bep-au-cong-nghiep-3
Bếp-Âu-4-họnggiữ bếp khô ráo

Bếp Âu công nghiệp

  • Chất liệu       : inox 201
  • Độ dày inox  : 1mm
  • Kích thước   : Tùy loại
  • Nhiên liệu     : gas công nghiệp hoặc gia đình
  • Tình trạng     : đặt hàng
  • Bảo hành      : 12 tháng
Danh mục:

Sản phẩm nổi bật

Nếu bạn đang sử dụng bếp Âu công nghiệp thì tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết này. Biết được cách sử dụng đúng cách bạn sẽ có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giữ cho tuổi thọ của bếp được lâu hơn.

lưu ý khi sử dụng bếp Âu

Sơ lược về bếp Âu

Bếp Âu là dòng bếp công nghiệp tích hợp nhiều học gas và kiềng bếp trên một mặt phẳng khung bếp, giúp chế biến nhanh gọn, tiết kiệm.

Mỗi họng gas hoạt động riêng biệt, có công tắc điều chỉnh riêng. Khi không sử dụng có thể tắt bớt cho tiết kiệm nhiên liệu. Bếp cho phép bạn nấu nhiều nồi nhỏ, chảo nhỏ cùng một lúc, góp phẩn đẩy nhanh thời gian chế biến món ăn.

Bếp-Âu-4-họng

Thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm và ngày càng được ưu chuộng:

  • Nhiều họng gas, cho năng suất chế biến cao
  • Chất liệu inox chắc chắn, bền bỉ, dễ vệ sinh
  • Kiềng bếp bằng thép cường lực tốt
  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Có tấm chắn dầu và rãnh chứa dầu mỡ thừa

bếp Âu 12 họng có chân

Sử dụng bếp Âu đơn giản tuy nhiên bạn đọc cũng cần lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho cả người dùng và bếp. Dưới đây là loạt những lưu ý khi sử dụng thiết bị. 

Lưu ý trước khi sử dụng bếp Âu

Để khăn lau và giẻ ra xa khu vực bếp đun của bếp Âu

Là lời cảnh báo trước khi sử dụng các loại bếp đun nấu nói chung và thiết bị bếp Âu nói riêng, các loại khăn lau hay giẻ cần có khoảng cách nhất định với bếp bởi chúng là những thứ đồ rất dễ bắt lửa. 

Nếu bạn để gần chúng ở khu vực bếp đun, rất có thể chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay. Và để dễ kiểm soát thì bạn nên cất giữ và kiểm tra cần thận trước khi bật bếp.

Hãy cho chúng một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu, vừa cho thấy cung cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng ngăn nắp của người làm bếp.

để khăn, giẻ xa bếp

Kiểm tra các thiết bị gas trước khi sử dụng

Trước mỗi lần đun nấu, cần kiểm tra bộ phận dẫn gas xem dây dẫn gas xem có bị nứt, sờn hay bị chuột cắn hay không, nếu có thì yêu cầu thay ngay giảm thiểu khí gas bị rò rỉ ra ngoài. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến van an toàn và sản phẩm đánh lửa nhằm đảm bảo toàn thể thứ vẫn hoạt động tốt.

Ngoài dây dẫn gas cũng cần phải kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bạn vận hành các thiết bị bếp Âu.

kiểm tra gas trước khi sử dụng bếp

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp Âu

Giữ cho bếp khô ráo

Trong quá trình sử dung nếu trường hợp không may đang dùng bếp Âu mà sơ ý thực hiện đổ nước ra ngoài, hãy chớp nhoáng lau dọn để bề mặt bếp hạn chế bị ẩm ước để giữ tuổi thọ bếp. Ngoài ra, việc lau sạch nước bị đổ khi sử dụng máy còn giúp tránh trường hợp bị trợt ngã, để nơi nấu nướng được an toàn hơn.

giữ bếp khô ráo

Quan sát lửa bếp

Trong quá trình nấu thì người dùng cần quan sát lửa bếp nếu có bất thường như lửa đột nhiên quá to thì cần tắt bếp để điều chỉnh hoặc gọi cho bên tư vấn viên để đảm bảo an toàn cho người dùng.  Đồng thời, giữ cho món ăn được ngon. 

quan sát lửa bếp

Lưu ý sau khi sử dụng xong bếp Âu

Không dội nước khi bếp còn nóng

Để đảm bảo an toàn cũng như tránh bị bỏng, cần tắt bếp và để bếp nguội hẳn trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị chứ tuyệt đối không được dội nước ngay sau khi sử dụng vì sẽ khiến bếp thay đổi nhiệt đột ngột và gây nứt hay hư hỏng. 

Vệ sinh đúng cách

Rút khay hứng mỡ (được thiết kế ngay dưới thân bếp) ra khỏi bếp và làm sạch. Khay này cần làm sạch hàng ngày để tránh sự hình thành nấm mốc hay các vi khuẩn có hại từ dầu mỡ thừa hay phần thực phẩm bị rơi từ bếp trong quá trình chế biến.

vệ sinh bếp Âu đúng cách

Nếu muốn vệ sinh phần kiềng và họng bếp, có thể tháo rời các bộ phận này để mang đi rửa, sau đó để khô trước khi lắp vào bếp.

Nên được làm sạch hàng ngày để loại bỏ bụi bặm cũng như dầu mỡ và thực phẩm bị rơi từ bếp khi nấu nướng. Như vậy, không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh mà còn giúp thiết bị tránh bị oxi hoá, và có độ bền cao.

Kiểm tra bếp định kỳ

Kiểm tra hệ thống gas của bếp theo định kỳ mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn, thường thì cứ 5 tháng kiểm tra 1 lần để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho thiết bị.
Bếp-Âu-4-họng
Trên đây là những lưu ý khi bạn sử dụng bếp Âu công nghiệp, dù bạn dùng thiết bị bếp Âu nào trong các loại bếp Âu dưới đây: 

bếp Âu công nghiệp

Tham khảo thêm: bếp Á, bếp hầm, bếp chiên công nghiệp, bếp xàothiết bị bếp Âubếp từ công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, lò nướng salamander..

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thiết bị khi công bếp công nghiệp như: 

  • Nồi nấu phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng..
  • Máy chế biến thịt: Máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương..
  • Tủ hấp công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu cháo công nghiệp,..
  • Máy thái rau củ quả, máy ép dầu thực vật
  • Máy rửa khay công nghiệp, chụp hút khói bếp công nghiệp …

Để được giải đáp các thắc mắc, biết chính xác giá bếp Âu, thiết bị nhà bếp.. cách nhanh nhất là bạn gọi điện đến số Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ.

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.