DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH TRUNG THU

.

Dây chuyền làm bánh trung thu mà Viễn Đông giới thiệu đến bạn gồm các dòng máy bán tự động với CHI PHÍ ĐẦU TƯ THẤP, nhưng cho năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.. phù hợp với cơ sở sản xuất bánh trung thu vừa và nhỏ.

dây chuyền làm bánh trung thu

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những loại máy nào?

Bạn có 2 hướng lựa chọn để đầu tư các thiết bị làm bánh trung thu:

  • Với các cơ sở sản xuất mới, nguồn vốn hạn chế: Chỉ nên đầu tư máy móc cơ bản
  • Với các cơ sở truyền thống, sản xuất số lượng lớn: Nên đầu tư thêm các thiết phụ trợ giúp tăng năng suất.

I. Những thiết bị KHÔNG THỂ THIẾU trong dây chuyền sản xuất trung thu

Bộ 3 thiết bị cơ bản gắn liền với quá trình: Làm vỏ bánh- Làm nhân bánh- Nướng chín bánh trung thu.

dây chuyền làm bánh trung thu

1. Máy trộn bột

Nhào bột là quá trình quan trọng quyết định đến độ ngon, mềm dai của vỏ bánh trung thu. Ngoài ưu điểm trộn đều, trộn bột mềm, ít bị vón cục hơn so với trộn bằng tay, máy trộn bột mì Viễn Đông còn giúp:

  • Nâng cao năng suất: máy có thể trộn 7-10kg bột trong vòng 6-10 phút)
  • Giảm chi phí nhân công: 1 người+ 1 máy = 2-3 nhân công

Dây chuyền làm bánh trung thu

2. Nồi sên nhân

Nhân bánh ngon là yếu tố thu hút thực khách, tạo nên danh tiếng riêng của các thương hiệu. Máy sên nhân là thiết bị thế hệ mới, dung tích lớn xào 1 mẻ đủ làm cả trăm bánh.

Nguyên lý hoạt động của chảo xào nhân: truyền nhiệt gián tiếp bằng dung dịch cách thủy, kết hợp với cánh đảo, đảo đều liên tục. → Giúp nhân bánh chín đều, không cháy két, kết dính.

chảo sên nhân

Viễn Đông hiện đang cung cấp 2 dòng chảo sên nhân bánh chính là: Máy sên nhân Trung Quốc và máy sên nhân Việt Nam, với nhiều dung tích khác nhau: 50L-100L-200L.

3. Lò nướng bánh trung thu

Nướng bánh là giai đoạn quan trọng, quyết định đến chất lượng của bánh trung thu. Tuy nhiên, công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận vì:

  • Bánh cần phải nướng nhiều lần
  • Thời gian, nhiệt độ nướng mỗi lần cần CHÍNH XÁC

Do đó, việc lựa chọn lò nướng bánh chất lượng, lên nhiệt chuẩn là yêu cầu CỰC KÌ QUAN TRỌNG.

Lonuongbanhmi,net giới thiệu đến khách hàng lò nướng bánh trung thu Southstar-  Dòng lò nướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Lò nướng bánh ngọt Southstar lên nhiệt chuẩn với công nghệ nhiệt tĩnh nướng bánh chín đều, nở đẹp mà không làm hỏng bề mặt…

lò nướng bánh ngọt

Mỗi tầng của lò đều có 1 bảng điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt, cho phép khách hàng có thể nướng nhiều mẻ bánh độc lập.

Trên đây là 3 thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh trung thu dành cho những xưởng sản xuất nhỏ hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt, khách hàng nên đầu tư bộ 3 thiết bị này trong trường hợp có lượng nhân công dồi dào; tận dụng nhân công để bù đắp vấn đề về năng suất.

Xem thêm: Không nổi tiếng vẫn kiếm hàng trăm triệu nhờ bán bánh Trung Thu handmade

II. Giới thiệu thiết bị bổ trợ giúp tăng năng suất trong dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Với các xưởng sản xuất lớn, khó thuê nhân công trong mùa bánh trung thu, việc lựa chọn máy móc giúp tăng năng suất để lấp khoảng trống thiếu hụt lực lượng lao động là lựa chọn thông minh hơn cả. Bạn đừng quên tham khảo các loại máy dưới đây:

1. Máy làm vỏ bánh trung thu

Ngoài máy trộn bột, các dòng máy hỗ trợ làm vỏ bánh trung thu bao gồm: máy chia bột, máy cán bột, máy tạo hình bánh trung thu, nồi nấu nước đường.

Máy chia bột 36 phần bằng nhau

Máy chia bột 36 phần bằng nhau là thiết bị giúp chia bột thành nhiều phần bằng nhau mà không cần tốn sức “cân đo đong đếm”. Phần bột của bánh được chia đều trong 1 thao tác dập tay với máy chia bột bằng tay hoặc không tốn nhân công với máy chia bột tự động hoàn toàn.

máy chia bột

Máy cán bột làm bánh

Máy giúp bột được cán mỏng, đều, mịn trước khi nhồi nhân và đưa vào định hình bánh trung thu. Khách hàng có thể lựa chọn 2 dòng máy dưới đây:

máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 2 chiều

máy cán bột mini

Máy cán bột mini

Máy định hình bánh trung thu

Máy dập khuôn chỉ tốn vài giây tạo hình 1 chiếc bánh, tăng năng suất, đóng bánh nhanh, đều và sắc nét hơn. Máy định hình bánh trung thu là biện pháp thay thế cho lượng cần nhân công để đóng/ dập khuân, đảm bảo chất lượng bánh đồng nhất.

máy định hình bánh trung thu viễn đông

Xem video: Vận hành máy dập khuôn bánh trung thu năng suất cao, dập bánh sắc nét

Nồi nấu nước đường có cánh khuấy

Nồi nấu nước đường mạch nha làm bánh trung thu có dung tích lớn, không để lại cặn dưới đáy nồi, bạn có thể giữ dung dịch nóng cả ngày mà không cần phải đứng khuấy.

nồi cánh khuấy

2. Máy chế biến nhân bánh trung thu

Máy thái thịt làm nhân bánh trung thu

Đây là dòng máy thái thịt tươi sống, thái lát thịt mỏng đều, năng suất cao lên đến 100Kg/h. Để thái hạt lưu bạn phải thái đến 3 lần: thái lát, lát sợi, thái hạt lựu.

Sử dụng máy thái thịt giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt thái thành từng miếng đều, đẹp.

May-thai-thi-tuoi-song-DQ-1

Hướng dẫn: Thái hạt lựu bằng máy thái thịt tươi sống DQ-1

Tủ hấp nhân đậu xanh

Tủ hấp công nghiệp đa năng, nấu hấp nhanh bằng hơi nước và áp suất, đậu xanh giữ nguyên hương vị và nhiều dưỡng chất nhất. Tùy thuộc vào lượng nhân bánh cần hấp chín mỗi ngày, bạn có thể chọn: Tủ hấp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay,…

Tủ hấp công nghiệp

Các dòng tủ hấp đều có bảng cài đặt nhiệt độ, thời gian, do đó, khách hàng KHÔNG cần tốn sức trông coi, chờ đợi.

Máy trộn bột đánh trứng

Máy trộn bột đánh trứng được sử dụng để trộn nhồi được nhiều dạng nguyên liệu: trộn nhân bánh thập cẩm, đánh nhân đậu xanh… Để nhồi bánh bằng máy trộn bột, đánh trứng, bạn sử dụng càng chân vịt, đánh với tốc độ trung bình trong thời gian 20 phút.

may-danh-trung-tron-bot-danh-kem

3. Thiết bị đóng gói, hoàn thiện sản phẩm

Thiết bị đóng gói bánh trung thu bao gồm: máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn túi có thổi khí, máy in date.

thiết bị đóng gói

Các thiết đóng gói bánh trung thu giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện chiếc bánh trung thu để chuẩn bị lên kệ bán. Tốc độ đóng gói và in cực nhanh, chuyên nghiệp.

Khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công trong mùa bánh trung thu được “giải quyết” bằng việc sử dụng các loại máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp. 

Để biết chính xác giá và chương trình chiết khấu hiện hành của các máy làm bánh trung thu trong dây chuyền, bạn liên hệ trực tiếp số Hotline các chi nhánh của Viễn Đông để được tư vấn hỗ trợ.

>>> Sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu mà vẫn giữ hương vị riêng?


Xem thêm:

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.