Sản phẩm nổi bật
Contents
Bếp Âu công nghiệp được đánh giá cao về sự tiện lợi, thiết kế thông minh, an toàn, tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, để dòng bếp công nghiệp này đạt được đặc điểm mong muốn, người sử dụng cần phải có những lưu ý nhất định.
Bài viết của lonuongbanhmi.net.vn viết với mục đích duy nhất là: Giúp bạn sử dụng bếp Âu AN TOÀN- HIỆU QUẢ- BỀN BỈ.
Để sử dụng đúng cách, khách hàng CẦN phải có những hiểu biết cơ bản nhất về dòng bếp đun nấu công nghiệp này. Cùng điểm qua một vài đặc điểm của chúng nào!
Giới thiệu sơ lược về bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu là dòng bếp công nghiệp tích hợp nhiều học gas và kiềng bếp trên một mặt phẳng khung bếp, giúp chế biến nhanh gọn, tiết kiệm. Đây là dòng bếp được sản xuất để chế biến các món Âu như: súp, chiên áp chảo,…
Bếp Âu công nghiệp ngày càng được ưa chuộng vì sở hữu nhiều rất nhiều ưu điểm như:
- Nhiều họng gas hoạt động riêng biệt, chế biến nhiều món ăn cùng lúc
- Chất liệu inox chắc chắn, bền bỉ, dễ vệ sinh
- Kiềng bếp bằng thép cường lực tốt, thích hợp đun chảo, xoong nhỏ
- Tiết kiệm nhiên liệu
- Có tấm chắn dầu và rãnh chứa dầu mỡ thừa
- Dải nhiệt nằm trong khoảng 100- 340°C, thích hợp nấu món Âu
Cũng chính vì những điểm vượt trội trên, bếp Âu được đánh giá cao bởi: Độ an toàn, tiết kiệm gas, dễ dàng vệ sinh, đặc biệt thích hợp để nấu món Âu.
Sử dụng bếp Âu đơn giản nhưng bạn đọc cũng cần lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho cả người dùng và bếp.
5 lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu trong nhà hàng
1. Lắp đặt hệ thống gas an toàn
Có một hệ thống gas an toàn là điều cơ bản nhất để hạn chế tình trạng cháy, nổ trong bếp nhà hàng. Hệ thống gas “đạt chuẩn” phải gồm đầy đủ các thiết bị sau:
- Các thiết bị dẫn gas: đường ống dẫn trong bếp, tủ điều khiển, van điều áp, van ngắt gas, hệ thống báo rò rỉ, hệ thống ngắt gas tự động…
- Các thiết bị an toàn: cảm biến gas phòng cháy nổ kết hợp với hệ thống điều khiển trung tâm, hệ thống ngắt gas, điều hướng gas tự động…
Lưu ý: Các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ ít nhất 5 tháng/ lần để đảm bảo KHÔNG có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.
2. Để xa vật dụng dễ bắt lửa ra khỏi khu vực nấu
Những vật dụng dễ gây cháy trong bếp bao gồm: các thiết bị điện, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát công nghiệp, các loại bình xịt nén khí, các loại giẻ, khăn lau chùi. Đó cũng là lý do giải thích tại sao các thiết bị có sử dụng điện KHÔNG ĐƯỢC PHÉP có mặt trong khu nấu chính.
Các bạn hãy lưu ý: Riêng với khăn, ghẻ, hãy cất giữ chúng vào ngăn tủ riêng hoặc cho chúng một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa. Việc làm này vừa giúp đảm bảo an toàn cho quá trình đun nấu vừa giúp bếp trở nên ngăn nắp hơn.
Căn bếp hoàn hảo là căn bếp GỌN GÀNG- SẠCH SẼ
3. Luôn giữ cho bếp khô ráo
Trong quá trình sử dung nếu trường hợp không may đang dùng bếp Âu mà sơ ý thực hiện đổ nước vào họng bếp hãy nhanh tay dùng khăn khô thấm sạch nước.
Để đảm bảo an toàn cũng như tránh bị bỏng, cần tắt bếp và để bếp nguội hẳn trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị chứ tuyệt đối không được dội nước ngay sau khi sử dụng dẫn đến đổi nhiệt đột ngột gây nứt hay hư hỏng.
4. Vệ sinh bếp Á công nghiệp đúng cách
Ưu điểm của bếp Âu cũng như các dòng bếp nấu công nghiệp khác là dễ dàng tháo rời các bộ phận của bếp để vệ sinh. Trước khi vệ sinh bếp Âu công nghiệp, khách hàng cần tháo rời các bộ phận như: kiềng bếp, khay hứng mỡ… Dưới đây là cách vệ sinh bếp Âu “chuẩn”:
- Rút khay hứng mỡ (được thiết kế ngay dưới thân bếp) ra khỏi bếp và làm sạch. Việc vệ sinh khay hứng mỡ thường xuyên giúp hạn chế tình trạng bếp có mùi hôi của dầu mỡ lâu ngày.
- Kiềng bếp đem tháo rời, rửa qua với nước ấm có pha loãng dầu rửa bát và phơi khô
- Kim phun gas: Nhấc bộ chia lửa ra khỏi bếp dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí gas và vệ sinh
Nên được làm sạch hàng ngày để loại bỏ bụi bặm cũng như dầu mỡ và thực phẩm bám vào khi nấu nướng → Giúp bếp lúc nào cũng giữ được vẻ sáng bóng, hạn chế han gỉ.
Cảnh báo: Phải khóa chặt van gas trước khi đem tháo rời các bộ phận của bếp Âu để vệ sinh!
5. Lắp đặt hệ thống thông khói
Hệ thống thông khói hay chụp hút công nghiệp là thiết bị LUÔN ĐI kèm với bếp công nghiệp. Công dụng chính của hệ thống hút mùi là: Giảm khói bụi, giúp không khí luôn lưu thông, tạo không gian thoáng mát trong khu vực nấu chính.
Cũng vì thế, chụp hút khói công nghiệp là thiết bị quan trọng, giúp đảm bảo an toàn trong khu vực bếp nhà hàng. Xây dựng hệ thống hút mùi là một trong mười quy tắc ăn toàn cơ bản nhất trong bất kì bếp công nghiệp, bếp nhà hàng nào.
Chụp hút khói thường được lắp đặt ngay bên trên bếp Âu công nghiệp
Trên đây là những lưu ý khi bạn sử dụng bếp Âu công nghiệp, dù bạn dùng thiết bị bếp Âu nào trong các loại bếp Âu dưới đây: Bếp Âu 4 họng gas, Bếp Âu 6 họng gas, Bếp Âu 8 họng gas, Bếp Âu 12 họng gas, Bếp Âu có lò nướng.
Để được giải đáp các thắc mắc, biết chính xác giá bếp Âu, thiết bị nhà bếp.. cách nhanh nhất là bạn gọi điện đến số chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và tư vấn tận tình. Cùng với đó là quy trình thiết kế bếp nhà hàng đơn giản, nhanh chóng, giúp khách hàng sở hữu bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D bếp nhà hàng hoàn toàn miễn phí.
- Bước 1: Tư vấn trực tiếp
- Bước 2: Khảo sát
- Bước 3: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D
- Bước 4: Thi công
Nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về mảng thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên hệ đến Hotline: 0916.150.789 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!
>>> Bếp á công nghiệp người đồng hành tin tưởng của các đầu bếp