trung thu bạn không nên bỏ qua.

dây chuyền làm bánh trung thu

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những loại máy nào?

Bạn có 2 hướng lựa chọn để đầu tư các thiết bị làm bánh trung thu:

  • Với các cơ sở sản xuất mới hoặc chỉ kinh doanh quy mô nhỏ, nguồn vốn hạn chế: Chỉ nên đầu tư máy móc cơ bản
  • Với các cơ sở truyền thống, sản xuất số lượng lớn: Nên đầu tư đầy đủ các thiết bị phụ trợ ở mọi công đoạn giúp tăng năng suất.

Kinh doanh ít vốn/ quy mô nhỏ – Các cơ sở bánh trung thu này cần có gì?

Các cơ sở này thường là các cơ sở bán bánh ngọt thường quyết định bán thêm bánh trung thu mỗi khi dịp lễ này đến, hoặc các cơ sở mới bắt đầu mở bán, bán online,…

Với những cơ sở này, chỉ cần trang bị b3 thiết bị cơ bản gắn liền với quá trình làm bánh là: Máy trộn bột (làm vỏ bánh) – Lò nướng bánh (nướng chín bánh trung thu) – Máy hàn miệng túi (đóng gói).

infor

1. Máy trộn bột

Nhào bột là quá trình quan trọng quyết định đến độ ngon, mềm dai của vỏ bánh trung thu. Với những cơ sở kinh doanh bánh trung thu, thiết bị lí tưởng để có thể trộn bột làm vỏ bánh là 1 chiếc máy trộn bột mì.

Máy trộn bột

Có các loại máy trộn với các kích thước khác nhau từ 10-15-20-30 lít có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn làm bánh trung thu số lượng ít thì nên trộn bột bằng máy trộn bột đánh trứng. Dựa vào bảng năng suất trộn bột thành phẩm sau mà khách hàng lựa chọn chiếc máy trộn bột cho mình:

Tên sản phẩm Năng suất trộn thu được
Máy trộn bột 10L  1kg/lần
Máy trộn bột 15L 1,5kg/lần
Máy trộn bột 20L 2kg/lần
Máy trộn bột công nghiệp 30L 3kg/lần

Máy trộn bột

Nếu bạn làm bánh trung thu với số lượng nhiều hơn thì nên sử dụng máy trộn bột nằm ngang công nghiệp sẽ thích hợp hơn. 

Tên sản phẩm Năng suất  Giá bán
Máy trộn bột nằm ngang 10kg 9-10Kg/mẻ  21,000,000
Máy trộn bột nằm ngang 20kg 15-20Kg/mẻ  23,000,000
Máy trộn bột nằm ngang 30kg 20-30Kg/mẻ  27,000,000
Máy trộn bột nằm ngang 50kg 40-50Kg/mẻ  31,000,000

Máy trộn bột nằm ngang

3. Lò nướng bánh trung thu

Nướng bánh là giai đoạn quan trọng, quyết định đến chất lượng của bánh trung thu. Tuy nhiên, công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận vì:

  • Bánh cần phải nướng nhiều lần
  • Thời gian, nhiệt độ nướng mỗi lần cần CHÍNH XÁC 

Do đó, việc lựa chọn lò nướng bánh chất lượng, lên nhiệt chuẩn là yêu cầu CỰC KÌ QUAN TRỌNG.

lò nướng bánh

Lò nướng 2 tầng

Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng lò nướng bánh trung thu Southstar – Dòng lò nướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Lò nướng bánh ngọt Southstar lên nhiệt chuẩn với công nghệ nhiệt tĩnh nướng bánh chín đều, nở đẹp mà không làm hỏng bề mặt…

lò nướng bánh

Mỗi tầng của lò đều có 1 bảng điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt, cho phép khách hàng có thể nướng nhiều mẻ bánh độc lập.

Lò nướng bánh trung thu công nghiệp thường được sử dụng trong dây chuyền sản xuất bánh trung thu là: lò nướng bánh 1 tầng 1 khay, lò nướng bánh 1 tầng 2 khay, lò nướng 2 tầng 4 khay, lò nướng 3 tầng 9 khay,…

Trên đây là 3 thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh trung thu dành cho những xưởng sản xuất nhỏ hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt, khách hàng nên đầu tư bộ 3 thiết bị này trong trường hợp có lượng nhân công dồi dào; tận dụng nhân công để bù đắp vấn đề về năng suất.

Các thiết bị bổ sung cho 1 dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ

Máy trộn bột và lò nướng bánh trung thu kết hợp với những thiết bị dưới đây sẽ tạo thành 1 dây chuyền làm bánh trung thu hoàn hảo và đầy đủ cho các cơ sở có quy mô vừa lớn.

Ngoài 3 máy cơ bản làm bánh trung thu như: máy trộn bột, lò nướng, máy hàn miệng túi, các dòng máy hỗ trợ làm bánh trung thu cho dây chuyền sản xuất bánh trung thu đầy đủ thiết bị bao gồm: máy chia bột, máy cán bột, chảo xào nhân, máy thái thịt hạt lựu, máy định hình, máy in date. 

infor

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các thiết bị bổ sung cho dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ thiết bị:

Máy chia bột 36 phần

Máy chia bột 36 phần bằng nhau là thiết bị giúp chia bột thành nhiều phần bằng nhau mà không cần tốn sức “cân đo đong đếm”. Phần bột của bánh được chia đều trong 1 thao tác dập tay với máy chia bột bằng tay hoặc không tốn nhân công với máy chia bột tự động hoàn toàn.

máy chia bột

Máy thái mỡ hạt lựu DQ1 làm nhân bánh trung thu

Đây là dòng máy thái thịt tươi sống, năng suất khi thái mỡ hạt lựu cao lên đến 20-30Kg/h. Để thái hạt lưu bạn phải thái đến 3 lần: thái lát, lát sợi, thái hạt lựu.

Máy thái mỡ hạt lựu DQ1

Sử dụng máy thái thịt giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt thái thành từng miếng đều, đẹp. Thường thì những cơ sở làm bánh trung thu nhân thậm cẩm cần sử dụng máy này để thái mỡ hạt lựu phục vụ việc làm nhân bánh.

Hướng dẫn: Thái hạt lựu bằng máy thái thịt tươi sống DQ-1

Máy trộn nhân bánh trung thu

Máy trộn bột đánh trứng được sử dụng để trộn nhồi được nhiều dạng nguyên liệu: trộn nhân bánh thập cẩm, đánh nhân đậu xanh… Để nhồi bánh bằng máy trộn bột, đánh trứng, bạn sử dụng càng chân vịt, đánh với tốc độ trung bình trong thời gian 20 phút.

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng – trộn nhân bánh trung thu

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để trộn nhân nếu làm nhân bánh số lượng nhỏ. Với những nhu cầu làm bánh trung thu công nghiệp thì một chiếc máy trộn công nghiệp nằm ngang sẽ thích hợp để trộn nhân năng suất cao.

Máy trộn bột nằm ngang

Máy trộn bột nằm ngang

Chảo sên nhân 

Chảo sên nhân là thiết bị chuyên dùng để sên nhân bánh trung thu. Chảo xào nhân có nhiều kích thước với dung tích từ 50-300L như sau:

Tên sản phẩm Năng suất Giá bán 
Chảo xào nhân VN dùng điện 50L 30Kg/mẻ  33,000,000
Chảo xào nhân VN dùng điện 100L 60Kg/mẻ  38,000,000
Chảo xào nhân VN dùng điện 150L 70Kg/mẻ  47,000,000
Chảo xào nhân VN dùng điện 200L 90Kg/mẻ  52,000,000
Chảo xào nhân VN dùng điện 300L 120Kg/mẻ  58,000,000

chảo sên nhân

Cấu tạo của chiếc chảo sên nhân thiết kế 3 lớp dày dặn với chất liệu chính là inox bền bỉ, sử dụng lâu dài.

Chảo sên nhân có tay đảo tiện lợi với các 2 tấm nhựa tefron màu trắng cực kỳ bền với nhiệt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng. Năng suất của chiếc chảo sên nhân có thể đạt tới 17 kg nhân/ lần sên.

Máy định hình bánh trung thu

Máy dập khuôn chỉ tốn vài giây tạo hình 1 chiếc bánh, tăng năng suất, đóng bánh nhanh, đều và sắc nét hơn. Máy định hình bánh trung thu là biện pháp thay thế cho lượng cần nhân công để đóng/ dập khuôn, đảm bảo chất lượng bánh đồng nhất.

máy định hình bánh trung thu viễn đông

Xem video: Vận hành máy dập khuôn bánh trung thu năng suất cao, dập bánh sắc nét

Máy đóng gói hàn miệng túi – in date

Thiết bị đóng gói bánh trung thu bao gồm: máy hàn miệng túi, máy in date. Máy hàn miệng túi và máy in date là thiết bị quan trọng giữ trong việc đóng gói bánh trung thu.

thiết bị đóng gói

Máy hàn miệng túi có thổi khí RFD 1000 có thể sử dụng được cùng lúc 2 chức năng: hàn miệng túi, thổi khí hoặc sử dụng độc lập 1 trong 2 chức năng. Tức là khi tắc chức năng thổi khí thì máy sẽ hoạt động bình thường như một chiếc máy hàn miệng túi bình thường.

máy-hàn-miệng-túi-có-thổi-khí

Các thiết đóng gói bánh trung thu giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện chiếc bánh trung thu để chuẩn bị lên kệ bán. Tốc độ đóng gói và in cực nhanh, chuyên nghiệp.

Thiết kế băng tải máy hàn miệng túi có thổi khí RFD 1000 có thể ép được túi liên tục, năng suất cao hơn rất nhiều so với các loại máy khác.

Sau khi dùng máy hàm miệng túi thì một chiếc máy in date sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình đóng gói trở nên chuyên nghiệp hơn: in thời gian sản xuất, ngày sử dụng, mã sản phẩm,…

Máy in date tự động

Khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công trong mùa bánh trung thu được “giải quyết” bằng việc sử dụng các loại máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp. 

Để biết chính xác giá và chương trình ưu đãi hiện hành của các máy làm bánh trung thu trong dây chuyền, bạn liên hệ trực tiếp số Hotline các chi nhánh của Viễn Đông để được tư vấn hỗ trợ.

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.