Lý do khiến bạn thất bại khi làm bánh mì hữu cơ

Bánh mì hữu cơ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên giá cả của những chiếc bánh lại rất cao thậm chí cao gấp 7 – 8 lần bánh mì thông thường vì vậy mà nhiều người đã tự tay làm ở nhà để tiết kiệm. Nhưng quy trình làm bánh mì hữu cơ rất khắt khe, nhiều người dù đã cố gắng làm lại nhiều lần nhưng vẫn thất bại. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu lý do khiến các bạn không thành công nhé.

Bánh mì hữu cơ

Các lý do lớn dẫn đến thất bại khi làm bánh mì hữu cơ

Bột được chọn làm bánh không phải là bột hữu cơ

Chọn bột là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất, bột hữu cơ là bột phải được chứng nhận organic theo tiêu chuẩn của Mỹ (USDA). Hiện nay rất nhiều loại bột mì mang nhãn mác hữu cơ nhưng thực chất không phải là bột hữu cơ vì để được cấp chứng nhận trên là điều không phải dễ dàng. 

Chọn bột mì chuẩn hữu cơ để làm bánh thành công

Chính vì vậy khi bạn chọn bột không phải hữu cơ nhưng bạn lại áp dụng quy trình làm bánh đặc biệt cho bánh mì hữu cơ, nên khi ủ bột quá lâu làm bột chua hỏng, nướng có thể quá khô dẫn đến bánh chưa chính, nứt hỏng. Đây là lí do dù bạn đi làm đi làm lại nhiều lần vẫn thất bại.

Thời gian ủ bột làm bánh chưa đủ

Thông thường để làm nên bánh mì hữu cơ phải ủ bột lên đến 16 – 18 giờ, không như bột thông thường chỉ ủ trong vòng 4 tiếng. Bản thân bánh mì hữu cơ không có chứa các chất phụ gia giúp phồng bánh nhanh nên nếu bạn không ủ đủ tiếng khi nặn bánh bột sẽ không đạt và bánh nướng ra có hình dạng không đẹp mắt như mong đợi.

Thời gian ủ bột và nặn bánh

Công thức pha bột không đúng

Trong nhiều trường hợp nếu bạn không cân đo lượng bột và lượng nước không đúng ty lệ khiến cho bột quá loãng hay quá khô cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bạn không thể tạo ra được một chiếc bánh như mong đợi.

Đặt nhiệt độ nướng bánh không phù hợp

Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho bánh bị nứt, nở quá quy định hoặc có thể bị cháy xém, còn nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến bánh không chín, dính vào lòng khay, không lấy được mà có lấy cũng bị vỡ bánh, bánh không còn nguyên vẹn. 

Hãy nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp

Dấu hiệu nhận biết bánh mì hữu cơ bị hỏng

  • Bánh chưa chín hoặc cháy xém
  • Bánh ra lò bị xẹp và dính vào khay
  • Bánh nở quá mức bị nứt

Bí quyết làm bánh mì hữu cơ thành công

Bí quyết làm bánh mì hữu cơ thành công

  • Học hỏi công thức làm bánh từ một nguồn nguyên liệu tin cậy và áp dụng đúng công thức;
  • Chọn đúng bột hữu cơ để làm bánh
  • Cân đo đong đếm các nguyên liệu đủ lượng
  • Ủ bột trong thời gian từ 16 -18 tiếng đồng hồ
  • Đặt nhiệt độ trong lò nướng bánh phù hợp, không quá cao cũng không quá thấp

Tự làm bánh mì hữu cơ để tiết kiệm hơn

Trên đây là toàn bộ câu chuyện chia sẻ về những lý do khiến cho bạn dù nỗ lực rất nhiều lần để làm món bánh mì hữu cơ ăn sáng cho gia đình, hay mang đi làm để ăn eat clean nhưng không thể thành công. Hy vọng với bài chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn tìm ra lỗi trong khâu làm bánh để có thể làm món bánh mì hữu cơ thành công.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.