Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì, lò bánh mì cho người mới bắt đầu

Với mức lợi nhuận 60-70% thì nghề làm bánh mì đang trở nên rất hấp dẫn và được nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người đã phải đóng cửa tiệm vì sự chuẩn bị không đầy đủ về thông tin và kỹ năng. Nên nhớ rằng, không phải ai mở lò bánh mì ra cũng làm ăn có lãi. Để tránh việc phải “phá sản” sớm thì bạn cần chú ý những điều dưới đây.

Trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức làm bánh

Để làm ra được những chiếc bánh mì thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kỹ năng và kiến thức về làm bánh. Những chiếc  bánh mì thơm ngon chính là nhân tố đầu tiên để bạn thu hút được khác hàng. Với thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, kỹ năng làm bánh của bạn phải luôn được cải thiện và nâng cao để không bị các tiệm bánh khách “hốt” hết khách hàng.

Kỹ năng làm bánh mì

Học làm bánh sẽ giúp bạn biết cách tạo ra được những chiếc bánh ngon, biết cách chọn nguyên liệu chất lượng, biết về các thiết bị máy móc hỗ trợ cần thiết. Để có thể mở được tiệm bánh mì, bạn phải có kỹ năng và kiến thức về bánh thật chắc.

Các khóa học làm bánh hiện nay rất phổ biến và giá cũng không quá cao. Ngoài ra, bạn phải luôn cập nhập thêm kiến thức và tạo ra nhiều mẫu bánh mới lại, hấp dẫn hơn.

Địa điểm nào sẽ giúp bạn bán được nhiều bánh hơn?

Bánh mì là mặt hàng tiêu dùng nhanh nên bạn cần chọn một địa điểm có lưu lượng người qua lại lớn và dễ dàng để khách hàng có thể nhận biết. Bạn nên chọn một địa điểm gần với đường chính, gần ngã tư, gần các trường học, chung cư…

Địa điểm mở lò bánh mì

Ngoài chọn địa điểm ra thì tiệm bánh mì của bạn phải hấp dẫn để thu hút nhiều khách hơn. Hãy đóng những biển hiệu dễ dàng nhận dạng và chọn một cái tên thật dễ nhớ.

Hiện nay, đối với tiệm làm bánh bình thường ở thành phố cần ít nhất 20-25 m2 diện tích sàn để đặt máy móc và các  dụng cụ cần thiết để làm ra được bánh mì.

Cần bao nhiêu chi phí để đầu tư thiết bị

Nhờ sự hỗ trợ của máy móc nên việc làm bánh đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chi phí đầu tư cho các thiết bị cũng không phải là quá cao.  

Bộ thiết bị cơ bản: Lò nướng bánh mì, máy trộn bột, tủ ủ bột. Đây là những thiết bị không thể thiếu để bạn có thể làm ra được bánh mì. Giá bán của chúng vào khoảng:

Máy trộn bột 7lit + lò nướng bánh mì 5 khay + tủ ủ bột 16 khay

= 13tr + 36tr + 12tr = 61tr (61 triệu VNĐ)

Bộ thiết bị đầy đủ: có thêm máy sẽ bột và máy chia bổ để giúp bạn tăng năng suất lên rất nhiều:

Bộ thiết bị cơ bản + máy se bột 3 bằng + máy chia bột 36 phần dùng điện

= 61tr + 29tr + 20tr = 110tr (110 triệu VNĐ)

Nếu bạn chưa có đủ vốn, có thể bắt đầu bằng bộ thiết bị cơ bản trước rồi sau này mở rộng thêm. Những thiết bị được ra ở đây là những thiết bị có năng suất thấp nhất, với những dòng máy có năng suất cao hơn thì con số sẽ cao hơn nhiều so với 110 triệu VNĐ.

Chi phí cho thiết bị cũng như chi phí cho thiết bị và mặt bằng sẽ rất cao, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư.

Cần bao nhiều người để vận hành lò bánh mì?

Với các thiết bị và máy móc hỗ trợ hiện nay, nhiều tiệm bánh mì có quy mô nhỏ trên thành phố chỉ cần 2 người là có thể vận hành trơn tru. Mô hình thường thấy hiện nay là : 2 vợ chồng và 1 người hỗ trợ. Trong trường hợp 2 vợ chồng bạn không phải thợ làm bánh thì hãy thuê một người thợ làm bánh có tay nghề tốt.

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiều người

Cạnh tranh để bán được nhiều bán hơn

Đinh giá hợp lý: Hãy tham khảo qua giá cả của những tiệm làm bánh ở khu vực bạn định mở lò làm bánh. Sau đó chọn một mức giá hợp lý để đảm bảo có thể bán được bánh mà vẫn sinh ra lợi nhuận.

Luôn thân thiện với khách hàng: Tạo cho khách hàng của bạn cảm giác thân thiện và thoải mái khi đến mua bánh tại tiệm của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hơn và khách hàng quay lại nhiều hơn.

Tạo ra nhiều mẫu bánh mới và hấp dẫn: Liên tục đưa ra những mẫu bánh mới thơm ngon và hấp dẫn để khách hàng luôn cảm thấy thú vị khi đến mua bánh.

Các tiệm bánh mì nhỏ tường đạt lợi nhuận vào khoảng 30 triệu/tháng. Với mức lợi nhuận 60-70% thì chỉ sau 3 tháng là tiệm bánh đã thu hồi được vốn đầu tư.

Cạnh tranh để thu hút nhiều khách hàng hơn

Những lần đầu sẽ không được như ý muốn

Với những thợ làm bánh mới thì sẽ không tránh khỏi làm hỏng vài ba mẻ bánh đầu tiên. Nguyên nhân hỏng bánh thì cũng muôn vàn: Do chất lượng bột không tốt; pha chế sai công thức; Ủ quá lâu hoặc chưa đủ lâu; Men chất lượng thấp hoặc hết hạn; Sử dụng máy chưa quen; Trông quá nhiều nước hay trộn bột quá nhuyễn….

Những lần bánh hỏng như thế sẽ đi kèm với việc bạn mất đi một khoản tiền khá đáng kể và không thu lại được một đồng nào. Nhưng bạn không được phép nản. Quan trọng là sau mỗi lần sai người thợ làm bánh phải tự rút ra kinh nghiệm để có thể làm ra được những mẻ bánh mì thơm ngon và được khách hàng đón nhận

>>>Bí quyết để đạt doanh thu 4 triệu/ngày với tiệm bánh mì

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốntủ bánh kem, lò nướng bánh mì

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.