Top 3 máy cán bột tốt nhất dành cho những cơ sở/quán ăn làm mì tươi

Các thực phẩm đóng gói hiện nay chưa nhiều chất bảo quản và không an toàn. Do vậy việc đầu tư máy cán bột làm mì, bánh,… cho quán ăn sẽ là xu hướng mới. Bài viết sẽ giới thiệu những máy cán bột đáng mua nhất hiện nay trên thị trường.

Hiểu về máy cán bột?

_ND_0817

Câu hỏi đầu tiên, máy cán bột là gì? Máy cán bột là dòng thiết bị chế biến thực phẩm có chắc năng cán bột mỏng, mịn và đều. Công việc cán bột trước đây thường được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, với thời gian làm việc lâu. Để một người thợ tạo ra được một mẻ bột cán mỏng không chỉ cần nhiều thời gian, mà trong đó còn cần sự dẻo dai, khéo léo.

Hiện nay, do nhu cầu tự chế biến thực phẩm sạch tăng cao, nên các nhu cầu sử dụng máy cán bột cũng trở lên nhiều hơn. Do vậy, các sản phẩm máy cán bột đã được cung cấp đa dạng hơn rất nhiều để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu.

làm mì Viễn Đông (1)

Từ những nhu cầu dành cho gia đình, đến các nhà hàng/quán ăn tự sản xuất, rồi các cơ sở chuyên cung cấp mì tươi cho các nhà hàng/quán ăn, tất cả đều có những dòng máy phù hợp.

Có 3 dạng máy cán bột phổ biến hiện nay:

– Máy cán bột gia đình

– Máy cán bột 1 chiều

– Máy cán bột 2 chiều

Dòng máy cán bột gia đình:

Thường là những dòng máy cán bột nhỏ gọn, không sử dụng động cơ hoặc sử dụng động cơ có công suất nhỏ. Với những máy không sử dụng động cơ, thường giá thành rẻ, hoạt động thiếu ổn định và chất lượng. Những máy sử dụng động cơ hoạt động ổn định hơn, năng suất tốt, giảm thời gian làm bột.

Những máy này thích hợp sử dụng cho gia đình, hoặc quán ăn quy mô vừa và nhỏ, không chuyên làm về mì tươi. Bạn cũng có thể sử dụng nó như chiếc máy cán mực, cán thịt tiện lợi.

_ND_0815

Dòng máy cán bột 1 chiều:

Dòng máy công nghiệp có công suất cao, hoạt động mạnh mẽ và ổn định trong thời gian dài. Do chỉ cán bột theo một chiều nên cần sự hỗ trợ từ phía người vận hành. Tuy nhiên máy có ưu điểm là có chức năng cắt sợi, có thể thực hiện làm mì tươi đơn giản và nhanh chóng.

_TND7224

Dòng máy cán bột 2 chiều:

Dòng máy công nghiệp hoạt động cán bột hoàn toàn tự động, có khả năng cán bột mỏng, mịn và đều. Do hoạt động cán bột 2 chiều nên máy không có chức năng cắt sợi. Máy cán bột 2 chiều thích hợp để làm nhiều loại thực phẩm như mì tươi, bánh mì, bánh bột lọc,…

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà sẽ có những dòng máy phù hợp riêng. Dưới đây là top 3 máy cán bột có thể đáp ứng được các nhu cầu tốt nhất.

Xem thêm: Máy cán bột bằng điện 2 chiều chân đứng DS 520B Viễn Đông.

máy cán bột 2 chiều L 520

TOP 3 máy cán bột đáp ứng đươc nhu cầu sử dụng tốt nhất cũng như đa dạng nhất

No.3 Máy cán bột 2 chiều NFQ-620

Được coi là một trong những máy móc thiết yếu cho các cơ sở làm bánh mì, bánh bao, bánh pía,… Máy cán bột 2 chiều NFQ-620 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà nhiều máy cán bột khác không có được.

Sở hữu động cơ mạnh mẽ công suất lên tới 1kW. NFQ-620 có thể hoạt động liên tục, mạnh mẽ, cán lượng bột nhiều trong thời gian ngắn. Bột sau khi cán có được chất lượng tốt, mềm, mịn.

máy cán bột 2 chiều L 520

Máy hoạt động hoàn toàn tự động, chỉ cần điều chỉnh độ dày mỏng cũng như tốc độ cán. Những việc còn lại máy cán bột NFQ-620 sẽ làm hết.

Máy thực hiện một mẻ bột 3-4kg chỉ trong thời gian 2-3 phút. Giúp tăng cao năng suất hơn rất nhiều cho các cơ sở làm bánh mì, bánh bao, bánh pía,…

Tuy nhiên để sơ hữu máy này, bạn phải bỏ ra số tiền tương đối lớn, khoảng 70 triệu tại thời điểm tháng 8/2018. Do vậy mà dòng máy này ít được phổ biến đến các cơ sở nhỏ, mà đáp ứng tốt nhu cầu cho các cơ sở có quy mô vừa và lớn.

máy cán bột 2 chiều L 620

No.2 Máy cán bột 1 chiều MT250

Vị trí thứ 2 là dòng máy cán bột 1 chiều MT250, có thể thực hiện chức năng như cán bột, cắt sợi để làm mì tươi nhanh chóng. Dòng máy này sở hữu động cơ 1.1kW hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng tốt được nhu cầu không chỉ của các cơ sở làm bánh, mà còn của các cơ sở làm mì.

Với giá thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 15 triệu tại thời điểm tháng 8/2018, đây là một mức giá tốt đáp ứng được nhiều nhu cầu của các cơ sở nhỏ. Các hộ kinh doanh qua mô nhỏ cũng có thể đầu tư và sử dụng.

Máy cán bột cắt sợi MT-250

Ngoài chức năng cán bột, tùy chỉnh được độ dày mỏng của bột thì máy còn có chức năng cắt sợi làm mì. 2 chức năng này hoạt động riêng biệt, nên không ảnh hưởng đến việc thực hiện làm nhiều loại bánh như bánh mì, bánh bao,…

Nhược điểm của dòng máy này là thực hiện cán bột một chiều, do vậy mà cần phải có sự hỗ trợ từ phía người vận hành. Tuy nhiên việc này không có khó khăn, và cũng rất nhẹ nhành hơn cán bột bằng tay.

Máy cán bột cắt sợi MT-250

Máy sử dụng nguồn điện 220V/50Hz thông dụng, nên không cần phải lắp nguồn điện 3 pha, tiện lợi trong quá trình vận hành.  Máy có thể tùy chỉnh độ dày mỏng của cán bột, nên sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn đầu nên thực hiện cán với độ dày lớn hơn chút, sau đó giảm xuống để cán bột được mỏng, mịn và đều.

No.1 Máy cán bột mini DJJ200B

 Đứng đầu trong dòng máy cán bột là dòng máy mini DJJ200B. Là dòng máy nhỏ gọn, tiện dụng và cũng là dòng máy bán chạy nhất. Cùng lý giải tại sao đây là dòng máy bán chạy nhất?

[youtube v=”UsdbiDEepDE”]

Đầu tiên, dù DJJ200B chỉ sở hữu động cơ máy 370W, nhưng có thể đảm bảo được năng suất hoạt động lên tói 20kg/giờ.

Máy được thiết kế cực kì nhỏ gọn, với trọng lượng máy chỉ 18kg, có thể đặt trên bàn và thao tác dễ dàng.

Máy vẫn có thể thực hiện điều chỉnh được độ dày mỏng khi cán bột. Do đó có thể đáp ứng sử dụng cho nhiều nhu cầu làm bánh, làm mì khác nhau.

Máy cán bột mì mini DJJ - 200B

Chức năng cán bột và cắt sợi được hoạt động độc lập với nhau. Sau khi thực hiện cán bột xong có thể lắp lưỡi dao vào máy, thực hiện cắt sợi. Với các sợi thành phẩm đều nhau, từ độ dày đến kích thước, ta sẽ có được mì tươi đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng, máy chỉ có mức giá 5.5 triệu đồng ở thời điểm tháng 8/2018, do vậy mà được cả những nhà hàng, quán ăn,thâm chí hộ gia đình sử dụng.

Đầu tư máy cán bột sao cho hợp lí?

máy cán bột

Tùy thuộc quy mô cũng nhu năng suất sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn những máy cán bột cho phù hợp. Đặc biệt một hướng đi mới cho những người đầu tư cho là mở các quán mì tươi.

Khi mà những thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, mì tươi đang trở thành một thực phẩm mới đảm bảo hơn cho sức khỏe. Không chiên qua dầu mỡ, không chất bảo quản, cũng như không phụ gia chính là những điều thu hút của mì tươi.

Mua máy cán bột ở đâu?

Hiện tại Viễn Đông là đơn vị uy tín cung cấp các dòng máy cán bột làm bánh với chất lượng đảm bảo, chính sách bảo hàn và hậu mãi hướng tới quyền lợi cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.