Tìm câu trả lời “Bán bánh cuốn có lãi không?”

Bánh cuốn là món ăn dân dã, giản dị quen thuộc của người Hà Nội. Những lát bánh tráng mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức luôn hấp dẫn bất kì thực khách nào. Cũng bởi vậy, không khó để tìm một quán bánh cuốn tại Hà Nội. Bạn có từng thắc  mắc bán bánh cuốn có lãi không hay kinh doanh bánh cuốn có dễ không. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

bán bánh cuốn có lãi không?

Chi phí bỏ ra ban đầu

Để xem bán bánh cuốn có lãi không, cùng thử tính toán chi phí bỏ ra.

Vốn

bán bánh cuốn có lãi không

Tùy khu vực, nếu bạn khởi nghiệp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 50 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

  • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên
  • Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán
  • Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

Con người

bán bánh cuốn có lãi không

  • Tuyển người: nếu quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, chỉ cần 3 người là có thể thực hiện các việc tráng bánh, phục vụ, rửa chén, tính tiền. Chi phí cho  nhân viên mỗi tháng rơi vào khoảng 10- 12 triệu. Để giảm chi phí bạn có thể tuyển nhân viên parttime theo ca để tránh dư thừa vào những khoảng thời gian vắng khách.

Thiết bị 

Với trang thiết bị, bạn chỉ cần bỏ ra khi mới bắt đầu mở quán. Để ổn định cho hoạt động sau này, bạn lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng trang thiết bị của mình.

bán bánh cuốn có lãi không?

Những dụng cụ không thể thiếu là nồi tráng bánh cuốn. Ngày nay lựa chọn nồi tráng bánh cuốn điện đang là xu hướng bởi có quá nhiều tiện ích mà nó đem lại. Bạn có thể tham khảo những mẫu nồi làm bánh cuốn của Viễn Đông.

Chi phí nguyên vật liệu

Với những chuẩn bị đầy đủ ở trên, tiếp theo chi phí cần liệt kê vào danh sách để xem bán bánh cuốn có lãi không chính là những nguyên liệu cho món bánh cuốn của bạn.

bán bánh cuốn có lãi không

Bột làm bánh: Bột gạo, Bột năng, Bột sắn dây.
Nhân bánh: Thịt lợn xay nhỏ, Mộc nhĩ, Hành khô, Hành tây, Muối, Dầu ăn.
Nước chấm: Nước mắm, Hạt nêm, Đường kính, Mì chính, Quất hoặc chanh.
Nhìn vào đây, bạn có thể nhận ra rằng chi phí để làm ra món bánh cuốn nhân thịt không hề cao.

Bán bánh cuốn có lãi không?

Với những khoản chi phí ban đầu bỏ ra, cùng thử tính xem bán bánh cuốn có lãi không nhé.

Tính trung bình quy mô quán với tổng lượng khách một ngày từ 45- 50 đĩa. giá mỗi đĩa bánh cuốn thịt 30-40 nghìn. Mỗi tháng thu nhập từ 60 triệu trở lên. Chưa kể với những khu trường học hay công sở, lượng khách hằng ngày lên đến vài trăm đĩa, thu nhập từ 100 triệu trở lên là điều quá bình thường. 

Ngoài những yếu tố trên thì một phần nữa quyết định là chất lượng món ăn. Du khách không thể nào quên được món ăn của quán nếu món bánh cuốn có bí quyết riêng, kinh nghiệm riêng.

Trừ những chi phí phải bỏ ra, chắc bạn cũng đã tự tìm được câu trả lời bán bánh cuốn có lãi không rồi chứ.

Bán bánh cuốn hay bất cứ một nghề nào khác nếu có quyết tâm đều có thể thành công.

Chúc bạn sớm tìm ra hướng kinh doanh đúng đắn cho mình!

>>> Mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu chất lượng tốt nhất?

Tham kho: ni tráng bánh cun bng đinni hp bánh cunni bánh cunni tráng bánh cun đin

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.