Vệ sinh và bảo quản máy ép nước cốt dừa là một khâu quan trọng quyết định xem máy có bền bỉ, đạt hiệu suất và tuổi thọ cao hay không. Bài viết ngay hôm nay của Viễn Đông sẽ chia sẻ và giúp bạn làm điều đó.
Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy vắt nước cốt dừa
Ngắt kết nối máy vắt nước cốt dừa với nguồn điện trước khi vệ sinh máy. Vệ sinh máy ép cốt dừa sau khi sử dụng để máy luôn bền bỉ, sáng bóng.
- Tháo lỏng 3 đai ốc đầu ép cốt dừa để tháo lần lượt đĩa cố định, trục đùn Inox, lưới Inox… để tiến hành vệ sinh
- Phần khay chứa dửa và phần đầu ép thì sử dụng vòi xịt để trôi hết bã dừa còn bám lại.
- Các bộ phận còn lại của máy thì sử dụng khăn có ít nước rửa bát để lau sạch rồi xả lại với nước.
- Vệ sinh các chi tiết xong để cho máy khô ráo rồi lắp lại theo đúng trình tự đã tháo.
Xem thêm: Máy vắt nước cốt dừa bằng điện giá bao nhiêu?
Một số lưu ý khi sử dụng máy ép nước cốt dừa
- Với dòng máy xay dừa công nghiệp của Viễn Đông ép một lần là đã kiệt tới 90%, bởi vậy mà bạn không phải ép lại lần nữa, bởi khi cơm dừa không còn tinh dầu rất dễ gây kẹt và cháy động cơ.
- Sau khi dùng máy phải vệ sinh cẩn thận.
- Trong quá trình sử dụng máy mà bị kẹt thì vặn ngược chiều kim đồng hồ công tắc để nguyên liệu trở lại, để lâu sẽ khiến động cơ bị cháy.
- Bạn phải chắc chắn, ngắt kết nối nguồn điện vào máy khi cần vệ sinh và bảo trì.
- Sử dụng muôi chuyên dụng để gạt cơm dừa, không dùng các loại thìa, dao, hay dùng tay
- Không để máy vận hành liên tục quá 30 phút mỗi lần để đảm bảo độ bền.
- Với máy ép công nghiệp chú ý khi vệ sinh để không bị nước rơi vào.
- Để máy nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.