Lò quay vịt Bắc Kinh | Chuẩn hương vị món vịt quay truyền thống

Vịt quay Bắc Kinh hay vịt quay Vân Đình là những món ăn có từ rất xa xưa nhưng vẫn được ưa thích cho đến tận bây giờ. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn xem cách quay ngày xưa với sử dụng lò quay vịt Bắc Kinh khác nhau như thế nào nhé.

vịt quay Bắc Kinh

Trước khi có lò quay vịt Bắc Kinh người ta làm như thế nào ?

Trước đây khi chưa có lò quay vịt bằng than inox, người ta quay vịt bằng cách dùng gậy tre có đường kính nhỏ, nhiên qua gà vịt và đặt lên bếp ngoài trời, quay bằng tay. Trong quá trình đó, người đầu bếp lúc nào cũng phải ngồi xoay liên tục để không bị cháy món ăn. Một người phải đứng quết mật ong lên da gà vịt để không bị khô.

quay vịt bằng tay

Dần dần có người nghĩ ra sử dụng lò quay gà vịt bằng đất nung nhằm tăng hiệu suất và có thể quay được nhiều con/mẻ hơn. Trung bình một mẻ có thể quay được 4-6 con gà, vịt. Tuy nhiên gặp phải nhiều bất tiện bởi, năng suất thấp, rất khó vệ sinh lò nên mùi hôi của mỡ không được vệ sinh kỹ rất khó chịu.

lò quay vịt Bắc Kinh

Với mong muốn khắc phục tình trạng trên nhằm mang tới sự tiện lợi và hữu hiệu nhất tới người đầu bếp, lò quay vịt Bắc Kinh đã ra đời và giữ nguyên được hương vị truyền thống.

Lò quay vịt Bắc Kinh có đặc điểm như thế nào ?

Lò quay vịt dùng than được chế tạo toàn bộ bằng inox sáng bóng, bền đẹp, chống xước và chịu nhiệt vô cùng tốt, không bị méo mó khi chẳng may va chạm trong quá trình di chuyển.

Lò quay vịt Bắc Kinh

Các bộ phận của lò quay gà vịt bằng than hoàn toàn có thể tách rời thành từng phần khác nhau. Với kiểu thiết kế này bạn hoàn toàn yên tâm việc vệ sinh sạch sẽ đến từng góc cạnh, trọng lượng mỗi bộ phận nhẹ nên cũng dễ dàng mang vác hay di chuyển lò nướng vịt tới vị trí mà bạn muốn.

cấu tạo lò quay vịt Bắc Kinh

Nếu chẳng may bạn không mua được than dẫn tới việc đình trệ công việc kinh doanh thì bạn đừng lo bởi lu quay vịt Bắc Kinh ngoài dùng than ra có thể dùng bếp gas thay thế mà không làm thay đổi nhiều hương vị của món ăn.

lò quay vịt dùng than và gas

Bên ngoài cửa lò quay vịt bằng than có đồng hồ đo chính xác nhiệt độ bên trong giúp bạn kiểm soát hơi mức nhiệt dễ dàng hơn, và điều chỉnh phù hợp cho món ăn vừa chín tới, vàng giòn chứ không bị cháy đen.

Đồng hồ đo nhiệt lò nướng vịt dùng than

Hiện tại lò nướng vịt bằng than được bán ra với 3 kích thước chủ yếu sau:

  • Đường kính 80cm có thể quay 6-8 con/mẻ
  • Đường kính 90cm có thể quay 8-10 con/mẻ
  • Đường kính 100cm có thể quay 10-12 con/mẻ

kích cỡ lò quay vịt

Tùy vào mong muốn và nhu cầu của bạn để lựa chọn kích cỡ lò quay vịt Bắc Kinh sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo 2 dòng máy quay vịt khác như lò quay vịt bằng điện và lò quay vịt dạng xoay cho năng suất cao và thời gian quay nhanh hơn.

Để biết chi tiết hơn nữa về sản phẩm vui lòng gọi tới số điện thoại theo chi nhánh gần bạn nhất, công ty sẽ có người giúp đỡ và tư vấn cho bạn nhiệt tình !

>>> Bí quyết giúp bạn mở quán thịt quay đông khách

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.