Cấu tạo bếp chiên phẳng dễ dàng sử dụng, tháo lắp vệ sinh

Bếp chiên phẳng được ưa chuộng không chỉ nhờ công dụng chiên, rán, nướng các loại thực phẩm khác nhau như: xúc xích, bít tết, khoai tây… mà còn nhờ cấu tạo thông minh giúp dễ dàng vệ sinh, tháo lắp. Bài viết sau đây sẽ giúp tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo bếp chiên phẳng.

cấu tạo bếp chiên phẳng

Cấu tạo bếp chiên phẳng dễ dàng sử dụng, tháo lắp vệ sinh

Bếp chiên phẳng công nghiệp được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, đây là loại inox tốt nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến trong các dòng máy chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, chống gỉ và độ bền cao.

Bếp được thiết kế tấm rán dày 9~12 mm có thể chiên được nhiều loại thực phẩm lớn. Không chỉ vậy, bếp có thành chắn cao giúp chắn dầu mỡ bay ra xung quanh, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng.

cấu tạo bếp chiên phẳng

Đặc biệt, khay hứng mỡ có thể tháo ra có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Đây là một điều rất thuận tiện cho các nhà hàng, khách sạn vì đây là những nơi sử dụng bếp nhiều và cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ hàng ngày.

Mặt khác, bếp có điều khiển nhiệt độ 50 – 300 độ C giúp kiểm soát nhiệt chính xác cùng hệ thống đèn báo, dây nguồn đạt tiêu chuẩn an toàn điện châu Âu nên rất dễ dàng sử dụng và an toàn.

cấu tạo bếp chiên phẳng

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên phẳng an toàn

Quá trình vệ sinh bếp chiên phẳng rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Để đảm bảo an toàn thì bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sử dụng xong bếp rán phẳng, bạn hãy khóa gas hoặc rút nguồn điện ra khỏi bếp. Vì nếu không rút điện rất dễ chập điện hay cháy bếp gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. 

cấu tạo bếp chiên phẳng

Bước 2: Bạn chờ 5 – 10 phút để bếp nguội hoàn toàn rồi mới được vệ sinh bếp vì nếu bạn lau chùi luôn thì sẽ rất dễ bị bỏng.

Bước 3: Tiến hành tháo các khay hứng mỡ ra, đổ mỡ ra túi rác và tiến hành vệ sinh. Sử dụng nước lau bếp và khăn lau sạch bề mặt chiên. Lưu ý sử dụng nhiều khăn để đảm bảo bề mặt sạch nhất có thể. Đối với các loại bếp chiên nhám, bạn nên chú ý lau sạch các kẽ của bề mặt nhám.

cấu tạo bếp chiên phẳng

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong, bạn nên đặt bếp ở những nơi khô ráo. Tránh để những nơi ẩm ướt ảnh hưởng đến nguồn điện của bếp dẫn đến hư hỏng.

Với cấu tạo thông minh, dễ dàng sử dụng, vệ sinh thì bếp rán phẳng là lựa chọn lý tưởng cho các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp hiện nay. 

Trên đây là một vài thông tin về cấu tạo bếp chiên phẳng, để biết thêm thông tin chi tiết và mua sản phẩm, hãy liên hệ hoặc đến cơ sở gần nhất của Viễn Đông.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.