Contents
Lò nướng bánh mì đối lưu là một trong những thiết bị nhà bếp chuyên dụng, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức so với những cách nướng bánh thông thường khác trên thị trường. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì từ lò nướng bánh mì đối lưu một cách dễ hiểu nhất.
Hướng dẫn cách làm bánh mì từ lò nướng bánh mì đối lưu
Hầu hết các loại lò nướng bánh mì đều sử dụng điện 380v (3 pha). Điều này gây khó khăn cho các khách hàng chưa có điều kiện chuyển điện. do đó chúng tôi có cung cấp thêm dòng lò nướng bánh đối lưu 5 khay dùng điện 220v. Sau đây là một số chỉ dẫn cơ bản về các sử dụng lò nướng bánh đối lưu.
Cách lắp đặt:
Lắp điện nguồn vào lò nướng:
– Nơi lắp đặt lò nướng phải thoáng mát không bị ẩm ướt không bị mưa nắng tiếp xúc trực tiếp.
– Đặt lò nướng ở nơi khô ráo, cách tường khoảng 20cm.
– Đối với điện 220v ta sử dụng 1 attomat 32A ( điện 380v ta sử dụng atstomat 3 pha 32A) lắp bên ngoài.
hướng dẫn cách làm bánh mì
– Lắp dây tiếp đất tại vị trí dây nguồn ( dây 2 màu xanh vàng ) hoặc lắp trực tiếp vào thân lò nướng ngay tại vị trí ốc hãn phía dưới máy có ký hiệu tiếp đất.
– Dây nguồn nối với lò nướng : ta sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220v hoặc 5.0 đối với điện 380v.
– Khi lắp điện vào máy đối với lò 220v ta phân biệt dây lửa và dây mát theo bút thử điện và theo ký hiệu trên dây nguồn của máy
hướng dẫn cách làm bánh mì
– Lắp đường ống cấp nước và xả nước vào máy: đường ống nước vào phía trên máy ta cấp nước liên tục 24/24h. để đảm bảo quá trình hoạt động phun nước cho bánh.
Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu:
Đối với lò mới mua về trong lò còn rất nhiệt dầu máy vì thế ta phải ra nhiệt đốt lò khoảng 6h vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm cho hết mùi dầu sau đó mới tiến hành đưa bánh vào lò đốt.
Chạy máy:
hướng dẫn cách làm bánh mì
– Bật công tắt nguồn để khởi động máy
– Cài đặt nhiệt độ nướng: đối với mỗi loại bánh khác nhau mà ta có nhiệt độ cài đặt khác nhau, thông thường nhiệt độ bánh mỳ lạt khoảng 200-220 độ, bánh ngọt từ 180- 200 độ. Trước khi đưa bánh vào lò ta tăng nhiệt độ lên cao hơn 20 độ sau đó đưa bánh vào phun nước cho bánh và vặn nhiệt độ về nhiệt độ nướng.
Lưu ý
– Đối với lò đối lưu khi bánh gần chín ta nên mở tủ đảo một số khay bánh cho bánh chín đều
– Đối với những núm điều chỉnh bên trong cơ bản nhà sản xuất đã điều chỉnh tương đối chính xác chúng ta không nên can thiệp vào.
– Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại bánh.
– Nên bật quạt quay theo chế độ Auto vì ở chế độ này khi mở của quạt sẽ ngừng hoạt động, không thổi khí nóng trực tiếp vào người.
– Thường xuyên kiển tra đường nước cấp cho máy.
Click để xem thêm các loại lò nướng bánh mì
Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách
- Sau khi hoàn tất công việc nướng bánh, mở cửa lò để các hơi nóng thoát hoàn toàn ra bền ngoài, chú ý không vệ sinh lò khi còn nóng mà phải chờ cho nguội hẳn để tránh bị bỏng.
- Chỉ cần dùng khăn sạch để lau các khay, đáy lò và các bộ phần bị bụi bẩn bám vào. Không dùng nước đổ trực tiếp vào lò để vệ sinh.
- Tương tự với thành lò bên ngoài bạn cũng chỉ dùng khăn lau sạch sẽ là được.
Như vậy việc vệ sinh lò nướng bánh mì vô cùng đơn giản, kết hợp với vệ sinh thì bảo quản lò nướng cũng khá quan trọng.
Lò nướng bánh mì thương hiệu Viễn Đông.
– Nhận thấy ở Việt Nam, máy móc thiết bị bánh hầu hết được các đơn vị khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc, chất lượng máy móc không ổn định, hao phí nhanh. Viễn Đông đã đưa vào nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm dây chuyền thiết bị sản xuất bánh mì chuyên dụng bao gồm tất cả các dòng máy móc liên quan, mang đến giải pháp tối ưu hơn trong việc sản xuất bánh mì cho các cơ sở chế biến nhỏ và vừa.
– Trong lễ trao giải lần thứ II năm 2015. Cơ Khí Viễn Đông Vinh dự được Bộ Công thương phong tặng cúp vàng danh hiệu: Thương hiệu Vàng công nghiệp Việt Nam.
Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại máy móc chế biến thực phẩm. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viễn Đông đã có mặt trên khắp cả nước với 6 chi nhánh chính thức trên cả nước.
Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại máy móc chế biến thực phẩm. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viễn Đông đã có mặt trên khắp cả nước với 6 chi nhánh chính thức trên cả nước.
Chi nhánh | Địa chỉ | Hotline kinh doanh | Hotline kỹ thuật |
Hà Nội | C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội | 0962 740 456 | 0981 076 123 |
Đà Nẵng | 108 Nguyễn Thái Bình, P Hòa Minh, Q Liên Chiểu, Đà Nẵng | 0906 784 555 | 0902 480 456 |
Hồ Chí Minh | 299/8D Lý Thường Kiệt, P15, Q11, Hồ Chí Minh | 0979 208 345 | 0907 019 456 |
Cần Thơ | 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ | 0906 794 345 | 0931 662 378 |
Thanh Hóa | 66 Nguyễn Duy Hiệu. P.Đông Hương, TP Thanh Hóa | 0961 813 066 | 0237 6702 666 |
Quy Nhơn | 295 Tây Sơn, TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định | 0905 471 111 | 0979 070 678 |
Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với Viễn Đông qua hotline hoặc đến các chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn trực tiếp!