Cách làm món bánh bao chay

Bánh bao là một món ăn quen thuộc với nhiều kiểu nhiều loại đa dạng, khác nhau từ chay đến mặn, là một món ngon buổi sang hoặc ăn khuya được nhiều người yêu thích. Dưới đây là các cách làm bánh bao cực kỳ đơn giản.

cach-lam-banh-bao-chay-khoai-lang-tim

Nguyên liệu làm bánh bao chay:

– 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)

– 100g – 120g đường

– 250ml sữa tươi không đường và một chút muối

– 250 – 400g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng thì có thể có hoặc không Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

Cách làm món bánh bao chay:

Phần vỏ:

– Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô. Sau đó cho sữa tươi âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được. Bây giờ bạn cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2 tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu.

– Nếu bạn không có bột nở thì thời gian này khoảng 2 – 3 giờ, khoảng 1 giờ nếu bạn sử dụng bột nở. Lúc này bạn sẽ thấy mùi bánh bao khi mở khăn ra. Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

670-03709387

Phần nhân:

– Ướp tất cả các loại gia vị và nguyên liệu phía trên chung lại với nhau: thịt (đã xay), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm.

– Nếu sử dụng trứng cút thì có thể cắt đôi hoặc để nguyên, đối với trứng gà nên bổ kiểu miếng cau. Bạn có thể dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng gà/trứng cút.

Tạo hình bánh và hấp bánh:

– Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp. Xong cho bánh vào khay. Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho khay bánh vào hấp 15 phút.

– Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm về lò hấp bánh bao mini chuyên dùng để giữ nóng và trưng bày bánh bao:

Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khayLò nướng bánh mì đối lưu 10 khay.

Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh:
© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.