Bột bắp làm bánh gì ngon? – Các món bánh ngon làm từ bột bắp

Bột là loại nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chế biến món ăn, món bánh. Vậy bột bắp làm bánh gì ngon? Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu qua bài viết cẩm nang sau!

Bột bắp làm bánh gì ngon?

Bột bắp là loại bột gì? 

Bột bắp hay còn gọi là bột ngô, là loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt ngô khô. Bột bắp chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và một số hàm lượng chất khác như: Calo, Lipid, Chất béo, Natri, Kali, Cacbohydrat, Chất xơ, Đường, Protein, Vitamin A, Canxi, Sắt, Vitamin B6, Magiê…

Bột bắp làm bánh gì ngon?

Bột bắp làm bánh gì ngon?

Với đặc điểm khi nấu chín có khả năng kết dính tốt nên bột bắp thường được dùng để nấu chè, nấu các món súp, nước sốt… Ngoài ra, bột bắp còn được sử dụng làm nguyên liệu trong một số công thức làm bánh để giúp món ăn có hương vị thơm ngon và giòn hơn.

Một số loại bánh ngon, được ưa chuộng làm từ bột bắp như: Bánh cupcake sầu riêng, bánh quy dâu rừng, bánh flan, bánh sữa tươi chiên,…

Bột bắp làm bánh gì ngon?

Bạn có thể thay thế bột bắp bằng bột năng, bột mì, hoặc dùng bột khoai tây, bởi chúng có công dụng chung là chung là làm chất kết dính cho thực phẩm. Tuy nhiên, với những loại bánh có yêu cầu độ giòn xốp thì bạn nên sử dụng đúng nguyên liệu là bột bắp.

>> Xem thêm: Các món bánh làm từ bột mì và bột bắp đang HOT!

Bột bắp làm bánh gì ngon?

Vậy các bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Bột bắp làm bánh gì ngon?” rồi đúng không. Vậy khi làm bánh bằng bột bắp chúng ta cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo ngay sau đây.

Lưu ý khi sử dụng bột bắp khi làm bánh

Để sử dụng bột bắp đúng cách, bạn cần chú ý một vài điều sau:

♦ Để tránh hạn chế tình trạng vón cục thì khi chế biến bột bắp cần chú ý cho bột vào khuấy ở công đoạn sau cùng của món ăn khi chúng đã chín hoặc đang sôi, hay có thể pha trộn bột với một chất lỏng lạnh cho đến khi mịn trước khi nấu.

♦ Không nên cho bột bắp vào những dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước ép táo, nước ép cam vì chúng sẽ không kết dính được.

Lưu ý khi sử dụng bột bắp khi làm bánh

Các món bánh ngon làm từ bột bắp

 1. Bánh cupcake sầu riêng

Loại bánh có vẻ bề ngoài đẹp mắt và hương thơm ngậy của sầu riêng hấp dẫn người thưởng thức. Nhân bánh mềm min, tơi xốp, không bị khô và có độ ngọt vừa phải. Món bánh này phù hợp cho những buổi party tại hay hay những chuyến picnic bên gia đình hoặc bạn bè.

Bánh cupcake sầu riêng

2. Bánh ngọt chocolate dừa

Lớp dừa bao bọc bên ngoài cùng lớp vỏ socola tạo cho bánh một tổng thể hài hòa từ vẻ bên ngoài cho đến hương vị. Bánh thu hút người thưởng thức bởi độ tươi xốp của ruột bánh, socola có vị ngọt vừa phải kết hợp cùng chút béo ngậy, thơm dịu của dừa khô.

Bánh ngọt chocolate dừa

3. Bánh trung thu trà xanh nhân trứng muối

Bánh trung thu trà xanh nhân trứng muối được làm từ bột mì, bột ngô, trà xanh, bơ đậu phộng… tạo nên vị trà xanh thơm, có vị chát vừa phải hòa trong vị béo ngậy của đỗ xanh.  Kết hợp cùng nhân trứng muối hơi mặn nơi đầu lưỡi nhưng ngọt dần khi đưa vào cuống họng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên chiếc bánh ngon tuyệt.

>> Tham khảo dây chuyền làm bánh trung thu chuyên nghiệp: máy trộn bột mì, lò nướng bánh ngọt, máy sên nhân, máy chia bột.

Bánh trung thu trà xanh nhân trứng muối

4. Bánh cheesecake anh đào

Đây là một trong những món bánh siêu ngon đến từ xứ sở hoa anh đào. Bánh không chỉ bắt mắt với lớp bánh màu hồng nhẹ nhàng mà còn hấp dẫn bởi hương vị thanh tao, chút béo ngậy của cream cheese., có vị ngọt vừa phải cùng chút anh đào tươi ngon sẽ khiến bạn thích mê.

Bánh cheesecake anh đào

5. Bánh chanh

Bánh chanh là món ăn không quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi đã thưởng thức thì bạn không thể từ chối. Những miếng bánh ngon tuyệt với ruột bánh mềm mịn, bông tơi cùng lớp topping phía trên vàng tươi kết hợp chút vị đắng nhẹ của vỏ chanh đem lại cảm giác ngọt ngọt, mát lạnh, hơi chua và tan chảy trong miệng khi thưởng thức. 

Bánh chanh

6. Bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên hay còn gọi là sữa tươi chiên, là món tráng miệng cổ điển của Tây Ban Nha. Đây là món ăn giúp bạn biết được bột bắp làm bánh gì ngon?

Bánh thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ nhắn. Lớp vỏ giòn, nóng hổi đến nhân bánh mát lạnh, ngọt ngào, cảm giác vị thơm ngậy của sữa hòa quyện với vị mặn của bột chiên giòn rụm. 

Bánh sữa tươi chiên

Trên đây là những những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được và liên tục cập nhật. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời câu hỏi: “Bột bắp làm bánh gì ngon?” và có thể làm được những loại bánh hấp dẫn từ bột bắp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

>>> Tìm hiểu về các dòng lò nướng bánh mì Viễn Đông

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.