Cách làm các loại nhân bánh trung thu bằng máy sên nhân

Bài viết này đưa ra những công đoạn cơ bản khi sử dụng máy sên nhân thực hiện sên nhân bánh trung thu, với những loại nhân cơ bản như: thập cẩm, đậu xanh,… Ứng dụng máy sên nhân tại lonuongbanhmi.net.vn là rất cần thiết.

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Thị trường bánh trung thu 2018 – chất lượng sẽ lên ngôi?

Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Máy sên nhân và một số điểm nổi bật trong thiết kế

Nồi sên nhân bánh trung thu có thiết kế để sên được một lúc lượng nhân lớn, với các thể tích khác nhau từ 50, 100, 200, 300 Lít. Với nồi 50 lít có thể sên được khối lượng khoảng 30kg một mẻ.

bằng máy sên nhân

Nồi được thiết kế gần như Inox 304 sáng bóng, bền bỉ, chịu được nhiệt cao. Nồi được thiết kế 2 lớp với dung dịch cách thủy ở giữa, đảm bảo quá trình sên nhân đều nhiệt, không có hiện tượng bị cháy.

Cánh khuấy/cánh đảo của máy sên nhân được thiết kế lệch tâm, hoạt động liên tục, ổn định giúp nhân được đảo đều các thành phần, gia vị, đảm bảo độ đều cũng như chất lượng cao của nhân.

chảo xào nhân bánh trung thu dùng gas

Thiết kế với chân kê vững chãi, cùng với chốt an toàn đảm bảo chảo không bị nghiêng khi vận hành. Chốt an toàn có thể mở để đưa thành phẩm ra ngoài dễ dàng hơn, cũng như vệ sinh chảo xào nhân đơn giản.

Hướng dẫn làm với nhân thập cẩm với máy sên nhân

Sơ chế nguyên liệu làm nhân thập cẩm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: mờ đường, hạt sen sên đường, lạp xưởng, hạt điều, hạt bí, hạt dưa, vừng trắng, mứt bí, lá chanh, vỏ chanh bào vụn, ngũ vị hương, rượu Mai Quế Lộ và bột bánh dẻo và nước lọc.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu truyền thống ngon chuẩn vị

Tiến hành cắt nhỏ và thái hạt lựu các nguyên liệu: lạp xưởng (đã hấp, luộc chín), hạt điều, hạt bí, hạt dưa, vừa, lá chanh. 

Đổ các nguyên liệu trên vào máy sên nhân, bật cánh đảo, không bật nhiệt. Nêm nếm cho phù hợp, có thể thêm đường hoặc dầu hào. Sau đó cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh, rượu, nước lọc.

Tiếp tục đảo đều bằng máy sên nhân. Nếu thấy nhân khô cho thêm nước, nhân chưa đủ dính cho thêm bột dẻo. Đến khi nào nhân có độ kết dinh tốt là đạt.

BanhThapCam2_NgocMy

Sau khi thực hiện đảo đều xong, chia nhân ra và vo tròn thành các phần là đã hoàn thành làm nhân bánh thập cẩm.

Như vậy là đã hoàn thành được nhân thập cẩm cho bánh trung thu bằng máy sên nhân, không quá khó mà lại có chất lượng tốt.

Các công đoạn với nhân bánh trung thu đậu xanh

Chuẩn bị đậu xanh vo sạch, ngâm nước trước 4 tiếng hoặc từ đêm hôm trước để đậu nở. Khi ngâm cho thêm một chút muối.

Sau khi ngâm xong đổ ra rổ bỏ nước và vo sạch lại 2-3 lần nữa.

nguyen_lieu

Cho đậu vào máy sên nhân, đổ nước lạnh vào, lượng nước gấp 2-3 lần lượng đậu. Chọn nhiệt vừa, nấu đến khi đậu sôi, xuất hiện bọt, vớt sạch bọt. 

Sau đó thi thoảng bật cánh đảo/cánh khuấy lên, không bật liên tục mà chỉ 5-7 phút một chút.

Tiếp tục đun đến khi đậu tơi ra nhu cháo đậu xanh, chú ý giữ nước luôn ngập đậu thì bật cánh đảo/cánh khuấy nên để làm nát đậu.

banh-trung-thu-dau-xanh-2

Sau đó tắt bếp, thêm chút nước và giữ cánh tiếp tục đảo trong một thời gian nữa, đến lúc nhân đã tan ra như chè đậu xanh loãng thì tắt cánh. Mở chốt an toàn, nghiêng nồi đổ nước ra chậu, lọc qua lớp rây để nhân được mịn hơn. 

Sau khi lọc xong, vệ sinh qua máy sên nhân rồi đổ nhân vào máy sên, tiến hành sên nhân.

Bắt đầu bật bếp nhỏ lửa, bật cánh đảo/cánh khuấy liên tục. Nếu thấy có bọt có thể tranh thủ với ra. Sau khi cạn nước một chút, trông nhân hơi sệt thì cho đường và dầu ăn vào. Chia dầu ăn thành 4 phần, cho dần sau khoảng 10 phút một.

cach-lam-banh-deo-dau-xanh-1

Sau cùng cho thêm bột dẻo vào nồi. Như vậy là đã hoàn thành được nhân đậu xanh bằng máy sên nhân. Yêu cầu của nhân cần có độ kết dinh tốt, tạo hình được, không bị dính tay cũng như không bị nhão.

Tự làm bánh trung thu kim sa – nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Bánh trung thu đang chứa quá nhiều calo cần thiết, sử dụng như nào cho hợp lý?

Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp – đơn giản mà mới lạ

Cách sên nhân bánh trung thu bằng máy sên nhân để được lâu nhất

Việc bánh có dễ bị hỏng hay không bị ảnh hưởng nhiều bởi lượng dầu và cách cho dầu vào nhân khi sên. Nếu cho dầu quá nhiều vào nhân, sẽ làm dầu bị ngấm ra ngoài vỏ, khiến cho vỏ bánh bị ẩm ướt, dễ hỏng và ăn không ngon.

dây-chuyền-làm-bánh-trung-thu-01

Tuy nhiên, nếu cho dầu quá ít hoặc không đúng thời điểm (như khi sên nhân đã hơi đặc mà bạn mới cho dầu vào) làm cho phần dầu chỉ bám phía bên ngoài mà không hòa quyện vào bên trong.

Đây chính là lí do khi nướng bánh, vỏ bánh sẽ hút dầu khiến phần nhân bị khô và tách khỏi lớp vỏ.

Cách sên nhân đúng với máy sên nhân:

  • Cho dầu vào khi nhân bánh bắt đầu sôi và sệt lại.
  • Chia lượng dầu cần thành nhiều phần nhỏ, đổ từ từ từng phần dầu vào nhân bánh và liên tục dùng vá khuấy để dầu hòa quyện đều.
  • Căn lượng dầu vừa phải, phù hợp với trọng lượng bánh và nhân bánh của bạn.

Máy sên nhân bánh trung thu hay nồi sên nhân bánh trung thu hiện tại đều được cung cấp tại Viễn Đông với mức giá phải chẳng, nhiều lựa chọn. Đến với Viễn Đông bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ mua máy sên nhân với chính sách bán hàng và bảo hành đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.