Cách làm bánh bao không nhân từ nguyên liệu đơn giản

Bánh bao không nhân là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cách làm bánh bao chay không nhân rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Bánh bao không nhân vừa dễ làm, bánh làm ra vừa mềm xốp vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, thích hợp để ăn sáng, ăn xế hoặc có thể dùng để ăn chay.

bánh bao không nhân

Nguyên liệu bánh bao không nhân

Nguyên liệu làm bánh bao không nhân rất đơn giản và dễ tìm bạn có thể tham khảo khối lượng làm khoảng 10 bánh bao chay dưới đây.

  • 300g bột mì
  • 100g khoai tím
  • 10g men nở (men khô)
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa muối
  • 150ml sữa tươi

Nguyên liệu bánh bao không nhân

Cách làm bánh bao không nhân đơn giản tại nhà

Để làm bánh bao không nhân cho gia đình, bạn bè thưởng thức, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Pha bột mì với men nở

Đầu tiên bạn hòa tan men nở và đường trong 150ml nước sữa tươi đã chuẩn bị. Chờ khoảng 10 phút. Trong lúc đó thì cho bột mì ra bát trộn đều cùng đường và muối.

Khi men nở phồng, cho hỗn hợp bột mì vào và trộn đều, bạn có thể để lại 1 chút đột để khi nào bột rắc lên cho đỡ dính tay nhé.

Cách làm bánh bao không nhân từ nguyên liệu đơn giản

Bước 2: Nhào bột

Bạn trộn đều tay hỗn hợp bột mì và men nở, trộn trong khoảng 15 phút để bột được mịn và dai hơn. Nếu muốn bạn có thể chuẩn bị bột thực phẩm để làm màu cho bánh bao, khi đó thì cho vào nhào cùng bột.

>>> Xem thêm: Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh

Cách làm bánh bao không nhân đơn giản tại nhà

Bước 3: Ủ bột làm bánh bao

Khi bột đã được nhào đều thì ban đặt khối bột trong bát dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Ủ bột trong khoảng 40-50 phút để bánh bao được tơi xốp và mềm hơn.

Ủ bột làm bánh bao

Bước 4: Cán bột và nặn bánh

Bạn có thể nặn bánh bao theo nhiều cách khác nhau. Còn để bánh bao được nở đều và đẹp mắt, trước tiên bạn nhồi lại bột và cán mỏng ra sau đó cuộn tròn lại, nắn chặt tay. Sau đó bạn dùng dao cắt bột thành các khúc đều nhau từ 2 – 3cm.

Cách làm bánh bao không nhân từ nguyên liệu đơn giản

Bước 5: Hấp bánh bao không nhân

Cho những miếng bánh bao đã cắt lên một miếng giấy nến hoặc giấy trắng và xếp vào nồi hấp. Chú ý xếp bánh sao kho không bị gần nhau quá.

Thời gian hấp bánh khoảng 30p bánh chín là có thể thưởng thức rồi. Khi bánh chín bánh sẽ nở ra trông rất đẹp mắt.

>>>Tham khảo thêm:

Hấp bánh bao không nhân

Như vậy chỉ với các bước đơn giản như trên là ta đã có món bánh bao không nhân ngon tuyệt vời để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

Để giữ nóng được bánh bao bạn có thể tham khảo thêm về máy hấp bánh bao mini chuyên dùng để giữ nóng và trưng bày bánh bao.

Chúc các bạn ngon miệng!

>>> Mở tiệm bánh mì thì cần bao nhiêu vốn là đủ?

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh mì gồm:

Với quy mô sản xuất lớn, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu bạn nên đầu tư dây chuyền làm bánh mì đầy đủ thiết bị gồm: 

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trong dây chuyền làm bánh mì, hãy nhanh tay liên hệ đến chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất!

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.