5 sai lầm bảo quản thực phẩm ngày Tết

Vào dịp Tết thường có nhiều đồ ăn cần phải bảo quản, việc tích trữ vô tội vạ không có khoa học sẽ dẫn đến việc hỏng thức ăn rất nhanh. Bài viết mà Viễn Đông chia sẻ sau đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm bảo quản thực phẩm ngày Tết mà các chị em thường mắc phải.

Kết quả hình ảnh cho sai lầm bảo quản thực phẩm ngày tết

Trữ các sản phẩm sữa ở cánh cửa tủ lạnh

Cánh các cửa tủ là nơi hay bị thay đổi nhiệt độ nhất do quá trình mở ra mở vào của người dùng, bởi vậy khi bảo quản các thực phẩm cần nhiệt độ thấp như sữa sẽ rất dễ bị hỏng. Bạn nên lưu ý điều này và bố trí để nơi bảo quản cho hợp lý.

>>> Tổng hợp châm ngôn cuộc sống ý nghĩa nhất – Nên đọc 1 lần trong đời.

 Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Ngay cả trứng bạn cũng không nên bảo quản ở vị trí này, để bảo quản trứng tốt nhất thì bạn nên rửa sjach lau khô rồi cho vào hộp carton sau đó mới tiến hành để vào các ngăn mát của tủ lạnh.

Không bảo quản thịt ở khay chứa riêng

Các tủ lạnh đời mời thường có một ngăn lạnh riêng để bảo quản các loại thịt tươi sống, bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý để giữ thịt được lâu hơn. Một lưu ý nữa là để nguyên thịt trong các túi bóng hoặc hộp để không có tình trạng rò rỉ làm ảnh hưởng đến thực phẩm khác.

Không đóng bao bì thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Ngày Tết lượng thức ăn rất là nhiều bởi vậy mà các bà nội trợ thường mua và để chung vào nhau luôn khi chưa phân loại hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm.

Việc để chung như vậy sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng hơn, tốt nhất nên bọc màng thực phẩm hoặc tiến hành hút chân không các túi thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh.

Khi cho đồ vào tủ lạnh cần phải làm sạch sẽ để không bị nhiễm khuẩn, bởi môi trường tủ lạnh khó nhỏ, chỉ cần một túi đồ có vi khuẩn sẽ rất nhanh chóng lan sang các túi đồ khác.

Thực phẩm chín thì phải để nguội khoảng 4h rồi đóng hộp cho vào tủ lạnh.

 Không cất giữ rau củ ở nơi có độ ẩm thấp

Rau và trái cần phải lưu lại được giá trị dinh dưỡng và vitamin, 2 loại này cần ít độ ẩm và không cần nhiệt độ quá lạnh. Sắp xếp trái cây và rau củ ở ngăn hộp cuối của tủ lạnh. Nên bảo quản chúng trong các túi kín hoặc hút chân không để không ảnh hưởng tới xung quanh cũng như thời gian bảo quản lâu hơn.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.