Hạt điều là 1 món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích, không chỉ mua để ăn tại nhà mà hạt điều còn được mang đi biếu tặng vào các dịp lễ. Cũng chính bởi điều này mà việc kinh doanh hạt điều ngay một phát triển, sau đây Viễn Đông xin chia sẻ cách rang hạt điều với muối thơm ngon đúng vị.
Cách rang hạt điều với muối bằng chảo
Sử dụng loại hạt còn nhiều vỏ lụa hơn để rang với muối, sử dụng chảo kim loại tốt nhất là bằng gang.
Nguyên liệu:
- Hạt điều: Chọn khoảng 0.5kg loại hạt lớn đều và còn lụa.Kiểm tra và loại bỏ hạt đã hỏng, loại vỡ để riêng.
- Muối: khoảng 1kg muối hột ( không dùng muối tinh chế)
Cách làm:
Làm nóng chảo và cho muối vào,đợi đến khi muối thật nóng thì cho hạt điều vào, đảo nhịp nhàng để nguyên liệu không bị cháy.
Tham khảo: 2 máy rang hạt nông sản chất lượng, chính hãng Viễn Đông!
Tham khảo về top 4 đơn vị cung cấp máy rang hạt tốt nhất hiện nay
Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy mùi thơm, hạt điều chuyển màu vàng thì có thể dừng, đổ vào lưới lọc để hết muối giữ lại hạt.
Sau khi hạt nguội, hoặc ăn luôn hoặc bảo quản cẩn thận bởi hạt điều mà để ngoài sẽ bị mềm và ỉu rất nhanh.
Cách rang hạt điều với muối bằng máy rang hạt điều
Nếu nhu cầu của bạn là để kinh doanh thì rang bằng máy là tốt nhất, bởi nó không tốn thời gian mà còn đạt năng suất cao. Cách làm như sau.:
Tương tự như rang bằng chảo, bạn cần chọn nhưng loại hạt to và đều,loại bỏ các hạt thối và vỡ.
Rang hạt theo tỷ lệ 1:2, tức cứ 1kg hạt điều sẽ phải rang vớ 2kg muối.
Khởi động máy, cài nhiệt độ cho máy rang hạt, với hạt điều thì nên để ở nhiệt độ 250 độ C và rang trong khoảng 25-30 phút.
Cho muối hột vào trước, để muối nóng thì cho hạt điều vào. Đến khi hạt chín vàng và giòn thì đảo ngược chiều lại, cho hạt điều ra ngoài rồi dùng sàng chuyên dụng để lọc muối.
Mong rằng với hướng dẫn về cách rang hạt điều phía trên sẽ giúp bạn rang được những mẻ điều thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức, hơn cả thế là tốt cho việc kinh doanh của bạn.