Đừng để người bán máy trộn bột cũ qua mặt với sản phẩm kém chất lượng

Không ít người mới bắt đầu mở tiệm bánh mì chọn mua lại thiết bị, trong đó có máy trộn bột cũ. Tuy nhiên, đừng để người bán máy nhào bột cũ qua mặt với sản phẩm kém chất lượng. Mặc dù giá bán rẻ, nhưng khá nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu không tìm hiểu kĩ.

Tại sao người bán máy trộn bột cũ lại muốn thanh lý máy?

may-tron-bot-7kg-cong-suat-4hp-anh4

Có thể bạn sẽ rất quen thuộc với những câu nói chào hàng như: Thanh lý máy trộn bột này để mua máy khác lớn hơn, bán máy đánh bột vì không sử dụng đến, không kinh doanh nữa, chuyển địa điểm kinh doanh và không muốn mang máy đi xa…

Cũng có người bán nói rằng vì mở rộng kinh doanh trên bán để chọn mua máy công suất lớn, hiện đại hơn. Máy trộn bột làm bánh vẫn đang sử dụng tốt, ổn định… Nhưng thực hư thế nào, bạn khó lòng mà biết ngay được.

may-tron-bot-viet-nam-10kg-1

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy trộn bột thanh lý

Được nhiều người chọn mua bởi vì khi bắt đầu mở tiệm bánh, nhiều thứ phải mua nên vốn đầu tư có hạn, chủ tiệm thường có xu hướng tiết kiệm chi phí tối đa. Cứ nghĩ rằng chất lượng không quá tồi, cùng với giá máy trộn bột cũ khá rẻ, có khi chỉ bằng một nửa so với mua máy mới.

Nhưng “tiền nào của nấy”, máy nhồi bột thanh lý mang khá nhiều nhược điểm khiến bạn sẽ phải chùn bước khi quyết định có nên mua hay không.

Những vấn đề gặp phải khi mua máy trộn bột thanh lý-01

Nếu chi phí thấp, bạn có thể chọn máy trộn bột dùng motor cũ

Cần phân biệt nơi bán máy trộn bột cũ và bán máy trộn bột motor cũ. Đây là 2 dòng máy khác hẳn nhau cũng như có giá thành chênh lệch nhau.

máy trộn bột 7kg motor cũ

Máy trộn bột motor cũ không phải làm máy trộn bột thanh lý

Máy trộn bột cũ được bạn là máy đã qua sử dụng 1 thời gian dù ngắn hay dài, máy cũng đã có sự hao mòn. Các chi tiết của máy sẽ bị mòn, dễ hỏng và nếu phải thay thế cũng rất khó tìm được linh kiện phù hợp.

Còn máy trộn bột sử dụng motor cũ có các chi tiết mới hoàn toàn, riêng phần động cơ sử dụng là motor cũ nhưng sử dụng tốt, tải trọng cao. Đặc biệt, motor cũ giúp giá thành của máy thấp hơn so với máy trộn bột  mới hoàn toàn.

Đây là dòng máy được khuyên dùng khi bạn mới mở tiệm bánh mì, có quy mô nhỏ và chi phí đầu tư không nhiều.

máy trộn bột 7kg motor cũ

So với máy trộn bột cũ thì máy trộn bột sử dụng motor cũ vẫn được khuyên dùng nếu chi phí đầu tư không nhiều

Máy trộn bột giá rẻ thường được quan tâm, nhưng không phải rẻ là sẽ đầu tư ngay. Bạn cần cân nhắc những vấn đề liên quan đến năng suất thực tế, độ bền và chế độ bảo hành. Vì đây là dòng máy có giá thành cao, nhu cầu sử dụng lâu dài nên chế độ bảo hành uy tín là điểm dựa cho bạn sau này.

Chú ý: Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy trộn bột mới nhưng không đảm bảo chất lượng, bạn cần tìm hiểu cơ sở cung cấp uy tín và được thử máy, kiểm tra kĩ càng trước các bộ phận quan trọng như motor, càng đánh, chất liệu cối trộn trước khi quyết định mua máy, tránh “tiền mất tật mang”

>>  Nhận diện thương hiệu máy trộn bột chất lượng cao cùng với chế độ bảo hành từ nhà cung cấp

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.