Sản phẩm nổi bật
Contents
Máy sên nhân 100 lít là thiết bị hỗ trợ sên nhân, xào nhân, đảo nhân trong dây chuyền làm bánh trung thu, há cảo, bánh bao,… đặc biệt phù hợp cho các cơ sở làm bánh trung thu có quy mô sử dụng. Cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu nhé!
Tại sao cần sử dụng máy sên nhân công nghiệp
Công việc sên nhân là thế nào?
Trước hết, tại sao cần sên nhân? Nhất là sên nhân các loại bánh như bánh trung thu, bánh pía,… Công đoạn sên nhân được thực hiện nhằm mục đích rút bớt nước bên trong hỗn hợp nhân. Từ đó, nhân bánh sẽ trở nên mềm dẻo hơn, quan trọng là không bị bở khi bánh đã nguội.
Ngoài ra, nhân bánh càng được sên tốt thì bánh sẽ càng để được lâu hơn.
Tại sao nên có ngay 1 chảo sên nhân điện?
Khi so sánh cách sên nhân truyền thống bằng chảo xào với nhiên liệu sử dụng là than/gas với chảo sên nhân bằng điện, có thể thấy rõ lí do vì sao các cơ sở chế biến nên có ngay chảo xào công nghiệp bằng điện này:
Đặc điểm | Chảo xào nhân thông thường | Chảo xào nhân dùng điện |
Dung tích | 7-10 Lít | 50-300 Lít |
Nhiên liệu | Gas/Than | Điện |
Cơ chế truyền nhiệt | Trực tiếp | Cách thủy, gián tiếp |
Cánh đảo tự động | Không | Có |
Cài đặt thời gian, nhiệt độ | Không | Có |
Tuổi thọ trung bình | 8-10 tháng | Trên 3 năm |
Với những cơ chế và tính năng nổi bật, việc sên nhân bằng máy sên nhân bánh trung thu chuyên dụng sẽ đảm bảo độ chín đều tốt hơn mà không gây hiện tượng cháy khét.
Công việc sên nhân cũng trở nên dễ dàng hơn hẳn và nhanh chóng hơn cho các cơ sở khi có máy sên nhân đậu xanh. Đây sẽ là thiết bị lí tưởng cho các cơ sở làm bánh trung thu quy mô vừa là lớn sử dụng.
Ví dụ, nhân đậu xanh của bánh trung thu là nhân đặc và có độ kết dính cao. Việc đảo bằng tay chắc chắn sẽ tốn rất nhiều công sức nhưng thành phẩm có thể không đạt được như yêu cầu.
Tham khảo: Dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất bánh trung thu chất lượng cao.
Cấu tạo máy sên nhân giúp tối ưu cho quá trình sử dụng
Thiết kế máy chắc chắn, bền bỉ
Máy sên nhân bánh trung thu được thiết kế hoàn toàn từ inox cao cấp, từ chân máy đến nồi đảo, giúp hạn chế hiện tượng han gỉ trong quá trình sử dụng. Chất liệu này cũng giúp công việc vệ sinh máy trở nên dễ dàng hơn.
Chân máy được thiết kế vững chắc dạng chữ A (khá giống chân của máy xay giò chả). Thiết kế đảm bảo trong quá trình vận hành không có hiện tượng rung lắc, nghiêng, không để nhân bánh bị rơi vãi ra ngoài.
Nồi sên nhân
Nếu như thân máy sên được làm bằng 1 lớp Inox thì nồi chứa nhân được thiết kế từ 3 lớp inox dày dặn. Giữa các lớp Inox là khoang chứa dung dịch cách thủy (thường là dầu ăn hoặc nước) và 1 lớp cách nhiệt đảm bảo an toàn.
Với máy sên nhân 100 lít, kích thước lòng chảo là 800x450mm, dung tích chảo là 110L có thể sên được 100L mỗi mẻ.
Tuy nhiên, bạn nên sử dụng dầu ăn để làm dung dịch cách thủy của máy sên nhân công nghiệp nhé vì dầu ăn sẽ giúp giữ nhiệt được lâu hơn.
Khi hoạt động, thanh nhiệt của máy 12Kw sẽ đun nóng dung dịch cách thủy, sau đó truyền nhiệt đến nguyên liệu trong nồi. Chảo xào nhân 100L sử dụng phương pháp cách thủy giúp nhiệt lượng tỏa ra đều hơn, hạn chế hiện tượng nguyên liệu bị cháy, khét.
Cánh đảo nhân
Cánh đảo nhân của máy sên nhân trung thu Việt Nam tại Viễn Đông là dạng cánh đảo lệch tâm, trục khuấy kết hợp thêm 2 cánh vét sẽ giúp đảo trộn, lật trở được đều toàn bộ nguyên liệu bên trong chảo sên.
Hai cánh vét được làm từ nhựa teflon chịu được nhiệt, ít bị tác động bởi ma sát nên không bị chảy. Điều này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nguyên liệu và đảm bảo độ bền tốt dù hoạt động với năng suất cao.
Cánh đảo của máy sên nhân trung thu cũng có thể đảo ngược, xoay chiều để các trường hợp nhân bánh quá đặc làm kẹt cánh có thể đảo ngược và vận hành bình thường trở lại.
Xem thêm: Quy trình làm bánh trung thu bằng dây chuyền sản xuất – Viễn Đông!
Hệ thống bảng điện điều khiển
Hệ thống điện và bảng điều khiển thông minh có thể cài đặt thời gian, nhiệt độ để phù hợp cho từng loại nhân khác nhau.
Máy sên nhân Việt Nam – “Đặt lên bàn cân” cùng máy sên nhân Trung Quốc
Máy sên nhân Việt Nam – Trung Quốc khác nhau ở đâu?
Cấu tạo các bộ phận chính của máy sên nhân Việt Nam và máy sên nhân Trung Quốc khá tương đồng nhau khi đều có chảo sên, bảng điều khiển, cánh đảo nhân + motor phía trên, chốt lật chảo và khung máy chân chữ A.
info
Tuy nhiên, hai dòng máy này có một số điểm khác biệt như sau:
Chảo sên nhân Việt Nam | Chảo sên nhân Trung Quốc | |
Thiết kế cánh sên nhân | Lệch tâm, có 2 cánh vét | Đồng tâm |
Motor + biến tần | Dễ thay thế, có độ bền cao | Độ bền thấp hơn |
Thang đo + Ống tiếp dung dịch | Có | Không có |
Bảng điều khiển | Nằm bên trên chảo sên | Nằm bên hông máy |
Chất liệu | Inox 304 | Inox 201 |
Đâu là máy sên nhân bạn nên lựa chọn?
Chắc chắn đó là máy sên Việt Nam bởi không chỉ vừa có độ bền cao (giúp kéo dài tuổi thọ máy), vừa dễ dàng trong việc tìm mua linh kiện để thay thế, mà còn đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt hơn nhờ cách thiết kế trục khuấy.
Sử dụng máy sên nhân có phức tạp và yêu cầu tay nghề cao?
Câu trả lời là KHÔNG nhé. Đặc biệt với sự hỗ trợ của bảng điều khiển của máy sên nhân Việt Nam này, việc sên nhân dường như trở nên nhẹ nhàng hơn, tốn ít công sức hơn. Thậm chí kiểm soát được quá trình sên nhân cũng tốt hơn nữa.
Bảng điều khiển của máy sên nhân Việt Nam
Bảng điều khiển nồi sên nhân bánh trung thu Việt Nam được thiết kế nằm gọn bên trên chảo sên, tại đó có các nút chức năng như sau:
- Đèn báo nguồn
- Đèn báo thanh nhiệt: tắt khi nhiệt độ dầu đã đặt mức cài đặt và thanh nhiệt tắt
- Bảng cài đặt thời gian
- Núm điều chỉnh nhiệt độ từ 0-400ºC
- Công tắc nguồn và công tắc cánh đảo
Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ và thời gian sên của mình sao cho phù hợp với từng loại nhân, từng loại nguyên liệu khác nhau.
Tham khảo: LÒ NƯỚNG BÁNH TRUNG THU VIỄN ĐÔNG – Chín nhanh đều đẹp!
Cách vận hành máy sên nhân Việt Nam
Máy sên nhân có thể vận hành đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được ngay.
Trước khi vận hành máy cần:
-
Kiểm tra và cắm nguồn điện, đảm bảo đúng điện áp và khóa chốt an toàn để cối sên không bị nghiêng, rung lắc trong quá trình máy chạy.
-
Cho nguyên liệu vào cối, cho đầy đủ các gia vị.
- Kiểm tra dung dịch cách thủy (đủ 2/3 thang đo dung dịch là đủ dùng).
Với mỗi loại bánh khác nhau, lượng nguyên liệu cho mỗi lần đảo, gia vị, nhiệt độ và thời gian hoạt động máy cũng sẽ khác nhau. Tốc độ cánh đảo cũng cần khác nhau. Tuy nhiên muốn chỉnh được tốc độ cánh đảo, máy sẽ cần lắp thêm biến tần.
Vệ sinh và kiểm tra dung dịch cách thủy
Sau khi vận hành máy cần vệ sinh máy trong chảo sên, cánh đảo và vị trí thanh nhiệt sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho lần sử dụng sau cũng như tránh hiện tượng han gỉ máy.
Sau 1 thời gian sử dụng dầu ăn làm dung dịch cách thủy, quan sát sau khoảng 6-12 tháng hoặc đến khi dầu ăn chuyển sang màu nâu cafe thì bạn cần mở van xả dầu để thay thế dầu ăn mới.
Hãy liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ thông tin mua hàng, các chính sách vận chuyển và chính sách bảo hành hướng đến lợi ích khách hàng của Viễn Đông nhé.
>>> Cách làm các loại nhân bánh trung thu bằng máy sên nhân