Cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread

Bánh mì hạt lanh – hay còn gọi là Flaxseed bread là loại bánh dành cho các bạn ăn kiêng, vì loại hạt lanh chứa rất ít tinh bột, thấp hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Các bạn có thể dùng để ăn sáng hoặc tối đều được.

Cách làm bánh mì hạt lanh - Flaxseed bread

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 cup hạnh lanh đã xay mịn. Nếu sử dụng hạt lanh chưa xay thì lấy chừng 1,5 cup đem xay là đủ

– 5 trứng

– 1 tbsp baking powder

– 1 tsp muối

– 1 tbsp đường ăn kiêng Splenda

– 1/2 cup nước

– 1/3 cup dầu ăn

Cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread

Bước 1: Trộn đều hạt lanh đã xay với đường, muối và bột nổi. Tiếp tục đánh đều trứng, 1 chút dầu ăn và nước với nhau, sau đó cho từ từ hỗn hợp này vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách làm bánh mì hạt lanh - Flaxseed bread

Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp thì để yên khoảng 5 phút.

Trong lúc này tranh thủ trải giấy lên khay nướng. Khi đủ 5 phút thì trải bột đều lên khay.

Cách làm bánh mì hạt lanh - Flaxseed bread

Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C và cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh hơi phồng lên, kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay hoặc thìa nhấn nhẹ vào bánh, thấy bánh hơi xẹp xuống rồi phồng lên lại là chín.

Cách làm bánh mì hạt lanh - Flaxseed bread

Vậy là xong cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread, lúc này bạn dùng muỗng xắn nhẹ chia bánh thành nhiều phần và bỏ vào hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, máy ép nước mía mini, xe nước mía.

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy xay sinh tố công nghiệpmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngmáy ép dầu lạc.

 

Cách làm bánh mì hạt lanh - Flaxseed bread

Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.