Hút chân không là gì? Có cần thiết phải hút chân không không?

Ngày nay, việc sử dụng máy hút chân không đã thông dụng và đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng thực sự hút chân không là gì và có cần thiết phải sử dụng không? Cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu nhé!

Hút chân không là gì?

Theo như Wikipedia, Chân không là không gian không chưa vật chất, tức là với thể tích khác không, khối lượng và áp suất bằng không.

3gVSflB

Do chân không không chưa vật chất, nên không có sự phất triển của vi khuẩn cũng như nấm mốc. 

Hút chân không là quá trình cố gắng tạo ra một môi trường chân không, nhằm mục đích đưa sản phẩm, thực phẩm vào bảo quản.

Muốn tạo ra được chân không thông thường cần sử dụng các máy bơm tạo chân không chuyên dụng riêng, khác với các máy bơm thông thường.

Tác dụng của hút chân không?

DZQ600SB (1)

Do chân không không tạo điều kiện để vi khuẩn và nấm mốc phát triển, nên tạo ra môi trường chân không sẽ giúp kìm hãm sử phát triển của chúng, giúp bảo quản được nhiều hơn, lâu hơn các sản phẩm, thực phẩm.

Việc bảo quản trong môi trường chân không khép kín giúp thực phẩm có thể ổn định được hương vị và mùi thơm. Cũng như tăng chất lượng cho bao bì sản phẩm, giúp thu hút khác hàng mua hàng.

Khi nào thì nên sử dụng hút chân không?

may-hut-chan-khong-anh5

Sử dụng máy hút chân không thông thường sử dụng trong bảo quản thực phẩm, giữ thực phẩm có thể sử dụng lâu dài. 

Hiện nay có các dòng máy ép chân không cho gia đình và dòng máy hút chân không công nghiệp.

Với nhu cầu của gia đình, không quá cần thiết sử dụng máy ép hút chân không, do sử dụng thực phẩm tươi vẫn sẽ tốt hơn và đảm bảo hơn.

hút chân không

Với các cơ sở lớn, sử dụng máy đóng gói chân không sẽ giúp thời gian bảo quản lâu hơn mà không cần chất bảo quản, cũng như tạo ra bao bì đẹp mắt, thu hút người mua.

Mua máy hút chân không ở đâu?

Hiện tại Viễn Đông là đơn vị cung cấp các dòng máy hút chân không thực phẩm công nghiệp, với chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành tốt. Vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ mua máy.

————————————————————————————————————————————

>>> Máy hút chân không công nghiệp DZ400 đơn giản và hiệu quả

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.