Khởi nghiệp thành công từ việc mở quán bánh mì nguyên cám

Bánh mì là món ăn khá là thân thuộc với người dân Việt Nam. Bởi từ đó mà rất nhiều bạn trẻ đã lấy cảm hứng từ món bánh mì nguyên cám để khởi nghiệp. Sau đây lonuongbanhmi.net.vn sẽ chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công từ món bánh mì nguyên cám.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ bánh mì nguyên cám

Câu chuyện khởi nghiệp với bánh mì nguyên cám của chị Nguyễn Quỳnh Trang

Chị Quỳnh Trang là một nhân viên có 10 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, sau thời gian này vì muốn giải tỏa áp lực của chứng từ, hợp đồng xuất nhập khẩu chị đã nghỉ làm một thời gian và ở nhà để lo cho gia đình. 

Theo chị chia sẻ, trong thời gian ở nhà chị toàn tâm lo cho gia đình, rảnh rỗi thì chị đọc sách và xem các chương trình khởi nghiệp. Ở tuổi 35 với những kinh nghiệm và vốn kiến thức nhất định chị thấy rất hứng thú với việc khởi nghiệp. Với việc thu giãn khi ở nhà chị tập thiền, ăn eat clean từ đó chị đã nảy sinh ý tưởng với món bánh mì nguyên cám. 

Quá trình từ tìm hiểu kiến thức đến quyết định làm bánh thử cho người thân rồi đến mở quán kinh doanh chị Quỳnh Trang chia sẻ:

Chị Trang: ban đầu thì mình đi học một khóa làm bánh mì hữu cơ ở trên mạng chi phí cũng chưa đến một triệu đâu. Mình học 8 buổi cũng khá là nhanh để nói mà sâu thì khó nhưng mình cũng có những cái nhìn tổng quát nhất về quá trình làm như thế nào.

Tìm tài liệu liên quan

Sau khi học xong thì mình có lên mạng tìm tài liệu, nhờ vốn tiếng anh tích lũy vì từng làm ở công ty logistics nên là mình tìm khá nhiều tài tài liệu nước ngoài để đọc thêm, từ quy trình lên men, ủ bột nói chung là rất là phức tạp nếu bạn không kiên nhẫn nghiên cứu.

Rồi sau đó mình tự làm cho gia đình, cho bạn bè mở kinh doanh online nhỏ nhỏ trên trang facebook cá nhân. Mọi người ăn phản hồi lại tích cực lắm bảo mình mở quán, cộng thêm sự ủng hộ của ông xã nhà đầu tư của mình thế là mình quyết định khởi nghiệp.

Kinh doanh online hiệu quả

Về vấn đề vốn ban đầu mình cũng không lo vì ông xã mình làm kinh doanh chống lưng lại giúp minh rất nhiều trong việc hoạch định tài chính, chiến lược nên là việc kinh doanh khá xuôn xẻ mình có thể chia sẻ cho các bạn những thứ cần chuẩn bị khi quyết định khởi nghiệp với bánh mì hữu cơ như sau:

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán kinh doanh bánh mì nguyên cám

Trang bị những kiến thức cần có về bánh mì nguyên cám: việc này rất quan trọng, bởi bánh mì nguyên cám không phải như bánh mì bình thường. Từ khâu chọn bột, ủ men, nướng bánh phải rất là tỉ mỉ chậm dãi. Nếu không hiểu thì khó mà thành công và tạo nên sự khác biệt giữa bánh mà bạn kinh doanh với bánh của đối thủ.

Chuẩn bị vốn: vốn này thì ban đầu mình start-up nên cũng không nhiều khoảng 20 triệu mua lò nướng bánh mì, máy trộn bột và các dụng cụ cần thiết thôi. Lúc đầu mình mới khởi nghiệp nên mình cũng tiếc tiền sợ không thành công nên mình chọn mua lò nướng đối lưu 8 khay thôi, vì lò đối lưu rẻ mà dùng cũng tốt.

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Xác định địa điểm kinh doanh bánh mì nguyên cám: bạn phải xác định địa điểm bạn kinh doanh, phong thủy, làm sao cho khách hàng dễ nhận biết. Rồi bạn phải tính toán chi tiêu sao cho hợp lý để quyết định thuê.

Xây dựng chiến lược kinh doanh bánh mì nguyên cám: chiến lược này bao gồm

  • Tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu
  • Xây dựng lòng tin từ khách hàng
  • Xây dựng thương hiệu

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Như mình đã nói ở trên ban đầu mình kinh doanh online khi sản phẩm của mình bắt đầu được bạn bè truyền tai nhau tin dùng thì mình bắt đầu mở quán kinh doanh, nên là thuận lợi hơn rất nhiều. Cái này bạn cũng có thể tham khảo hoặc đi theo hướng khác như nhiều start – up hiện nay là đi lên hoàn toàn mới. 

Khởi nghiệp với bánh mì có thất bại cũng không mất nhiều vốn đâu. Nên các bạn có thể yên tâm chọn cách nào phù hợp, tiện nhất thì mình làm.

Câu chuyện khởi nghiệp

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp thành công về món bánh mì nguyên cám của chị Nguyễn Quỳnh Trang. Hy vọng sẽ hữu ích với những ai đang có ý định khởi nghiệp với món bánh này.

Nếu có ý định mua lò nướng bánh mì hay thiết bị làm bánh bạn có thể liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.