Máy sên nhân 100 lít – Nồi sên nhân công nghiệp

Sản phẩm  : Máy sên nhân 100 Lit
Điện áp  : 380V/ 60Hz
Công suất thanh nhiệt  : 12 Kw
Công suất động cơ   : 0.55 Kw
Kích thước  : 1150x 850x 1400 mm
Chất liệu  : Inox
Dung tích  : 100 lít
Phù hợp  : Cơ sở làm bánh trung thu
Hãng cung cấp  : Viễn Đông
Bảo hành  : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

Máy sên nhân 100 lít là thiết bị hỗ trợ sên nhân, xào nhân, đảo nhân trong làm bánh trung thu, há cảo, bánh bao,… đặc biệt phù hợp cho các cơ sở làm bánh trung thu có quy mô sử dụng. Cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu nhé!

Tại sao cần sử dụng máy sên nhân công nghiệp

Máy sên nhân bánh trung thu bằng điện hỗ trợ thay thế cho phương pháp truyền thống với nhiều nhược điểm trong quá trình sản xuất và chế biến các loại bánh.

Máy sên nhân

Với quy trình làm nhân bánh trung thu thủ công, việc sử dụng than hoặc gas để làm nhân bánh, nếu quá trình sên nhân bánh không liên tục đảo đều có thể gây ra hiện tượng cháy, khét, nhân không thấm đều gia vị.

Đặc biệt như với làm nhân đậu xanh của bánh trung thu, nhân đặc và có độ kết dính cao, việc đảo tốn rất nhiều công sức nhưng thành phẩm có thể không đạt được như yêu cầu, làm sụt giảm chất lượng sản phẩm. 

chảo-xào-nhân-1

Nồi sên nhân bánh trung thu – Máy sên nhân trung thu

Cấu tạo nồi sên nhân giúp tối ưu cho quá trình sử dụng

Thiết kế chân máy vững chắc

Chân máy được thiết kế vững chắc, đảm bảo trong quá trình vận hành không có hiện tượng rung lắc, nghiêng, không để nhân bánh bị rơi vãi ra ngoài.

Máy sên nhân

Máy sên nhân bánh trung thu công nghiệp

Nồi sên nhân và cánh đảo nhân

Nồi được thiết kế từ 2 lớp inox dày dặn, giữa 2 thanh là khoang chưa dung dịch cách thủy (thường là dầu ăn hoặc nước). Khi hoạt động, thanh nhiệt của máy sẽ đun nóng dung dịch cách thủy, sau đó truyền nhiệt đến nguyên liệu trong nồi. Sử dụng phương pháp cách thủy giúp nhiệt lượng tỏa ra đều hơn, hạn chế hiện tượng nguyên liệu bị cháy, khét.

chảo-xào-nhân-3

Cánh đảo nhân có thể là cánh khuấy hoặc cánh vét, hoạt động liên tục với động cơ 0.55kW, có thể tùy chỉnh tốc độ cánh nhanh hay chậm tuy thuộc vào nhiệt độ của nồi và tùy thuộc từng loại nhân bánh. Cánh cũng có thể đảo ngược, xoay chiều để các trường hợp nhân bánh quá đặc làm kẹt cánh có thể đảo ngược và vận hành bình thường trở lại.

Hệ thống bảng điện điều khiển

Hệ thống điện và bảng điều khiển thông minh có thể cài đặt thời gian, nhiệt độ để phù hợp cho từng loại nhân khác nhau. 

máy sên nhân

Một số đặc điểm khác của máy sên nhân 100 lít

Đặc điểm Chảo xào thông thường Chảo xào nhân dùng điện
Dung tích 7-10 Lít 50-350 Lít
Nhiên liệu Gas/Than Điện
Cơ chế truyền nhiệt Trực tiếp Cách thủy, gián tiếp
Cánh đảo tự động Không
Cài đặt thời gian, nhiệt độ Không
Tuổi thọ trung bình 8-10 tháng Trên 3 năm
  • Máy được thiết kế hoàn toàn từ inox cao cấp, từ chân máy đến nồi đảo, giúp hạn chế hiện tượng han gỉ trong quá trình sử dụng, cũng như vệ sinh máy có thể dễ dàng hơn.
  • Máy có 2 dạng hoạt động nhiệt bằng gas hoặc bằng điện. Dòng máy hoạt động bằng điện sẽ tiện lợi trong quá trình sử dụng và vận hành hơn, chi phí hoạt động cũng sẽ không tốn nhiều. Còn với dòng hoạt động bằng gas sẽ có giá thành rẻ hơn.

Máy sên nhân

  • Dung tích của nồi sên nhân là 100lít, tương được với khối lượng nguyên liệu trong một lần đảo khoảng từ 60-75kg. Không nên để khối lượng quá nhiều khiến cánh đảo nhân hoạt động kém hiệu quả hơn.
  • Máy có chốt an toàn để khóa chuyển động của nồi sên nhân. Thiết kế có nồi sên nhân có thể nghiêng được tiện lợi cho quá trình lấy thành phẩm ra ngoài, nhưng trong quá trình máy chạy cần khóa chốt an toàn để nồi không bị nghiêng, lắc, tránh rơi vãi nguyên liệu ra ngoài.

máy sên nhân

Vận hành máy sên nhân đúng cách

Máy sên nhân có thể vận hành đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được ngay. Trước khi vận hành máy cần đưa hết nguyên liệu vào cối, cho đầy đủ các gia vị, sau đó tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ để máy hoạt động.

chao-xao-nhan-bang-dien-12

Với mỗi loại bánh khác nhau, lượng nguyên liệu cho mỗi lần đảo, gia vị, nhiệt độ và thời gian hoạt động máy cũng sẽ khác nhau.

Sau khi vận hành máy cần vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho lần sử dụng sau cũng như tránh hiện tượng han gỉ máy.

Tham khảo dây chuyền làm bánh trung thu

Máy sên nhân là một trong các máy trong dây chuyền làm bánh trung thu do Viễn Đông cung cấp:

  • Các thiết bị thiết yếu 

Máy trộn bột mỳ đặc

may-tron-bot-mi-gia-tot

Nồi sên nhân

Lò nướng bánh trung thu

lo-nuong-banh-ngot

  • Các thiết bị hỗ trợ tăng năng suất:

Thiết bị chế biến nhân: máy thái thịt, thái mỡ; máy đùn thịt, đùn mỡ

chi-tiết-máy-DQ1-01

Thiết bị chế biến vỏ bánh:

Máy trộn bột đánh trứng,

Nồi nấu nước đường mạch nha có cánh khuấy,

Máy tạo hình bánh

máy-trộn-bột-7kg-motor-cũ-1

nồi-nấu-cánh-khuấy-3-lớp-3

Máy hàn miệng túi:

Máy hàn miệng túi liên tục,

Máy hàn miệng túi có thổi khí,

Máy in date (in NSX và HSD bánh)

máy-hút-chân-không-DZ-600-2S-9

Liên hệ đến Viễn Đông để mua máy sên nhân bánh trung thu

Viễn Đông hiện tại đang cung cấp nhiều dòng máy móc, thiết bị hỗ trợ nhà bếp, dây chuyền chế biến công nghiệp. Vui lòng để lại thông tin hỗ trợ để được tư vấn những dòng máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng giúp nâng cao hiệu suất, giảm thiểu chi phí vận hành.

Hoặc liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ thông tin mua hàng, các chính sách vận chuyển và chính sách bảo hành hướng đến lợi ích khách hàng của Viễn Đông.

>>> Cách làm các loại nhân bánh trung thu bằng máy sên nhân

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.