LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ ĐỐI LƯU

.

Các bạn có ý định mở lò bánh mì nhưng chưa có kinh nghiệm sẽ phân vân nhiều vấn đề, cơ bản là:

  • Nên chọn lò nướng bánh mì nào?

  • Các thiết bị nào cần thiết cho dây chuyền làm bánh mì?

Câu trả lời rất đơn giản, xuất phát từ nhu cầu của cơ sở bạn:

Nhu cầu (ổ/ngày) Lò nướng bánh mì Năng suất (ổ/mẻ)
Dưới 500 Lò nướng bánh mì 5 khay 50 – 75
500 – 800 Lò nướng bánh mì 8 khay 80
800 – 1000 Lò nướng bánh mì 10 khay 1000

Một dây chuyền làm bánh mì đầy đủ gồm 5 thiết bị:

“Máy trộn bột mì – Máy chia bột – Máy se bột –  Tủ ủ bột – Lò nướng bánh mì.”

- Trong đó máy trộn bột mì, máy se bột, lò nướng bánh mì là các CÁC THIẾT BỊ BẮT BUỘC phải có để làm được bánh mì.

Các lò bánh mì nhỏ muốn tiết kiệm chi phí đầu tư có thể không dùng đến máy chia bột và tủ ủ bột. Tuy nhiên, việc chia bột thủ công mất nhiều thời gian, không dùng tủ ủ thì bột nở không đều – kéo dài thời gian ủ gấp đôi, nhiều khi bột không nở.

=> Nếu bạn không có kinh nghiệm, thì việc sở hữu 1 dây chuyền làm bánh mì đầy đủ các thiết bị sẽ không còn rào cản nào.