Macaron là loại bánh đên từ Pháp, chính vì thế mà nó cũng ngọt ngào, lãng mạn như chính đất nước này. Những chiếc bánh xinh xắn, nhỏ nhắn lại đầy màu sắc là ý tưởng tuyệt vời cho các nàng muốn tặng người thương. Thử học cách làm bánh Macaron nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 3 quả trứng
– 56,7g đường hạt
– 450g đường xay
– 225g bột hạnh nhân
– ¼ tsp kem tartar
– Nhân bánh: 225g chocolate chip
Sơ chế nguyên liệu làm bánh Macaron
– Đập trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, mình chỉ sử dụng lòng trắng thôi nhé.
– Rây bột hạnh nhân cho thật mịn.
– Lấy giấy nến ra vẽ các hình tròn vừa phải để định hình cho bánh, nhớ để khoảng cách vừa đủ giữa các hình tròn này.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
Các bước làm bánh Macaron
– Bước 1: Lấy lòng trắng trứng mới chuẩn bị đem đánh bông. Đầu tiên đánh ở cấp độ thấp, khi bắt đầu thấy nổi bọt khí lên thì cho kem tartar vào. Cứ vậy tăng dần cấp độ đánh rồi cho dần dần đường hạt vào. Để cấp độ cao nhất đánh tới khi lòng trắng trứng bông hẳn lên, có vân thì hạ tốc xuống vừa. Cứ đánh tiếp ở tốc độ vừa đến khi thấy lòng trắng trứng bông dẻo như kem, lấy kem lên thấy có chóp nhọn, chóp hơi cong mà không bị rơi hay oặt xuống.
Bước 2: Lấy bột hạnh nhân và đường xay trộn đều với nhau. Nếu thấy bột chưa được mịn hay vón cục thì bạn cho vào máy xay sinh tố xay lại thật kỹ, sau đó rây lại cho mịn.
Bước 3: Chia bột đã chuẩn bị thành 3 phần, rồi cho từng phần bột vào hỗn hợp trứng, đánh cho đến khi mọi nguyên liệu hoa quyện, đồng nhất và mịn thì thôi.
Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt theo hình tròn trên giấy đã vẽ sẵn. Để bánh ở nói khô thoáng, đợi đến khi bánh khô hoàn toàn, không bị ướt dính khi sờ tay vào. Khi đã khô hẳn, cho bánh vào lò nướng và nướng ở 180 độ C trong 18’ là được.
Bước 5: Đun chảy chocolate chip và phết 1 lớp lên 1 mặt bánh rồi úp mặt bánh khác lên trên là xong.
Vậy là đã xong cách làm bánh Macaron cực ngon và đơn giản nhé.