Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Bạn đang phân vân tìm địa điểm kinh doanh bánh ngọt phù hợp? Đây là một điều vô cùng quan trọng bởi ” thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì việc làm ăn buôn bán mới có thể phát triển thuận lợi. Hãy cùng Lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu xem nên thuê địa điểm ở đâu thì hợp lý nhé.

Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Tìm địa điểm kinh doanh bánh ngọt, tưởng dễ mà khó

1. Lựa chọn địa điểm gần nơi đông dân cư

Tại những địa điểm này, lượng khách hàng của bạn sẽ cao hơn và có tiềm năng mua hàng lớn hơn. Tốt nhất nên lựa chọn những nơi gần trường học hoặc gần chợ dân sinh.

Tiệm bánh IT ở đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một ví dụ điển hình trong việc tìm địa điểm kinh doanh bánh ngọt. Đây là khu vực tập trung sinh viên đông của quận Hai Bà Trưng gồm 3 trường:  Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân và Đại học Xây Dựng.

Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Lượng khách hàng có thể nói là vô cùng lớn. Hơn nữa, nắm bắt được tâm lý sinh viên không có nhiều tiền nên tiệm thường làm những bánh ngọt, bánh sinh nhật cỡ nhỏ giá rẻ, phù hợp với túi tiền nên thu hút lượng khách tới đây rất đông. Hầu như hôm nào tiệm cũng trong tình trạng hết hàng rất sớm.

2. Không lựa chọn nơi đã có quá nhiều quán bánh ngọt

Nếu thuê mặt bằng kinh doanh tại nơi đã có 2– 3 quán bánh ngọt thì bạn rất khó cạnh tranh. Lý do hết sức đơn giản bởi các quán khác đã có một lượng khách hàng cũ quen mặt. Tiệm bánh mới mở còn nhiều khó khăn về tài chính sẽ càng gặp khó khăn hơn gấp bội khi phải cạnh tranh.

Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là cửa hàng bánh ngọt Phú Quý tại chợ Sủi, Gia Lâm, Hà Nội. Lựa chọn địa điểm gần chợ là một điều hết sức thông minh bởi đây tập trung lượng người mua bán lớn trong khi KHÔNG CÓ bất kì một tiệm bánh ngọt nào khác.

Có thể nói tiệm bánh Phú Quý hầu như ” sản xuất độc quyền ” tại đây. Chính vì vậy mà việc kinh doanh diễn ra vô cùng thuận lợi do không phải cạnh tranh với bất kì ai.

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh ngọt đầy đủ các dòng máy móc thiết bị!

3. Lựa chọn nơi thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng

Thuê mặt bằng tại những ngã tư giao nhau có thể là một ý kiến khá hay bởi đây là nơi có lưu lượng người qua lại đông. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận chi phí thuê cao hơn một chút. Nếu lựa chọn địa điểm kinh doanh bánh ngọt tại những con đường một chiều thì bạn nên tìm vị trí cạnh làn đường bên phải, điều này sẽ khiến khách hàng tiện rẽ vào hơn.

Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Việc mở tiệm bánh tại các khu chung cư cũng là một ý tưởng hay bởi mặt bằng vừa rẻ, vừa thuận tiện trong việc giữ xe khách hàng, hơn thế nữa còn có không gian đẹp.

4. Không nên chỉ bán hàng trực tiếp

Thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, càng ngày bạn sẽ thấy có nhiều tiệm bánh bán hàng trên facebook nhiều hơn là bán trực tiếp. Quả thực là như vậy, người mua luôn muốn việc mua bán trở nên tiện lợi, đơn giản và dễ dàng, không phải lúc nào họ cũng có thời gian để ra tận cửa hàng mua bánh.

Địa điểm kinh doanh bánh ngọt

Hơn nữa, một số tiệm bánh ngon nhưng lại ở xa càng khiến cho khách hàng có tâm lý ngại đi mua. Lúc này, bán hàng online cho thấy nhiều tiện ích vượt trội. Khách chỉ cần đặt hàng là sẽ có nhân viên ship tới tận nơi, không cần phải đi xa vất vả để mua bánh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định tâm lý sẽ có tình trạng khách đặt nhưng không lấy hàng. Điều này rất khó tránh khỏi bởi đã có rất nhiều tiệm bánh gặp trường hợp này.

Với 4 gợi ý về địa điểm kinh doanh bánh ngọt này, Viễn Đông hy vọng đã tư vấn và giúp ích được những khách hàng đang có ý định mở tiệm bán hàng. Chúc các bạn thành công.

>>>“Bun bếp quán” – mô hình bán bánh ngọt kiểu mới thông minh.<<<

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.