Cách làm món bánh mì nướng nhân thịt

Cách làm món bánh mì nướng nhân thịt

Bánh mì nướng nhân thịt là loại bánh mặn vừa có thể làm để ăn tráng miệng trong các bữa sáng vừa có thể làm để chiêu đãi bạn bè trong các bữa tiệc. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản, dễ dàng, và sau đây là công thức để làm món bánh ngon tuyệt hảo

bánh mì nướng nhân thịt

Nguyên liệu

– Thịt lợn 200g

– Nấm hương tươi, nấm hương khô, nấm hải sản … mỗi thứ một ít

– Xốt cà chua, tương ớt

– Pho mát

– Bánh mỳ baguette

– Dầu hào, hạt nêm

– Cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Quy trình làm món bánh mì nướng nhân thịt

– Đầu tiên, thịt lợn các bạn mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm rửa sạch, cắt chân, thái mỏng. Nấm hương khô ngâm nở thái mỏng. Cà rốt, ớt đỏ vàng rọt vỏ rửa sạch thái nhỏ

– Bước 2: Bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi đến khi dầu nóng thì đổ thịt heo vào xào, đến khi thịt chín tái thì các bạn lại tiếp tục thêm các loại nấm, cà rốt và ớt chuông đã chuẩn bị sẵn, rắc chút hạt nêm và thêm 2 thìa dầu hào vào xào cho thơm, đến khi hỗn hợp trên chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý: Ở bước này các bạn không nên nêm mặn quá vì lớp phomai xíu nữa rắc lên mặt trên sẽ làm cho bánh có vị mặn đấy!

– Bước 3:  Bánh mỳ baguette sau khi mua về thì bạn hãy cắt thành nhiều khúc, một số khúc cắt dọc tiếp làm đôi, một số để nguyên miếng. Sau đó dùng thìa múc phần thịt xào lên trên mặt bánh mì, bánh mì ổ thì bạn hãy khoét ruột bánh mì vào cho thịt vào làm nhân

– Bước 4: Tiếp theo bạn hãy rắc phô mai lên trên lớp thịt xào, rồi để bánh vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Lớp pho mai chảy ra rất thơm và đậm đà, làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt

Khi ăn các bạn có thể thêm xốt cà chua và tương ớt bên trên. Nếu có chút salad hoặc dưa chuột cắt lát góp phần vào nữa thì càng ngon hơn đấy

pn-4f7f25ec90374

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.