Cách làm bánh mì chảo thơm ngon mỗi sáng

Cách làm bánh mì chảo thơm ngon mỗi sáng

Bánh mì là món ăn sáng phổ biến khắp mọi nơi và được người ta kết hợp thành rất nhiều món ăn khắc nhau. Cũng bởi vì đây là món ăn nhanh, gọn, lẹ nên có thể tiết kiệm được thời gian và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Bánh mì chảo cũng thuộc trong nhóm bánh mì mới nổi, thơm, ngon lại dễ làm. Thử học cách làm món này nhé!

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách làm bánh mì chảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bành mì chảo cần khá nhiều loại nguyên liệu

– 1 hoặc 2 cây xúc xích hun khói (loại ngon)

– 1 quả trứng

– 1 ổ bánh mì

– 1-2 quả dưa chuột

– 2 quả cà chua

– 1 muỗng café hạt nêm

– 1 muỗng café đường

– ½ muỗng canh nước mắm

– 100g pate sẵn (nếu thích)

– 1 bát con nước lọc

– 1 bát con hành tỏi băm nhuyễn

– 20g hành lá, rau mùi, ớt tươi

Cách làm bánh mì chảo

Cách làm bánh mì chảo:

– Bước 1: Lấy 2 cây xúc xích ra, lấy dao cắt nhẹ lên thân xúc xích thanh những đường song song nhau. Những khía này sẽ giúp xúc xích chín đều và mang lại hình dáng đẹp mắt nữa. Sau đó lấy chảo dầu bắc lên bếp đợi sôi và chiên xúc xích. Nhớ lật đều các mặt cho xúc xích có màu đẹp, đều.

Cách làm bánh mì chảo

– Bước 2: Sau khi xúc xích đã chín thì vớt ra đĩa có lót giấy ăn để thấm dầu, còn chảo thì giữ nguyên độ nóng và đập 1 trái trứng vào chiên ốp la. Chú ý để lửa nhỏ để có thể điều chỉnh được độ chín của trứng, khi trứng còn ướt nhớ rắc 1 ít tiêu và 1 chút muối lên bề mặt tạo vị và độ thơm.

Cách làm bánh mì chảo

– Bước 3: Khi trứng đã vừa như ý muốn thì gắp ra ngoài, chung với đĩa xúc xích. Giữ nguyên chảo, đổ thêm  1 muỗng café dầu ăn vào chảo, đợi sau 1 phút- chảo nóng hơn rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Có thể cho thêm 1 thìa mắm cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ớt tươi đã cắt nhỏ. Tiếp đến là cho cà chua đã thái lát mỏng  vào chảo hành tỏi đang phi để nấu nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 4 phút cho nhuyễn cà, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sôi 2 phút thì tắt bếp.

Cách làm bánh mì chảo

– Bước 4: Trong khi chờ được sốt cà chua, bạn rửa sạch dưa leo và thái lát vừa ăn. Chúng ta ăn kèm dưa leo để cân bằng độ dinh dưỡng cho món bánh mì chảo, và cũng giúp cho ăn không bị ngán.

Bày xúc xích, trứng và dưa vào trong chảo nước sốt cà, nếu thích bạn có thể cho thêm 1 chút pate vào ăn cùng. Bánh mì nướng nóng nếu thích rồi cắt khoanh 6-7 cm. Ăn bánh kèm với sốt trong chảo. Vậy là đã xong món bánh mì chảo ngon thơm vào buổi sáng rồi!

Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

Cách làm bánh mì chảo

Sản phẩm liên quan: Máy vặt lông gà, nồi nấu phở bằng điện, máy thái thịt, tủ nấu cơmmáy xay giò chả, máy ép mía, lò quay vịt, máy xay giò chả gia đìnhmáy rang hạt, xe nước mía, máy cắt thịt, Máy vặt lông gà.

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.