Những lợi ích tuyệt vời của bánh mì hữu cơ

Bánh mì hữu cơ là thuật ngữ vẫn còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam, nhưng gần đây xu hướng tiêu dùng loại bánh mì này đang len lỏi vào từng gia đình. Xuất phát từ yếu tố sạch bánh mì hữu cơ có những lợi ích to lớn mang lại cho người sử dụng. Để tìm hiểu những lợi ích đó là gì bạn đừng bỏ qua bài viết này của lonuongbanhmi.net.vn nhé.

Bánh mì hữu cơBánh mì hữu cơ là gì?

Bánh mì hữu cơ là bánh mì được làm từ hữu cơ, chính vì vậy mà ruột bánh sẽ dày hơn thông thường. Điều này được cho là vì hàm lượng cám trong bột hữu cơ lớn hơn nhiều so với hàm lượng cám trong bột mì thông thường. và không bị làm biến tính hoặc tẩy trắng….. điều này giúp cho bánh mì dậy mùi hương đặc biệt vốn có của bột mì và dĩ nhiên an toàn cho sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời mà bánh mì hữu cơ mang lại

Bánh hữu cơ không sử dụng hóa chất

Ở nhiều nước trên thế giới hoặc ngay cả như ở Việt Nam đã giải quyết rất nhiều vụ việc hình sự hay dân sự liên quan đến việc sử dụng chất phụ gia gây ung thư để làm bánh mì. Điều này hết sức lo ngại với người tiêu dùng. 

Bánh mì hữu cơ, bánh mì nguyên cám, bánh mì nguyên hạt… ra đời trước khi tình trạng này xảy ra.Để được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ thì tất cả các thành phần làm nên bánh mì, bao gồm bột phải đảm bảo là bột mì hữu cơ, nghĩa là từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến không có sự tham gia của bất cứ hóa chất nào, không biến đổi gen, không chất bảo quản, không phụ gia, không chất nhân tạo…

Bánh mì nguyên cám

Sau đó là trải qua kỳ kiểm nghiệm gắt gao của các tổ chức hữu cơ hàng đầu như USDA, EU… để đảm bảo các yếu tố trên là thật. —> Do đó, nếu sử dụng bánh mì hữu cơ hay thực phẩm hữu cơ bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Bánh hữu cơ có hàm lượng chất xơ rồi rào tốt cho sức khỏe

Có khá nhiều bánh mì với các tên gọi khác nhau như bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám, bánh mì nguyên hạt, bánh mì đen…

Trung tâm hữu cơ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, một ổ bánh mì hữu cơ trung bình chứa đến 49% nguyên liệu thực phẩm, trong khi đó bánh mì tự nhiên chỉ 24% và bánh mì thông thường chỉ 12%.

Bánh mì nguyên cám đem lại nhiều lời ích sử dụng

Ngoài ra sự hiện diện của các chất phụ gia, bảo quản trong bánh mì thông thường là 27% và bánh mì tự nhiên là 10%.

Về chỉ số dinh dưỡng, 63% trong bánh mì hữu cơ trong khi đó bánh mì thông thường chỉ có 27%.

Bánh mì hữu cơ sử dụng bột mì hữu cơ nên hàm lượng chất xơ, dinh dưỡng sẽ cao gấp nhiều lần so với bánh mì làm bằng bột thông thường, chưa kể hiện nay trên thị trường bột mì để làm bánh khá kém chất lượng, đây cũng là lý do mà các lò mì sử dụng phụ gia để tăng độ nở của bánh sau khi nướng.

—> Hàm lượng cám cao, thành phần các chất phụ gia thấp bánh mì nguyên hạt ăn không béo là món ăn lí tưởng giúp bạn giảm cân mỗi ngày.

Bánh mì đen nguyên cám

Hương vị bánh mì hữu cơ ngon hấp dẫn hơn bánh mì thông thường

Nếu bạn ăn một ổ mì hữu cơ sẽ thấy khác xa với các ổ mì thông thường, vỏ sẽ giòn tự nhiên, mùi vị thơm ngon, để lâu ngày sẽ không bị chua như bánh mì thông thường, ruột sẽ đặc hơn do chất lượng bột mì tốt hơn.

Để mua bánh mì hữu cơ hiện nay không quá khó, bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng phân phối thực phẩm hữu cơ.

Một lưu ý,  khi mua bạn nên nắm rõ nguồn gốc của bánh mì hãy đảm bảo chúng được chứng nhận hữu cơ.

Bánh mì nguyên hạt ăn giảm cân

Có một thực tế rằng, chừng đó lợi ích chưa chắc đã khiến nhiều người bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để tìm đến một ổ bánh mì hữu cơ thay vì một ổ bánh vài nghìn đồng bán tràn lan ở khắp các vỉa hè.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn tin rằng, hành động bắt nguồn từ suy nghĩ, suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến hành động đúng đắn, và mỗi hành động nhỏ sẽ góp nên luồng dư luận lớn, tạo nên những thành tựu, để hình ảnh đau lòng “người Việt tự giết người Việt” không còn xuất hiện nữa.

Cửa hàng bán bánh mì hữu cơ

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về bánh mì hữu cơ và những lợi ích của bánh mì hữu cơ mang lại mà có thể bạn chưa biết. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết này.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.