Cách làm bánh mì hữu cơ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Bánh mì hữu cơ là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên giá thành của loại bánh này lại hơi cao, thậm chí mỗi chiếc bánh có giá cao hơn gấp 7 – 8 lần bánh mì thông thường. Để tiết kiệm chi phí tiêu dùng vào loại bánh này hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn bỏ túi ngay cách làm bánh mì hữu cơ tại nhà.

Cách làm bánh mì hữu cơ tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì hữu cơ tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ làm bánh

Những dụng cụ cần thiết khi bạn quyết định làm bánh mì hữu cơ tại nhà bao gồm:

  • Dây bột, thìa, cốc đong, cân;
  • Lò nướng bánh mì hoặc lò vi sóng;
  • Khuôn, khay nướng bánh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram bột mì hữu cơ
  • Men nở hữ cơ ½ muỗng cà phê
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 200ml nước ấm
  • 10 gram đường
  • 10ml giấm
  • 10ml dầu ăn

Lưu ý: Đây là số lượng nguyên liệu cho 2 – 3 người ăn nếu đông hơn bạn có thể tăng số lượng bột và các nguyên liệu theo tỷ lệ trên.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì hữu cơ

Bỏ túi cách làm bánh mì hữu cơ tại nhà bạn không nên bỏ qua

Bước 1: Chuẩn bị nhào bột 

Trước khi vào công đoạn nhào bột bạn phải ủ men trong vòng 2 – 4 tiếng tùy thuộc bột men bạn mua sẵn hay tự làm. Men rất quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại trong quá trình làm bánh.

Trộn bột

Bạn chuẩn bị hai tô cỡ vừa, một tô cho phần đường vừa chuẩn bị vào hòa tan với nước ấm, thêm men nở và trộn đều. Trong tô thứ hai, bạn cho bột mì, giấm, muối ăn và dầu ăn vào trộn đều. 

Sau đó đổ lộn hai hốn hợp trên vào với nhau và trộn đều, để trộn được đều nhau và mịn hơn bạn có thể dùng máy trộn bột nhé. Sau khi trộn xong bạn ủ từ 6 – 8 tiếng ( nếu nguyên liệu nhiều hơn bạn có thẻ tăng thời gian lên, cao nhất là 14 -16h).

Bước 2: Nhào bột và tạo hình bánh

Sau khi ủ bột xong bạn lấy ra và bắt đầu nhào bột. Để nhào bột bạn có thể lấy một chiếc mâm và dắc một ít bột khô lên bề mặt mâm để nhào bột không bị dính.

Tiếp theo chia bột để tạo hình bánh, với phần bột trên có thê làm ra được 8 ổ bánh mì bạn có thể chia thành 8 phần bằng nha và để bột nghỉ 10 – 15 phút nơi kín gió.

Nhào bột để làm bánh mì hữu cơ

Bước 3: Nướng bánh

Ủ bánh xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng  thức.

Nướng bánh ngon

Bí quyết làm bánh mì hữu cơ tại nhà ngon như quán làm

Để làm được chiếc bánh mì hữu cơ tại nhà ngon, bạn cần phải lên men tự nhiên từ bột hữu cơ, như vậy khi ăn bánh ăn mới không quá khô mà bánh dai ngon.

Bánh mì hữu cơ được biết đến với quy trình làm bánh khắt khe, lên men tự nhiên có thể lên tới 4 tiếng đồng hồ, thời gian ủ bột liên tục, kéo dài tận 14 tiếng. Để làm ra những chiếc bánh mì phải kiên nhẫn và chuẩn bị hết sức tỉ mỉ.

Bí quyết làm bánh mì hữu cơ tại nhà ngon như quán làm được tóm tắt như sau:

  • Nên làm bánh bằng men hữu cơ tự làm tại nhà
  • Khi trộn bột có thể thêm một chút cốt dừa để bánh ngon, thơm, ngọt thanh hơn
  • Trong quá trình nướng bánh để nhiệt độ khoảng 175°C trong vòng 35 – 40 pút để bánh chín đều.
  • Sử dụng máy trộn bột để trộn bột mịn và đều hơn.

Bánh mì hữu cơ làm tại nhà ngon như ngoài hàng

Hy vọng với bài viết chia sẻ vừa rồi bạn có thể làm ngay cho gia đình mình món bánh mì hữu cơ ngon, bổ dưỡng hoặc làm để mang đi học, đi làm ăn giảm cân. Chúc bạn thành công!

Nếu có ý định mua các thiết bị làm bánh mì bạn có thể liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.