Tìm câu trả lời “Bán bánh cuốn có lãi không?”

Bánh cuốn là món ăn dân dã, giản dị quen thuộc của người Hà Nội. Những lát bánh tráng mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức luôn hấp dẫn bất kì thực khách nào. Cũng bởi vậy, không khó để tìm một quán bánh cuốn tại Hà Nội. Bạn có từng thắc mắc bán bánh cuốn có lãi không hay kinh doanh bánh cuốn có dễ không. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

bán bánh cuốn có lãi không

Kinh doanh bánh cuốn lời hay lỗ?

Để sẵn sàng khởi sự kinh doanh, ông chủ nào cũng cần hoạch định được chi phí đầu tư, doanh thu và lợi nhuận ước tính, nếu có lời thì mới kinh doanh. Vậy bán bánh cuốn có lãi không? Cùng Viễn Đông làm một bài toán về chi phí nhé!

bán bánh cuốn có lãi không4

Tính vốn đầu tư cửa hàng bánh cuốn

Kinh doanh bánh cuốn không giống những thực phẩm mang về khác. Bánh phải ăn nóng, ăn tại chỗ và từ từ thưởng thức mới ngon. Vậy những khoản chi phí cần để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của khách hàng gồm có:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Tùy vào địa điểm ở thành phố, mặt tiền đường lớn, hay kinh doanh ở quê, chi phí giao động từ 20 đến 50 triệu đồng 1 năm
  • Mua sắm bàn ghế, dụng cụ, trang trí quán ăn: khoảng 15 triệu
  • Thuê nhân công đứng bếp pha bột, tráng bánh, người bưng bê, phục vụ: khoảng 12 triệu/ tháng
  • Chi phí phát sinh khác: khoảng 1 triệu/ tháng

Trên đây là các khoản chi căn bản mà chủ nhà hàng, quán ăn nào cũng phải đầu tư để mở cửa hàng. Vậy chi phí cho món ăn thì sao? Để kinh doanh cửa hàng bánh cuốn thì cần phải có thiết bị tráng bánh cuốn, chi phí nguyên vật liệu làm bánh như bột, nhân, nước chấm…

nồi tráng bánh cuốn

Giá nồi tráng bánh cuốn hiện nay tương đối rẻ, khoảng 3.5 triệu cho nồi cỡ nhỏ 30cm  và 5 triệu cho nồi cỡ lớn 50cm. 

Bán bánh cuốn có lãi không?

Ước tính mỗi ngày ở cơ sở bán bánh cuốn phổ biến tiêu thụ khoảng 70 suất bánh với đơn giá 30.000 đồng. Trung bình 1 tháng doanh thu là 2.000.000 x 30 = 60.000.000 đồng. Chưa kể nếu cửa hàng mở bán cả bữa sáng và bữa tối.

bán bánh cuốn có lãi không2

Vậy, bán bánh cuốn chắc chắn có lãi! Lợi nhuận sinh ra mỗi tháng với các cơ sở bán bánh cuốn là 20 – 30 triệu đồng. Con số này không hề nhỏ cho những người đang mong muốn kinh doanh làm giàu.

Các yếu tố quyết định bán bánh cuốn có lãi không

Tỉ lệ pha bột bánh cuốn

Nhiều cửa hàng bán bánh cuốn ồ ạt mở ra vì bị lợi nhuận mê hoặc nhưng đóng cửa rất nhanh chóng vì chất lượng bánh k ngon. Bột bánh cuốn phải được pha từ loại gạo đã hết nhựa, ngâm qua nước trong nhiều giờ rồi pha với bột năng (bột đao) và muối ăn theo tỷ lệ nhất định để bánh có độ dẻo, dai. 

bán bánh cuốn có lãi không5

Tham khảo: Mách bạn cách pha bột bánh cuốn chuẩn như bánh cuốn Thanh Trì

Nước chấm bánh cuốn

Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. Với tỉ lệ 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều sẽ tạo nên một bát nước chấm thơm ngon, đậm vị. 

bán bánh cuốn có lãi không7

Nồi tráng bánh cuốn chất lượng 

Lựa chọn nồi tráng bánh cuốn điện đang là xu hướng bởi có quá nhiều tiện ích mà bạn cũng nên cân nhắc để sử dụng. Nhiệt độ sôi đều, cung cấp đủ hơi giúp bánh chín đều và ngon hơn. 

bán bánh cuốn có lãi không6

Ngoài ra, nhu cầu sử dụng bánh cuốn của người Việt Nam thay cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối là khá thường xuyên. Đừng sợ kinh doanh không có lời, chỉ sợ chất lượng quán ăn, món ăn của bạn không đủ để đáp ứng khách hàng mà thôi. 

Chúc bạn sớm tìm ra hướng kinh doanh đúng đắn cho mình!

>>> Mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu chất lượng tốt nhất?

Tham kho: ni tráng bánh cun bng đinni hp bánh cunni bánh cunni tráng bánh cun đin

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.