Cách làm bánh mì kẹp pho mát
Thử tưởng tượng, bạn cầm miếng bánh lên cắn 1 miếng là cảm nhận được độ mềm của bánh mì hòa quyện với phomat tan chảy trong miệng, vừa thơm, vừa ngon đầy quyến rũ.
Bánh mì kẹp phomat là một món ăn không mấy phổ biến ở Việt Nam. Với cách làm dễ dàng mà mỗi lần ăn lại khiến người ta phát nghiện lên được, cứ muốn ăn hoài thôi.
Nguyên liệu:
Bánh mỳ sandwich
Pho mát dạng lát
Giăm bông, thịt nguội, thái lát
Trứng 1 -2 quả
1/2 cốc sữa
Một ít mayonnaise
Một ít bột mỳ
Dầu ăn
Cách làm:
– Đánh trứng tan ra trong bát tô nhỏ, cho 1 thìa bột mỳ vào trứng đánh đều lên, để tăng độ kết dính. Cho thêm 1/2 cốc sữa vào hỗn hợp trứng, quậy đều.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
– Lấy bánh mì sandwich cắt bỏ canh cứng, đặt lên thớt, phết 1 chút xíu mayonnaise lên mặt, dàn đều. Đặt 1 lát giăm bông lên, rồi đến 1 lát pho mát. Tiếp đó là 1 lát bánh mỳ. Sau đó lại xếp giăm bông và pho mát. Cuối cùng đặt 1 lát bánh mỳ nữa lên trên.
– Cầm cả miếng bánh nhúng vào đều 2 mặt bánh vào trứng, làm khéo léo để nhân không bị bung ra.
– Cho dầu ăn hoặc bơ láng mặt chảo, đun nóng. Cho miếng bánh vào chảo rán đều tất cả các mặt.
Sau đó bỏ ra đĩa, cắt thanh 4 miếng là có thể ăn được.
Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh: