5 lưu ý quan trọng khi chọn mua máy chia bột cũ cho tiệm bánh của bạn

Máy chia bột cũ là sự lựa chọn của nhiều cơ sở làm bánh để tiết kiệm chi phí, vì nhiều người suy nghĩ rằng sở hữu một chiếc máy chia bột cũ nhưng vẫn sử dụng tốt, giá thành lại chỉ bằng một nửa máy mới thì tại sao phải tốn nhiều tiền hơn.

Điều này không sai nhưng chỉ trong trường hợp bạn chọn mua được chiếc máy cũ đảm bảo nhất. Nếu chi phí hạn hẹp, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau để chọn mua một chiếc máy chia bột cũ cho tiệm bánh của mình.

Tủ ủ bột không điện

1. Nguồn gốc, xuất xứ của máy chia bột

Hầu hết các dòng máy chia bột trên thị trường hiện nay kể cả máy mới hay cũ đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải máy nào cũng là máy chính hãng.

Cũng là máy nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng sẽ có dòng máy được làm lại theo mẫu của hàng chính hãng, chất lượng không tốt bằng và giá lại chỉ bằng một nửa. Nhìn so qua khó có thể phân biệt được hai loại hàng này nên bạn cần yêu cầu người bán máy xuất trình giấy tờ hoặc chứng minh đây là hàng chính hãng.

Tủ ủ bột không điện

Tránh bị người bán qua mặt với hàng nhái, giá thanh lý bằng một nửa máy mới chính hãng vẫn là rất đắt so với giá trị của nó!

2. Kiểm tra động cơ máy chia bột cũ

Rất có thể máy trộn bột cũ mà bạn đang định mua đã từng thay động cơ hoặc động cơ không còn được như trước, hay trục trặc. Bạn cần kiểm tra kĩ hoặc thuê thợ để đo công suất động cơ máy. Máy chia bột đặc biệt quan trọng ở động cơ, giúp chia bột nhanh, mạnh hay không.

Máy chia bột và vo tròn MP 30- 2

Động cơ máy chia bột làm bánh mì 36 phần có công suất 1.5Kw, còn máy chia bột vo tròn khoảng 750W.

3. Các công tắc, đèn báo còn hoạt động tốt không

Trong bảng điều khiển của máy bao gồm các công tắc mở/ tắt máy, công tắc vận hành, đèn báo hoạt động… thì bạn phải cắm điện và chạy thử xem các công tắc, đèn báo này hoạt động còn tốt không. 

may-chia-bot-mi-36-phan-hinh-1

Chi tiết này khá quan trọng, ảnh hưởng đến cách vận hành máy. Nếu đèn báo hỏng, công tắc chập chờn thì rất khó để bạn kiểm soát quá trình chia bột chính xác.

4. Lá chia bột có bị cong vênh không?

Lá chia bột là phần đảm bảo chia bột được đều và tách riêng từng khối bột nhỏ. Đảm bảo lá chia bột không bị cong vênh, không hoen gỉ, vận hành lên xuống trơn tru thì mới là tốt nhất.

may-chia-bot-bang-tay-36-phan-anh4

Sử dụng máy chia bột cũ thử trực tiếp trên bột thật để xem lá chia bột có sắc không, sau khi chia thì các khối bột có được chia rời không hay vẫn dính nhau phía dưới khiến người làm mất thêm công tách ra lần nữa.

5. Giá máy chia bột cũ

Máy chia bột thanh lý là máy chia bột cũ đã qua sử dụng một thời gian nên bao giờ cũng được bán với mức giá rẻ. Chính vì vậy, nhiều người luôn coi đây là dòng máy chia bột giá rẻ để đầu tư cho tiệm bánh của mình.

may-chia-bot-bang-tay-36-phan-anh5

Nhưng bạn cũng cần cân nhắc về giá của máy so với chất lượng thực tế của máy chia bột cũ xem có đáng để bỏ tiền ra mua hay không. Và máy chia bột bằng tay bao giờ cũng rẻ hơn máy chia bột dùng điện đáng kể.

Để biết được giá của máy chia bột cũ có hợp lý hay không, bạn có thể tham khảo giá các dòng máy này mới 100% được nhập khẩu nguyên chiếc để so sánh.

Như vậy, để chọn được chiếc máy chia bột cũ, giá rẻ không phải là đơn giản mà lại không nhận được sự bảo hành từ người bán. Các chuyên gia ngành cơ khí máy móc khuyên bạn không nên lựa chọn mua dòng máy thanh lý nếu không có đủ hiểu biết và thông tin về các dòng máy này cũng như không biết cách kiểm tra xem thiết bị còn tốt hay không.

>> Tổng hợp giá các loại máy chia bột làm bánh HOT nhất thị trường hiện nay

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.