Ưu và nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Hiện nay trên thị trường có bán các loại tủ nấu cơm công nghiệp khác nhau như: dùng gas, dùng điện, có những loại thì  kết hợp cả 2 nguyên liệu này. Bài viết ngay hôm nay của lonuongbanhmi.net.vn sẽ chia  sẻ về các ưu và nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Những ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

– Cơm sau khi nấu chín đều, thơm ngon.

– Không có hiện tượng cháy, khê và vón cục như khi sử dụng các loại nồi thông thường.

– Không chỉ nấu được cơm, tủ cơm công nghiệp còn được sử dụng để hấp thực phẩm như: luộc gà, bánh bao, bánh chưng, hấp hài sản.

– Với nguyên liệu là gas sản phẩm này rất thích hợp với các khu vực hay mất điện hoặc nguồn điện chập chờn.

–  Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas rất bền bỉ, tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm, không phải thay thế thanh nhiệt như tủ điện.

– Thiết kế theo hình chữ nhật, cao về phía trên nên tiết kiệm diện tích đáng kể.

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam

Mặc dù loại tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas này có rất nhiều tính năng nổi trội, tuy nhiên cũng có một số nhược điểm sau đây.

Nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas:

– Với tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas thì có giá thành cao hơn loại tủ cơm dùng điện.

– Cần phải vệ sinh sạch sẽ  cẩn thận mỗi lần sau khi sử dụng để tránh tình trạng bề mặt bị ố vàng.

Ngược lại nếu khu vực mà bạn kinh doanh có nguồn điện 3 pha công nghiệp ổn định, thì nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện để tiện lợi hơn và chi phí đầu tư cũng giảm một cách đáng kể.

Quy trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Quy trình sử dụng tủ nấu cơm gas 12 khay được tiến hành theo các bước bài bản sau đây:

Kiểm tra các hạng mục sau trước khi vận hành tủ nấu cơm

Nước cấp vào buồng chứa trong tủ ổn định, không bị khóa bằng van bên ngoài tủ. Phao cấp nước hoạt động tốt, không bị kẹt. Nước trong buồng chứa phải ngập các thanh nhiệt (thanh điện trở inox). Đường dây cấp điện được kết nối chắc chắn, đảm bảo an toàn.

tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Hướng dẫn nấu cơm

  • Bước 1: Gạo đãi sạch, để ráo rồi đong gạo vào từng khay inox. Trung bình mỗi khay 2,5 – 3kg gạo và thêm nước vào khay theo tỉ lệ 1:1. Tùy từng loại gạo mà ta điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp.
  • Bước 2: Dùng tay sạch khỏa đều cho gạo trộn đều vào nước và đưa dần dần từng khay vào tủ theo thứ tự từ dưới lên trên.
  • Bước 3: Tiến hành đóng tủ lại và vặn nắm tay cầm khóa giữ cho cánh tủ cố định trong quá trình nấu.
  • Bước 4: Bật nguồn điện cấp cho tủ (hoặc bật công tắc gas) để bắt đầu quá trình nấu cơm.
  • Bước 5: Theo dõi tình trạng hoạt động của tủ, sau 7 ~ 10 phút nước trong buồng chứa sẽ bắt đầu sôi mạnh. Ta quan sát các van xả áp đằng sau lưng tủ bắt đầu phụt hơi lên, như vậy là tủ đang hoạt động bình thường.

Quá trình nấu chín một mẻ cơm là từ 45 ~ 60 phút đối với khay nấu 3 ~ 4kg gạo, và từ 75 ~ 90 phút đối với khay nấu 4 ~ 5kg gạo. Sau khoảng thời gian này chúng ta dập aptomat để ngắt nguồn điện kết nối vào tủ (hoặc tắt công tắc gas đối với tủ có chức năng dùng gas). Đợi 5 ~ 10 phút, chúng ta bắt đầu mở tay cầm khóa cánh tủ và lấy cơm ra để sử dụng.

Lưu ý: khi mở cánh tủ, nhớ đứng về phía mặt cánh tủ che lấy người mình, tránh trường hợp hơi nóng phả trực tiếp vào cơ thể có thể gây bỏng nhẹ.

Vệ sinh, bảo quản tủ nấu cơm

Rửa sạch và để ráo các khay inox để hôm sau tiếp tục sử dụng. Tháo sạch nước trong buồng chứa (bằng cách vặn van xả đáy cho nước chảy hết ra ngoài); dùng cọ vệ sinh sạch các thanh nhiệt và buồng chứa nước. Đảm bảo vệ sinh buồng chứa trong tủ mỗi ngày sau khi nấu xong. Nhớ kiểm tra cấp nước mới vào buồng chứa trước khi nấu lần tiếp theo.

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Do mỗi loại gạo hút nước không giống nhau và nhiệt độ môi trường bên ngoài của các nơi không giống nhau; vì vậy khối lượng hấp cơm, thời gian hấp cơm cũng có thể thay đổi, dao động trong khoảng 50 ~ 70 phút. Nhiệt độ môi trường đảm bảo để tủ vận hành ổn định trong khoảng từ 5 ~ 50°C, độ ẩm không khí tương đối không lớn hơn 90%, độ cao mực nước biển không lớn hơn 2000m.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích và chọn mua được sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy gọi ngay tới số hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết về sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas và các dòng tủ nấu cơm khác của Viễn Đông phù hợp với nhu cầu của bạn.

© 2017 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.