Bí quyết để đạt doanh thu 4 triệu/ngày với tiệm bánh mì

“Từ sau những năm 90, nghề làm bánh mới bắt đầu phát triển rộng rãi ở nước ta. Lúc đó, tiệm bánh chỉ có mỗi cái lò than với cái bàn để làm bột. Hôm nào cũng dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị nhào bột làm bánh. Khó khăn mà chả được mấy đồng. Ngày xưa mới khổ thế chứ, bây giờ làm bánh mì nhàn hơn nhiều rồi, không những nhàn mà còn lãi to nữa ấy chứ. Bây giờ mỗi ngày tiệm bánh của tôi thu về hơn 4 triệu mỗi ngày, trừ hết chi phí đi thì còn 2 triệu tiền lãi.”

Giá nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh mì là rất thấp so với giá bán. Nhưng nhiều tiệm bánh mì vẫn không thể sinh lời cao được vì rất nhiều khoản chi phí khác như: nhiên liệu, nhân công…và lượng bán thấp nữa. Vậy làm sao để có thể đạt được doanh thu 4 triệu/ngày như tiệm bánh của Trọng Béo.

Hãy chứng với khách hàng của bạn: mỗi chiếc bánh chúng tôi làm ra ở đây đều sạch.

Đây là điều đáng ra không phải nói vì tất cả những người làm bánh phải tuân thủ điều này. Nhưng có một số lượng lò làm bánh đã vô tình hoặc cô ý bỏ qua để tạo ra những chiếc bánh không sạch.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm. Khách hàng sẽ nghĩ gì khi thấy nhân viên của bạn đang cởi trần vê và trộn bột, lò bánh của bạn nhìn bụi bặm và nhiều chỗ bẩn. Chỉ cần có 1 tin đồn nhỏ về chuyện tiệm bánh của bạn không sạch thì rất nhiều khách hàng sẽ bỏ bạn mà đi và rất khó để thuyết phục họ quay trở lại.

Bánh mì sạch

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngay từ bây giờ, bạn hãy quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh. Để khách hàng thấy những chiếc bánh làm ở tiệm bạn là sạch và hợp vệ sinh, hãy chú ý:

  • Liên tục dọn dẹp khu vực chế làm bột và lò nướng.
  • Cho nhân viên làm bánh mặc đồ trắng.
  • Đừng ngần ngại cho khách hàng thấy cách bạn tạo ra những chiếc bánh.

Làm được nhiều bánh hơn, chi phí ít hơn

Để tăng lợi nhuận thì bắt buộc bạn phải tăng nắng suất làm bánh và giảm chi phí hằng tháng cho nhân lực. Một tiệm làm bánh mì ngày nay phải có ít nhất 2 thiết bị là lò nướng bánh mì và máy trộn bột.

Để tăng năng suất lên cao hơn nữa, bạn cần có thêm các thiết bị hỗ trợ như:

  • Máy chia bột: giúp bạn chia bột thành các phần 36 phần bằng nhau.
  • Máy se bột: sẽ bột thành những khúc dài và bạn chỉ cần bỏ những khúc bột đó và khay để mang đi nướng.
  • Tủ ủ bột: rút ngắn thời gian ủ bột từ 3-4 tiếng xuống còn 2 tiếng.

Dây chuyền làm bánh mì

Để nhân viên của bạn có điều kiện làm việc tốt hơn

Môi trường làm việc trong lò làm bánh thường rất nóng bức, đặc biệt là các lò làm bánh bằng hay lò không có cửa đậy. Phải thức dậy vào đêm khuya để bắt đầu làm bánh cũng khiến nhiều người chán nản. Nhiều công sức nhưng thu nhập không được cao nên rất ít thợ bánh gắn bó lâu với nghề.

Môi trường làm việc tốt

Vậy làm sao để thợ làm bánh gắn bó lâu hơn với tiệm bánh của bạn. Hãy bắt đầu từ việc cải tiến tiệm bánh. Đừng ngần ngại đầu tư những chiếc lò nướng bánh mì hiện đại. Lò có cửa đóng kín sẽ giúp nhân viên không phải hâp thụ lượng nhiệt phả ra từ những lò nướng hở nữa. Hệ thống đối lưu và hẹn giờ sẽ giúp người dùng giảm đi rất nhiều công sức lật đảo hay chăm bánh trong quá trình nướng.

Môi trường làm việc tốt sẽ giúp thợ làm bánh gắn bó lâu hơn với tiệm bánh của bạn.

Thân thiện hơn với khách hàng

Hãy làm họ hài lòng mỗi khi đến tiệm bánh của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn bán được nhiều bánh hơn và khách quay lại đông hơn. Vì tâm lý khách cũng giống mình mà, chỗ nào mà mình thấy thoải mái thì mình sẽ đến muốn quay lại.

Bánh ngon, tiệm sạch thôi chưa đủ, hãy làm khách hàng của bạn hài lòng mỗi khi tới mua bánh. Đây là bí quyết để bán được nhiều bánh hơn của ông Trọng Béo.

>>>Tìm hiểu chi tiết thông tin về dây chuyền làm bánh mì

—————————————–

© 2017 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.