Bí kíp làm bánh mì tại nhà cực thơm ngon

Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh mì ngon ngay tại nhà? Bạn muốn làm bánh mì ngon nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Lưu ngay bí kíp làm bánh mì cực đỉnh của các thợ làm bánh hàng đầu cùng lonuongbanhmi.net.vn nhé.

làm bánh mì

Hướng dẫn làm bánh mì thơm ngon siêu dễ  

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu để làm bánh mì cơ bản bao gồm bột mì và nước. Người làm bánh cần chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp với quy mô và khối lượng sản xuất để quá trình làm bánh được diễn ra một cách trơn tru nhất. 

Nhào bột 

Theo kinh nghiệm trên 10 năm của một người thợ chuyên sản xuất bánh mì, bạn nên tiến hành nhào bột 2 lần. 

làm bánh mì

Đầu tiên, bột và các loại nguyên liệu sẽ được cho vào máy trộn bột để nhào. Sau đó, bạn có thể cho các thành phần như nấm men, phụ gia thực phẩm,… Bạn cũng có thể cho thêm nước nếu thấy bột quá đặc hoặc khô. 

Chia bột

Sau công đoạn nhào trộn, bạn hãy cho bột vào máy để chia bột. Bột sẽ được chia thành từng mẩu tuỳ theo từng loại và kích cỡ của bánh mì. 

làm bánh mì

Bạn cũng hoàn toàn có thể chia bột bằng tay, tuy nhiên với khối lượng bột, làm như vậy sẽ vô cùng vất vả, tốn kém thời gian cũng như công sức. 

Se bột 

Công đoạn se bột làm bánh sẽ giúp tạo hình cơ bản cho bột để tiến hành ủ. Theo kinh nghiệm của thợ làm bánh, bột được se càng chắc thì khi kích nở, bánh mì sẽ nở đều và đẹp hơn. 

máy se bột

Công đoạn này bạn cũng hoàn toàn có thể làm bằng tay, tuy nhiên sử dụng máy se bột sẽ đỡ tốn công sức hơn rất nhiều. 

Ủ bột 

Sau khi tạo hình, bột sẽ được mang đi ủ để đảm bảo bánh khi nở ra sẽ đều và đẹp. Ủ bột là công đoạn bắt buộc, đặc biệt là khi thời tiết lạnh. 

Bạn hãy sử dụng một lưỡi dao để rạch một đường trên mặt khối bột, khi nướng bánh sẽ ra hình đẹp mắt hơn. 

làm bánh mì

Nướng bánh 

Nướng bánh là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất bánh mì. Cần nướng bánh ở môi trường và nhiệt độ phù hợp để bánh nở đều và đẹp.

Theo những người thợ làm bánh, cần vô cùng chú ý độ ẩm của không khí bên trong buồng nướng bánh.  Độ ẩm thích hợp sẽ giúp ruột bánh chín đều và rút ngắn thời gian nướng bánh. 

làm bánh mì

Khách hàng đang sử dụng những thiết bị nào để làm bánh mì?

Máy trộn bột mì công nghiệp 

Trộn bột bằng tay với một khối lượng bột lớn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, hầu như tất cả các cơ sở sản xuất bánh mì đều đã sử dụng máy trộn bột mì công nghiệp để có thể trộn bột. 

Những thiết bị máy trộn bột mì công nghiệp giúp trộn một lượng lớn bột trong thời gian ngắn. Thành phẩm sau khi trộn bằng máy cũng vô cùng đều và mịn.

làm bánh mì

Khách hàng của Viễn Đông vô cùng hài lòng với lựa chọn sử dụng máy trộn bột công nghiệp vì thiết bị này đã giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức và chi phí khi làm bánh mì.

Máy chia bột 36 phần bằng nhau 

Máy chia bột sẽ giúp bạn chia bột bánh thành 36 phần bằng nhau trong chỉ chưa đến 30 giây. Sử dụng máy chia bột sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. 

Máy sử dụng rất đơn giản: sau khi trộn bột xong, bạn chỉ cần cho bột vào khay chứa, đặt khay vào máy và nhấn công tắc. Chỉ sau 30 giây, bạn đã có 36 phần bột được chia đều. 

Máy se bột 

Máy se bột sẽ giúp tạo hình cho bột bánh. Máy se bột có 3 loại: 1 băng tải, 2 băng tải và 3 băng tải. Máy 1 và 2 băng tải cần tới hai người vận hành, còn máy 3 băng tải chỉ cần một người duy nhất, vừa cho bột vào máy và xếp bột ra khay sóng. Máy 3 băng tải cũng se bột chắc hơn hai loại máy còn lại nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

máy se bột

Tủ ủ bột 

Sử dụng tủ ủ bột sẽ giúp bánh nở ra đều và đẹp hơn. Ủ bột là công đoạn bắt buộc, nhất là đối với những nơi có khí hậu lạnh. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại tủ ủ bột: tủ dùng điện và tủ không điện. 

Tủ ủ bột không điện là một chiếc tủ bình thường. Bạn cần để ở bên dưới một ấm nước sôi hoặc nồi nước sôi liên tục để hơi nước làm nở bánh. 

làm bánh mì

Tủ ủ bột sử dụng điện có 2 chế độ: ủ khô và ủ hơi nước. Thời gian ủ bột bằng tủ điện trong thực tế là khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. 

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh sử dụng khí nóng đối lưu trong lò để làm chín bánh. Lò nướng bánh mì có rất nhiều ưu điểm: chất liệu cao cấp, kích thước nhỏ gọn, thời gian nướng bánh nhanh chóng và thành phẩm chín nở đều đẹp và thơm ngon.

làm bánh mì

Hi vọng với bài viết vừa rồi, bạn sẽ có thể tự làm cho mình những ổ bánh mì thơm ngon ngay tại nhà. 

 

© 2022 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.