Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bao gồm những gì?

Bánh sữa tươi chiên giòn không chỉ là món ăn yêu thích và bổ dưỡng dành cho các bé, mà đây còn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vậy nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bao gồm những gì? Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu qua bài viết cẩm nang sau đây!

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bao gồm những gì?

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bao gồm những gì?

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên khá đơn giản và dễ tìm, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bao gồm những gì?

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên:

  • Nên chọn loại sữa tươi không đường đúng chất, chưa tách kem để bánh sữa chiên được thơm và ngậy hơn.
  • Ngoài sữa tươi trắng thì có thể chuẩn bị sữa tươi vị việt quất hoặc sô cô la để bánh có mùi thơm hơn.
  • Bạn có thể thay thế bột bắp bằng bột năng, vì chúng có tính chất khá giống nhau. Tuy nhiên để bánh có độ ngon hoàn hảo thì bạn vẫn nên sử dụng đúng loại bột bắp để làm bánh.
  • Bạn cũng có thể thay vani ống bằng vani dạng nước → Bánh sẽ ngon hơn.
  • Nếu bạn muốn làm số bánh nhiều hơn số lượng trên thì đều có tự thay đổi những phần chất liệu cho thích hợp.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Bước 1: Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào tô → Cho 30g đường cùng 1 ống vani vào  → Đánh tan lên  → Cho thêm 50g bột bắp và 2 hộp sữa tươi vào, đảo đều.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Bước 2: Cho hỗn hợp vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được → Tắt bếp.

Chú ý: Trong lúc nấu bạn nên đảo đều tay, đồng thời đun lửa nhỏ để cho hỗn hợp từ từ sệt, nếu cho lửa cho thì phần đáy sẽ bị cháy và làm cho bánh có mùi khê, không ngon.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm tráng 1 lớp ở dưới hộp thủy tinh → Đổ hỗn hợp bột đã đun ở trên vào → Cuốn màng bọc lại, dàn đều → Đậy hộp sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Bước 4: Trong lúc chờ ủ bột, bạn chuẩn bị trứng gà và bột chiên xù để chiên bánh bằng cách đập trứng gà ra bát lấy 5 lòng đỏ cùng 1 lòng trắng, rồi quấy đều. Còn bột chiên xù bạn đổ ra tô.

Bước 5: Lấy khối bột ra, cắt theo các miếng nhỏ vừa ăn → Lăn qua bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù đã chuẩn bị ở trên. 

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo rán, đun dầu cho thật sôi → Cho bánh sữa vào chiên, trong quá trình chiên luôn để lửa lớn và chú ý không để các miếng bánh dính vào nhau → Lật các mặt để bánh chín đều, khi thấy bánh chín vàng là được. 

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Bước 7: Khi bánh chín, bạn mang bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy để thấm dầu rồi thưởng thức. Bạn có thể chấm bánh kèm cùng tương ớt hoặc tương cà.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon hấp dẫn

Lưu ý khi làm bánh sữa tươi chiên

Để bánh làm ra ngon hoàn hảo, trong lúc làm bánh bạn cần chú ý một vài điều sau:

  • Nếu không sử dụng ngay thì sau khi tẩm bột xong bạn phải cho bánh sữa vào trong hộp kín rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Bạn có thể làm bánh sữa sô cô la với cách tương tự như trên, tuy nhiên cần giảm lượng đường xuống để bánh làm ra không bị ngọt quá.
  • Khi chiên bánh, dầu ăn phải nhiều để chiên ngập bánh → Giúp bánh chín đều và giòn hơn.
  • Nếu bạn làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh thì bạn nên sử dụng máy trộn bộttủ ủ bột để bột được đều, mịn và ngon hơn.

Lưu ý khi làm bánh sữa tươi chiên

Giải đáp thắc mắc: “Ăn bánh sữa tươi chiên có mập không?”

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên có bột ngô, sữa tươi, đường, do đó đây là loại bánh chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với thành phần chính trên bánh sữa tươi chiên cũng như các loại thực phẩm có chứa tinh bột khác như cơm, bánh bèo, bánh bột lọc… 

Bên cạnh đó, bánh sữa tươi được chiên trong dầu, cũng là một nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân, vì chất béo trong dầu nếu không được chuyển hóa tốt rất có thể gây mỡ dưới da, thậm chí mỡ trong máu. 

Giải đáp thắc mắc: "Ăn bánh sữa tươi chiên có mập không?"

Do đó, nếu bạn ăn bánh với một số lượng lớn thì có thể gây mập. Vậy làm sao để ăn bánh sữa tươi chiên mà không bị mập?

Bạn vẫn muốn ăn bánh sữa tươi nhưng lại không muốn tăng cân thì cách tốt nhất là giảm bớt đi các thành phần trong nguyên liệu làm bánh như giảm đường, sữa… Hoặc thay bằng việc chiên bánh trong ngập dầu thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

>>> Cách làm bánh flan sữa tươi

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.