Cách lắp đặt và lưu ý khi dùng lò nướng bánh 1 khay SouthStar

 

Là một tín đồ làm bánh, bạn muốn có một chiếc lò nướng riêng nhưng lại không rành quá nhiều về các loại máy móc? Hãy để lonuongbanhmi.net.vn chỉ bạn cách lắp và những lưu ý khi chúng ta sử dụng lò nướng bánh 1 khay SouthStar nhé!

lò nướng bánh bông lan

Lắp đặt lò nướng trong gia đình như thế nào?

Lò nướng bánh 1 khay SouthStar được thiết kế sử dụng trong gia đình nên có kích thước nhỏ gọn 920x650x460 mm. Lò sử dụng dòng điện 220V/50Hz, có thể chạy được cả dòng điện 1 pha và 3 pha nên dù bạn đang ở chung cư đều có thể lắp đặt dễ dàng.

lo nuong banh 1 khay

Thật may mắn khi lò nướng bánh 1 khay SouthStar vẫn sử dụng nguồn điện 220V để có thể lắp được ở gia đình chúng ta. Tuy nhiên, thiết bị này có công suất 3Kw, một công suất khá lớn vậy nên chúng ta cần đi một đường điện riêng tránh tình trạng quá tải gây cháy, nổ. 

Để có được một nguồn điện 1pha riêng, đầu tiên cần có dây điện đủ dài từ vị trí lắp đặt lò đến nguồn điện. Bạn nên chọn dây điện 2x6mm2 vì nó có khả năng chịu nhiệt phù hợp với lò, tránh gây cháy, nổ hơn nữa cũng tiết kiệm điện hơn so với dây 2x10mm2 và 1 aptomat loại 63A.

lò nướng bánh 1 tầng 2 khay

Ngoài những dây có chức năng truyền tải điện cho lò nướng thì còn có một dây tiếp địa. Bạn cần gắn sợi dây tiếp địa này xuống nền đất nhằm giải quyết vấn đề rò rỉ điện gây tai nạn.

Đơn giản như vậy là bạn đã lắp đặt xong nguồn điện cho lò nướng và đưa vào sử dụng ngay được rồi.

Sử dụng lò nướng 1 bánh khay SouthStar đơn giản

 

Làm thế nào để bắt đầu nướng bánh từ lò nướng 1 khay SouthStar  

 Để có thể làm ra những chiếc bánh hoàn hảo rất đơn giản, lò có khay kích thước 400x600mm phù hợp nướng các loại bánh có kích thước không quá lớn, chúng ta chỉ cần thao tác vài bước nhỏ.

lò nướng 1 tầng 1 khay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần nướng. Bạn nên đặt các loại nguyên liệu vào giấy nến chống dính hoặc lót một lớp dầu ăn mỏng ở phía dưới để không bị dính vào khay và dễ dàng lấy thành phẩm.

Bước 2: Bật công tắc aptomat, sau đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tương ứng và đợi 10-15 phút để làm nóng lò.

lo nuong banh cn

Bước 3: Sau khi đủ thời gian đã thiết lập và có tín hiệu thông báo, bạn có thể kết thúc quá trình nướng bánh và lấy bánh ra khỏi lò. Tại bước này bạn cần sử dụng bao tay hoặc dụng cụ để tránh bị bỏng.

Nhiệt độ để nướng một vài loại bánh thông dụng

Bạn có thể tham khảo các nhiệt độ và thời gian nướng thực phẩm dưới đây để thực hành nướng ngay một món ăn:

Thực phẩm

Nhiệt độ

Thời gian

Các loại bánh ngọt

190 độ C

30-35 phút

Bánh mì

190 độ C

10-12 phút

Bánh nướng

160 độ C

8-10 phút

Trứng/ các loại đậu

130-150 độ C

7-10 phút

Gà/ vịt

225-250250 độ C

35-40 phút

250 độ C

15-35 phút

Sườn

250 độ C

10-15 phút

 

Lưu ý cần thiết khi vừa mua lò nướng  bánh 1 khay về sử dụng

Chú ý khi khởi động lò lần đầu tiên dùng lò nướng bánh 1 khay SouthStar

Lần đầu tiên sử dụng nếu thấy có mùi khét bạn đừng lo lắng nhé. Đó là mùi của lớp dầu bảo vệ lò khỏi rỉ sét. Bạn cần tôi lò ở nhiệt độ 250 độ C, đóng cửa lại hoạt động một lúc, khi có khói nghi ngút thì mở cửa. Ngoài ra bạn có thể cho thêm vài lát dứa vào khi tôi để lấn át mùi khói thải ra từ dầu.

Khi nướng hải sản có vỏ hoặc thức ăn bọc kín

Loại thực phẩm này có thể gây nổ nên cần tách vỏ hoặc để hở một phần.

Trên đây là những điều Viễn Đông mách bạn khi lắp đặt và sử dụng lò nướng 1 khay SouthStar, nếu bạn còn chưa rõ cách lắp đặt hay gặp vấn đề hãy liên hệ hotline ngay nhé!

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.