Contents
Ai cũng biết pate gan dùng để cùng bánh mì nhưng hiếm ai biết rằng trong pate lại có loại nguyên liệu là ruột bánh mì. Vậy hãy tìm hiểu về cách làm pate gan có bánh mì và xem cách làm đó là đúng hay sai cùng lonuongbanhmi.net.vn ở bài viết dưới đây nhé!
Cách làm pate gan có bánh mì
Cách làm pate gan rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm pate gan dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm pate gan, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 100g gan heo
- 200g thịt lợn xay
- 300ml sữa tươi không đường
- Ruột bánh mì
- Hành, tỏi
- Phô mai, dầu hào, rượu trắng
- Đường, hạt tiêu
Bước 2: Tiến hành làm pate
Gan heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm với 200ml sữa tươi từ 30 – 40 phút để khử độc cho gan. Bành mì xé ra thành miếng nhỏ rồi cũng đổ 100ml sữa tươi ngâm khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra.
Sơ chế các nguyên liệu hành tỏi, sau đó băm nhỏ. Khi ngâm xong gan thì phi thơm hành tỏi và cho gan vào cùng. Tiếp đến cho các gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1 thìa hạt tiêu: 1 thìa nước mắm: 1 thìa đường: 1 thìa dầu hào: 1 thìa rượu trắng vào đảo đều.
Bước 3: Xay gan thành pate
Bạn cho gan đã xào chín cùng bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, sau đó cho thêm 1 miếng phô mai và thịt xay vào. Xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn thì cho ra bát, đem hấp lên. Để pate thơm ngậy bạn có thể thái thêm thịt mỡ gáy hấp cùng.
Như vậy bạn đã tự tay làm được món pate ngay tại nhà rồi đó. Để bảo quản thì bạn có thể cho pate vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh. Nên bảo quản pate ở nơi thoáng mát, nhiệt độ vừa phải nhé.
Cho ruột bánh mì vào pate gan đúng hay sai?
Mặc dù có rất nhiều cách hướng dẫn làm pate gan có bánh mì nhưng vẫn nhiều người cho rằng cách làm đó sẽ làm mất hương vị và làm cho pate dai hơn. Suy nghĩ như vậy có đúng hay không?
Câu trả lời cho bạn là suy nghĩ đó là sai, việc cho bánh mì vào làm pate gan là hoàn toàn có cơ sở. Ruột bánh mì không phải cho trực tiếp vào pate mà dùng ngâm sữa tươi trước đó, chính vì vậy, một lượng sữa đã được hút vào ruột bánh mì nhưng không quá nhiều, khiến pate thơm và ngậy hơn.
Việc cho thêm ruột bánh mì giúp cho pate không bị khô, hay còn gọi là chất độn, bởi gan hay thịt khi xay nhuyễn đều bị đặc quánh. Có thêm bánh mì ngâm sữa sẽ làm giảm độ khô, dễ ăn hơn và có vị béo ngậy hơn.
Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại nguyên liệu này khi làm pate gan nhé, có thêm bánh mì sẽ giúp món pate của bạn thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều, lại đỡ bị ngấy. Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh bao không nhân từ những nguyên liệu đơn giản
—TÌM HIỂU CÁC THIẾT BỊ TRONG DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ—
Với nhu cầu làm bánh mì, bánh ngọt quy mô nhỏ, chi phí hạn hẹp thì bạn có thể chọn mua 2 chiếc máy quan trọng nhất: Máy trộn bột – Lò nướng bánh. Các công đoạn còn lại thì làm thủ công vì số lượng làm không quá nhiều.
Nhưng khi sản xuất bánh với số lượng lớn từ 500 bánh/ ngày trở lên, hãy đầu tư dây chuyền làm bánh đầy đủ với:
Giả sử, bạn cần làm 500 bánh mì/ ngày, cần có Máy trộn bột 7kg – Máy chia bột bằng tay 36 phần – Máy se bột 3 băng – Tủ ủ bột 16 khay – Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay. Tổng giá dây chuyền làm bánh này khoảng ~ 100 triệu đồng.
Liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn máy làm bánh mì phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn!