Bột làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc là bột gì?

Bạn đã biết bột làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc là bột gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu qua bài viết cẩm nang sau đây nhé!

Bột làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc là bột gì?

Bột làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc là bột gì?

Bánh hotdog là món ăn vô cùng hợp với những ngày se se lạnh với lớp vỏ mỏng giòn, xốp nhẹ bọc lấy xúc xích và phô-mai bắt đầu chảy dài kéo sợi ngon khó cưỡng. Làm bánh hotdog quan trọng nhất là phần vỏ, do đó về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại bột. 

Bột làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc là bột gì?

Để làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những loại bột sau:

1. Bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng còn có tên gọi khác là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì. Đây là loại bột được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh. Có 2 loại bột mỳ đa dụng đó là loại có thể được tẩy trắng và loại không tẩy trắng. Loại bột tẩy trắng là loại đã được qua xử lý nhiều hay ít bằng phương pháp tự nhiên hoặc sử dụng chất hóa học để xử lý.

Bột mì đa dụng

2. Bột ngô

Hay còn gọi là bột bắp, loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt bắp, được sử dụng để tạo độ kết dính và chất làm đặc trong những món ăn khác nhau. Không giống như bột mì, bột bắp được định hình sau khi nấu chín.

Bột ngô

3. Bột nở 

Là dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước. Bột nở có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo mỗi công thức và loại bánh thì có thể sử dụng các loại khác nhau. Những loại bột nở thường được sử dụng là: Baking Soda, Baking Power và men nở. Để làm bánh hotdog phô mai thì người ta sẽ sử dụng loại bột nở Baking Power.

Bột nở

Trên đây là các loại bột làm bánh hotdog phô mai, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại bột kể trên để làm được món bánh ngon và hoàn hảo nhất.

Cách bảo quản bột làm bánh hotdog phô mai

Khi làm bánh hotdog bạn cần sử dụng nhiều loại bột, tuy nhiên với gói bột có khối lượng lớn thì bạn không thể sử dụng hết trong một lần làm bánh. Do đó, để bảo quản bột được lâu bạn cần chú ý các điều sau:

  • Nên đựng bột mì trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đậy kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Mỗi lần dùng xong phải đậy kín nắp thật kín để tránh trường hợp bột bị ẩm dẫn đến tình trạng bị vón cục.
  • Không trộn bột cũ và bột mới để bảo quản vì như vậy rất dễ dẫn đến hư hỏng.

Cách bảo quản bột làm bánh hotdog phô mai

Cách làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc ngon bất bại

Nguyên liệu làm bánh hotdog phô mai

Nguyên liệu làm bánh hotdog phô mai khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10 cây xúc xích
  • 200g phô mai mozzarella 
  • 350g bột mỳ đa dụng
  • 100g đường
  • 40g bột ngô
  • 10g bột nở 
  • 8g muối 
  • 3 quả trứng gà
  • 360g sữa tươi không đường
  • 100g bột chiên xù
  • Tương ớt, mayonaise

Nguyên liệu làm bánh hotdog phô mai

Cách làm bánh hotdog phô mai 

Bước 1: Cắt đôi xúc xích và cắt phô mai thành những khúc nhỏ → Dùng xiên que xiên 1 miếng xúc xích cùng 3 – 4 miếng phô mai.

Cách làm bánh hotdog phô mai

Bước 2: Cho bột mì đa dụng, bột nở, muối, đường, sữa tươi cùng trứng gà đã chuẩn bị ở trên vào tô → Dùng phới lồng/ máy đánh trứng (máy trộn bột đánh trứng) đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện mịn mượt với nhau.

Cách làm bánh hotdog phô mai

Bước 3: Cho từng cây xiên lăn qua hỗn hợp bột → Lăn vào bột chiên xù. 

Cách làm bánh hotdog phô mai

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi → Cho từng cây hotdog vào chiên ngập dầu → Lật trở đều, đến khi cây xúc xích và phô mai có màu vàng đẹp mắt là được.

Với những cửa hàng kinh doanh thì bạn nên sử dụng bếp chiên nhúng để chiên nhanh hơn và giúp cho bánh không bị cháy.

Cách làm bánh hotdog phô mai

Bước 5: Khi hotdog chín, bạn mang ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu → Tiến hành rắc tương ớt và mayonaise lên, rồi thưởng thức.

Cách làm bánh hotdog phô mai

Lưu ý: Bạn nên ăn ngay khi bánh đang còn nóng để cảm nhận được sự béo ngậy, độ giòn của vỏ bánh, độ dai kéo sợi của phô mai. Không nên để lâu mới ăn vì như vậy bánh sẽ nguội, phô mai sẽ bị đặc kết lại, không ngon.

Cách làm bánh hotdog phô mai

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bột làm bánh hotdog và cách làm bánh ngon dành cho các bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể làm thành công món ăn này!

>> Cách làm bánh bao không nhân từ nguyên liệu đơn giản

—————————–

—TÌM HIỂU CÁC THIẾT BỊ TRONG DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ—

Với nhu cầu làm bánh mì, bánh ngọt quy mô nhỏ, chi phí hạn hẹp thì bạn có thể chọn mua 2 chiếc máy quan trọng nhất: Máy trộn bột – Lò nướng bánh. Các công đoạn còn lại thì làm thủ công vì số lượng làm không quá nhiều.

Nhưng khi sản xuất bánh với số lượng lớn từ 500 bánh/ ngày trở lên, hãy đầu tư dây chuyền làm bánh đầy đủ với:

Giả sử, bạn cần làm 500 bánh mì/ ngày, cần có Máy trộn bột 7kgMáy chia bột bằng tay 36 phần – Máy se bột 3 băngTủ ủ bột 16 khayLò nướng bánh mì đối lưu 5 khay. Tổng giá dây chuyền làm bánh này khoảng ~ 100 triệu đồng.

Liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn máy làm bánh mì phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn!

———————-

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.