Cách làm nóng bánh mì cực kỳ nhanh chóng mà ai cũng làm được

Bánh mì là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết cách làm nóng bánh mì đúng cách để giữ được độ giòn và thơm ngon. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách làm nóng bánh mì cũ nóng giòn thông dụng để bạn có thể thưởng thức món bánh mì thơm ngon mỗi khi cần sử dụng. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn theo dõi ngay nào!

cách làm nóng bánh mì

Bánh mì để lâu thì có thể làm cho giòn thơm trở lại được không?

Việc bánh mì đã để lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bánh mì, tuy nhiên, bánh mì vẫn có thể sử dụng được tùy thuộc vào thời gian, điều kiện lưu trữ và cách làm nóng bánh mì.

Nếu bánh mì chỉ để lâu trong vài giờ thì vẫn còn giòn thơm và ăn được. Tuy nhiên, nếu bánh mì để lâu trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ bị trở nên cứng và khô bởi lẽ độ ẩm  của bánh đã bị mất đi.

Để giữ cho bánh mì tươi ngon trong thời gian dài, bạn nên đóng gói bánh mì kín để giữ ẩm và lưu trữ bánh mì trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu bánh mì bị cứng và khô, bạn có thể sử dụng một số cách hâm nóng bánh mì như cho bánh mì vào túi giấy ướt và đem nướng lại trong lò nướng hoặc nếu kinh doanh lớn thì có thể sử dụng dòng máy làm nóng giòn công nghiệp.

4 cách làm nóng bánh mì thông dụng nhất

Sử dụng lò nướng

Để làm nóng bánh mì bằng lò nướng, bạn chỉ cần đặt bánh mì vào lò nướng đã được đặt sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 1 đến 2 phút. Sau khi làm nóng, bánh mì sẽ trở nên giòn tan và dậy lại mùi thơm như ban đầu. Do bánh mì đã bị khô nên bạn có thể sử dụng túi giấy ướt để boc bánh mì rồi mới đem đi nướng lại.

lò nướng

Lợi ích của cách làm nóng bánh mì bằng sử dụng lò nướng là giữ được độ giòn của bánh mì và làm bánh mì trở nên nóng hổi. Tuy nhiên, việc sử dụng lò nướng mất thời gian và tốn điện năng.

Sử dụng nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn làm nóng bánh mì nhanh chóng hơn thì nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đây là 1 thiết bị khá phổ biến mà hầu hết các gia đình đều sở hữu.

cách làm nóng bánh mì

Bạn chỉ cần đặt bánh mì  vào trong khoang chứa của nồi chiên và đặt thời gian, nhiệt độ giống như sử dụng lò nướng . Sử dụng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng làm nóng bánh mì. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng chế độ hoặc thời gian thì cách làm nóng bánh mì này có thể sẽ khiến bánh mì có thể trở nên khô và cứng, thậm chí là cháy đen.

Sử dụng bếp ga hoặc bếp than

Bạn cần sử dụng đĩa nướng để đặt bánh mì lên trên và để nướng trong khoảng 1 đến 2 phút. Cách này giúp bánh mì trở nên giòn và có mùi thơm đặc trưng của bếp than hoặc bếp ga.

nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt6

Tuy nhiên, cách này cũng mất thời gian và không phù hợp với những người không có bếp than hoặc bếp ga. Cách làm nóng bánh mì không cần lò nướng này không được sử dụng phổ biến.

Sử dụng máy làm nóng giòn bánh mì băng tải

Nếu như các cách làm nóng bánh mì ở trên chỉ phù hợp với các hộ gia đình thì chiếc máy làm nóng băng tải này sẽ phù hợp với các cơ sở kinh doanh hơn. Năng suất máy là rất lớn do máy có thể hoạt động liên tục, bánh mì được làm nóng chỉ với khoảng 10-15s. 

máy làm nóng bánh mì băng tải

Ưu nhược điểm của cách làm nóng bánh mì bằng máy làm nóng băng tải

Máy làm nóng bánh mì băng tải là thiết bị đang dần được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, tiệm bánh mì, quán buffet,…

Ưu điểm:

  • Tự động hóa hoàn toàn quá trình làm nóng bánh mì, tiết kiệm thời gian và nhân công. Bạn sẽ không phải mất công xếp bánh như sử dụng tủ hay các loại lò nướng.
  • Bánh mì được làm nóng đồng đều và giữ được độ giòn trong một thời gian dài.

ưu điểm của máy làm nóng bánh mì

  • Máy làm nóng giòn bánh mì băng tải được thiết kế để làm nóng bánh mì một cách an toàn và hiệu quả. Bánh mì được đưa vào nhờ thanh trượt nên bạn sẽ không phải dùng tay đưa tiếp vào trong băng chuyền.
  • Làm nóng được đa dạng các loại bánh như bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, sandwich,…

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư cho máy làm nóng giòn bánh mì băng tải khá cao. Sản phẩm này hiện đang bán ở Viễn Đông với mức giá là 9.500.000đ vào thời điểm tháng 4/2023.
  • Máy cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm.

máy làm nóng giòn băng tải

Để làm nóng bánh mì một cách đúng cách, bạn có thể sử dụng một trong những cách làm nóng bánh mì trên tùy theo tình huống và nhu cầu của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để thưởng thức món bánh mì thơm ngon mỗi khi có nhu cầu.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.