Contents
Bánh mì Sandwich ngọt là loại bánh mì béo thơm mùi sữa, khi ăn có thể ăn cùng với sốt trứng hoặc sữa đều rất hợp. Đây là loại bánh rất dễ làm, dễ ăn nên chúng ta cùng thử nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich ngọt
– 20g bột làm bánh mì
– 370g bột mì
– 5g muối
– 30g sữa bột
– 70g đường
– 7g men nở (loại men không cần kích hoạt)
– 30g bơ
– 120ml sữa tươi không đường
– 2 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
– Nho khô hoặc phô mai tùy ý thích
Cách làm bánh mì sandwich ngọt
Bước 1: Làm Tazhong
Tazhong là một loại dung dịch được chế biến từ bột bánh giúp cho bánh mì mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng lại được dùng phổ biến ở người Hoa.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
Đầu tiên cho một nồi nước (120ml nước) được hòa đều với 20g bột mì lên bếp đun với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột bánh mì
Lấy một tô lớn và cho vào tô các nguyên liệu khô: gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
Dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút. Sau đó để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút.
Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn.
Bước 3: Ủ bánh lần 1
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để ủ trong 40 phút. Nếu lấy ngón tay nhấn vào bột thấy bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong.
Bước 4: Ủ bánh lần 2
Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài, nhồi bột cho hết bọt khí rồi chia bột làm 6 phần. Bôi bơ chống dính lên khuôn bánh mì.
Lấy từng phần bột cán mỏng ra rồi cho nho khô hoặc phô mai tùy theo sở thích rồi cuộn lại xếp vào khuôn bánh để tạo hình bánh mì sandwich. Để bánh nơi nóng ấm 40-60 phút cho bột nở gấp 3.
Nhớ là làm nóng lò trước 10 phút, để nhiệt độ 170-180 đôj C.
Bước 5: Làm hỗn hợp phết lên mặt bánh
Chỉ cần tách lấy lòng đỏ 1 quả trứng gà, trộn đều với 1 muỗng canh sữa tươi, rồi phết lên mặt bánh trước khi nướng.
Bước 6: Nướng bánh
Lót giấy bạc lên vỉ nướng rồi đặt khuôn bánh lên, cho bánh vào lò và nướng bánh trong vòng 20 đến 30 phút, đến khi bánh chín vàng thì lấy ra.
Vậy là bánh mì sandwich bơ sữa mềm mại, thơm ngon và thanh đạm đã hoàn thành. Thưởng thức thôi nào.