Cách làm nhân bánh trung thu

Hiện nay, nhu cầu làm những chiếc bánh trung thu handmade để sử dụng, biếu, cho, tặng trong những dịp Tết Trung Thu là rất lớn. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Viễn Đông giới thiệu tới bạn cách làm nhân bánh trung thu đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại gian bếp của mình.

Có rất nhiều loại nhân bánh trung thu được chế biến từ đa dạng những nguyên liệu khác nhau:

cac_loai_nhan_banh_trung_thu_09

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 120 gram hạt điều
  • 120 gram vừng trắng
  • 120 gram hạt dưa bóc nõn và được rang chín.
  • 120 gram lạp xưởng cắt hạt lựu
  • 120 gram thịt xá xíu cắt hạt lựu
  • 120 gram mứt bí
  • 120 gram mứt sen
  • 100 gram mỡ đường
  • Chút là chanh thái sợi

banh_trung_thu_nha_thap_cam_04

Lưu ý: Nguyên liệu cho 10 đến 12 chiếc bánh Trung Thu tùy kích thước.

Cách làm:

Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 chiếc tô lớn sau đó cho nước trộn nhân vào.

nguyen_lieu_lam_banh_trung_thu_14

Rắc đều 1 chút bột mỳ vào hỗn hợp nhân để các nguyên liệu được kết dính với nhau.

Viên chúng thành những viên tròn, chặt tay, đều nhau.

cach-lam-banh-deo-trung-thu-5-600x341

>>Hướng dẫn làm bánh trung thu truyền thống ngon chuẩn vị

Cách làm nhân trung thu đậu xanh

Chuẩn bị:

  • 400 gram đậu xanh đã loại bỏ vỏ
  • 300 gram đường trắng
  • 200 ml dầu ăn
  • 90 gram bột bánh dẻo

Cách làm:

Đỗ xanh bạn rửa sạch, loại bỏ các hạt sâu, hỏng,… và ngâm chúng trong nước khoảng 2 giờ.

ngam-dau-xanh

Sau đó, bạn vớt đỗ ra, để ráo và cho vào nồi ninh nhừ chúng với đường.

Khi ninh đỗ nhừ, bạn để nguội rồi cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp qua rây lọc để thành phẩm được mịn và đẹp mắt nhất.

Tiến hành sên nhân trên chảo khoảng 5 phút đến khi chúng quện, dính vào nhau và trong màu hơn.

cach-lam-banh-deo-lanh-kieu-singapore-6

Vên chúng thành những nhân tròn đều, đẹp mắt và có kích thước như mong muốn. Tỉ lệ giữa nhân bánh và vỏ bánh là 2:1.

cách-làm-bánh-trung-thu-nhân-đậu-xanh-5

Lưu ý: Cách làm những loại nhân bánh trung thu đậu đỏ, bánh trung thu khoai môn,… cũng tương tự các thao tác trên. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu để mang lại những chiếc bánh mới lạ cho gia đình mình.

>>Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Cách làm nhân trung thu đậu xanh trứng muối

Bánh trung thu đậu xanh trứng muối là một trong những loại bánh mới được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn và không gây ngán trong quá trình sử dụng.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh-trung-muoi-1

Chuẩn bị:

  • 350 gram đậu xanh
  • 250 gram đường
  • 50 gram bột bánh dẻo
  • 30 gram bột mỳ
  • 200 ml dầu ăn
  • Trứng muối
  • Rượu trắng

Cách làm:

Với phần đậu xanh: bạn thao tác như cách làm nhân trung thu đậu xanh. Tuy nhiên, sau khi xay nhuyễn đậu xanh, bạn cho 1 chút dầu ăn, bột mì và bột bánh dẻo vào tô và trộn đều. Sau đó đem sên hỗn hợp trên.

Với trứng muối: bạn lấy lòng đỏ, đem ngân chúng với rượu trắng trong khoảng 10 phút rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn lấy chúng ra và để nguội.

Cach-so-che-trung-muoi-khoi-mui-tanh-kho-chiu-3

Chia đậu xanh thành những phần bằng nhau và bọc kín trứng muối trong nhân đậu xanh.

Viễn Đông đã cùng bạn đi qua cách làm những loại nhân bánh trung thu được nhiều người ưa thích nhất.

Để chất lượng bánh trung thu được tốt nhất, người dùng có thể tham khảo thêm lò nướng bánh trung thu mà Viễn Đông cung cấp.

lo-nuong-banh-ngot-dung-dien-southstar

Để có thêm thông tin chi tiết, người dùng liên hệ tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất.

Mách bạn: 99+ tus hay về cuộc sống ý nghĩa nhất mà bạn nên biết

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.