Cách sử dụng lò nướng bánh mì

Khi mới mua lò nướng bánh mì về thì điều lo lắng đầu tiên có lẽ là làm sao để sử dụng đúng cách lò nướng bánh mì. Cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu sao cho đảm bảo độ bền cho thiết bị và tiết kiệm được nguồn nhiên liệu. Nên khi sử dụng nhớ làm đầy đủ các thao tác ở phía dưới.

Đối với lò mới mua về trong lò còn rất nhiệt dầu máy vì thế ta phải ra nhiệt đốt lò khoảng 6h vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm cho hết mùi dầu sau đó mới tiến hành đưa bánh vào lò đốt.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì

Cách sử dụng lò nướng bánh mì:

– Bật công tắc nguồn để khởi động lò nướng bánh mì.

– Cài đặt nhiệt độ cho lò nướng bánh mì: Mỗi loại bánh khác nhau sẽ có nhiệt độ nướng thích hợp, ví dụ như đối với bánh mì khoảng 200-220 độ, còn bánh ngọt từ 180-200 độ. Nhưng khi bật để làm nóng lò, trước khi đưa bánh vào ta chỉnh nhiệt độ lên cao hơn cỡ 20 độ sau đó đưa bánh vào phun nước cho bánh và vặn nhiệt độ về nhiệt độ nướng.

Tham khảo thêm: Dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì

Bật chế độ phun nước: Đối với bánh mì lạt thì ta sẽ bật chế độ phun nước ngay khi mới đưa bánh vào lò. Chế độ này đã được cài đặt sẵn trong máy với thời gian cho mỗi lần phun nước là 5s, mỗi lần cách nhau 10s nên tổng thời gian cài cho chế độ phun nước là 20s. Nếu vẫn cảm thấy bánh mì bị khô thì ta có thể cài đặt tăng thời gian phun nước bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian phun nước nằm trên thân máy, khi tăng thời gian phun ta cũng tăng cài tổng thời gian phun nước theo công thức:

Tổng thời gian phun = 2 x thời gian phun + khoảng thời gian nghỉ giữa 2 Lần phun

– Bật chế độ hẹn giờ cho lò nướng bánh mì đối lưu: Sau khi đưa bánh vào lò ta đóng cửa và bật hẹn giờ. Đối với từng loại bánh ta cũng cài thời gian nướng bánh khác nhau. Để điều chỉnh thời gian ta nhấn vào nút lên xuống theo ký hiệu ở đồng hồ (Thường thì sau mỗi lần cài đặt các đồng hồ sẽ tự động lặp lại thời gian cài đặt của lần trước đó, điều này áp dụng cho cả đồng hồ hẹn giờ nướng lẫn đồng hộ hẹn giờ phun nước).

– Trong thời gian nướng bánh ta có thể xem chất lượng bánh nướng bằng cách bật công tắc đèn (chú ý bật xong phải tắt không nên để đèn sáng quá lâu).

Cách sử dụng lò nướng bánh mì

– Nếu với những lần nướng bánh đầu tiên chất lượng bề mặt bánh chưa được đều ta phải chỉnh lại khe thoát nhiệt cho phù hợp. Ở vị trí nào mặt bánh bị cháy ta kép bớt khe nhiệt lại chỗ nào trắng ta mở ke nhiệt rộng ra bằng cách điều chỉnh vít ngay tại khe trên của bánh.

———————————–

Tham khảo thêm các thiết bị làm bánhmáy đánh trứngmáy đánh kemmáy cán bột mini, dây chuyền làm bánh trung thulò nướng bánh mìchảo xào nhânlò nướng bánh ngọt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.