Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh mì và cách khắc phục

Lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu đối với quán làm bánh mì chuyên nghiệp. Đây là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những người làm bánh, có một vài sự cố trong quá trình sử dụng lò mà người làm bánh rất dễ gặp. Bài viết của lonuongbanhmi.net.vn sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục ngay sau đây. 

Lò nướng bánh mì 5 khay Viễn Đông

Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh mì

Dù đã bật công tắc nhưng máy không có điện

Không ít người sử dụng khi mới mua máy về bật công tắc mà không có điện. Nguyên nhân ở đây là do kết nối đường điện: lò có thể chưa nhận được điện do ổ cắm chưa vào hoặc một dây cung cấp điện nào đó cho lò đã bị đứt.

Không ít trường hợp nhân viên kĩ thuật Viễn Đông đến sửa chữa lò nướng bánh mì cho quán thì đường dây đều bị cắn đứt bởi chuột vì vậy mà dù kết nối điện bật công tắc rồi máy không có điện.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh mì

Phương án khắc phục: khi bạn đã bật công tắc mà điện vẫn không vào, lò không hoạt động bạn phải kiểm tra ngay lại ổ cắm và đường điện xem có phải mất điện hay đứt dây hay không để khắc phục sự cố.

Nếu không thể tìm ra nguyên nhân bạn có thể liên hẹ ngay với địa điểm bán máy để tìm ra lỗi và khắc phục nhanh nhất có thể.

Lò vào điện nhưng không có nguồn nhiệt hoặc rất kém

Việc lò vào điện không có nguồn nhiệt hoặc nhiệt không đủ độ nóng có thể là nguyên nhân bắt buồn từ thanh nhiệt. Vì vậy mà khi nướng bánh xong bánh có thể chưa chín hoặc khi chính thì phồng đẹp nhưng sau khi lấy ra thì bị xẹp trông như bánh cũ. 

Nướng bánh kém chất lượng

Phương án khắc phục: Kiểm tra thanh nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ đã phù hợp để nướng bánh chưa bạn nhé. Nhiều trường hợp người dùng quên vận núm điều chỉnh nhiệt độ cũng có thể làm cho lò không có nhiệt.

Lò không dừng thời gian đúng như hẹn

Khi lò không dừng thời gian như đúng hẹn khiến làm cho nhiệt độ cần thiết nướng bánh cao hơn cho phép  làm cho bánh có thể nứt mặt. Sau đó sẽ xẹp ngay khi còn ở trong lò hoặc xẹp khi lấy ra khỏi lò.

Mặt bánh có dấu hiệu bị cháy hoặc khô cứng, trong khi bên trong vẫn còn ẩm ướt, hoặc đặc dẻo. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao nên khí trong bánh lớn nhanh trong khi kết cấu bánh chưa kịp ổn định, làm cho bánh xẹp. 

Bánh cháy xem xẹp trước khi ra khỏi lò

Phương án: Bạn nên liên hệ nơi bán lò nướng bánh mỳ để thực hiện sửa chữa hoặc là mua đồng hồ hẹn gờ nướng bánh mới.

Hỏng van điện từ cấp nước

Biểu hiện của lỗi này là khi bật đồng hồ phun nước có xuất hiện tiếng rè rè. Kèm theo đó, nước không ra hoặc ra không đều. 

Phương án xử lý cho trường hợp này: Khách hàng có thể tự mua van điện từ loại sử dụng cho máy giặt để thay thế. Chí phí để mua chi tiết van điện từ này rất rẻ, chỉ khoảng 40.000 đồng và chỉ mất 30 phút để bạn có thể thay.

Van cấp nước  cho lò nướng bánh mì

Những nguyên tắc cơ bản để khắc phục sự cố nhanh nhất

  • Bạn phải có những am hiểu nhất định về chiếc lò nướng bánh bạn đang sử dụng: các bộ phận, cách sử dụng;
  • Có công thức làm bánh chuẩn
  • Cân đong tỷ lệ các loại nguyên liệu đảm bảo chuẩn, đúng lượng
  • Đảm bảo thao tác các bước đúng theo công thức
  • Thực hiện đúng yêu cầu bánh sau khi lấy ra khỏi lò.

Tham khảo: Dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu!

Bánh mì ngon tuyệt khi nướng bằng lò nướng bánh chuyên dụng

Có thể thấy với những lỗi hết sức đơn giản như trên cũng có thể làm máy gặp sự cố và gây gián đoạn quá trình làm bành. Hy vọng với bài chia sẻ trên của lonuongbanhmi.net bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng lò nướng bánh mì.

Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan hoặc nhu cầu mua lò nướng bánh mì bạn hãy liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể hơn.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.